Trào lưu gương mặt mất lông mày

MasterchiefsReborn

Senior Member
https://zingnews.vn/trao-luu-guong-mat-mat-long-may-post1360126.html

Trái với tiêu chuẩn cái đẹp phổ biến suốt thập kỷ qua về hàng lông mày sắc nét, tạo hình cẩn thận, giờ đây đông cô gái lại tìm nhiều cách làm nhạt hoặc khiến chúng biến mất.

Cuối tháng 8, sau khi giải thích về quyết định cạo đầu với người theo dõi, nữ ca sĩ Doja Cat tiếp tục dùng dao cạo sạch hàng lông mày.

Trước Doja Cat, Lady Gaga xuất hiện với hàng lông mày nhạt nhòa, thưa thớt hồi tháng 7. Nữ diễn viên Hari Nef cũng khoe mình tẩy trắng toàn bộ chân mày trên mạng xã hội.

Tại thảm đỏ Met Gala năm nay, người mẫu Kendall Jenner cũng xuất hiện với diện mạo khác lạ - đôi lông mày nhuộm màu bạch kim. Trên các nền tảng như TikTok hay Instagram, bộ lọc giúp người sử dụng làm "biến mất" lông mày cũng thu hút đông tài khoản thử nghiệm, chia sẻ.

1664459200763.png

Với sự thịnh hành của thời trang và phong cách làm đẹp mang hơi hướm cổ điển, lông mày tẩy trắng của thập niên 1990 đang quay trở lại.

Thay đổi toàn bộ diện mạo khuôn mặt


Sau thập niên 90, mốt lông mày có độ mỏng, mảnh dẻ dần nhường chỗ cho những cặp lông mày được tạo hình sắc nét, dày dặn. Nhiều người sẵn sàng bỏ tiền để đi phun, xăm hay làm vi kim. Các sản phẩm dành riêng cho lông mày như chì kẻ, mascara cũng trở nên thịnh hành và bán chạy.

"Nhiều cô gái sẵn sàng thức dậy lúc 5h sáng để chăm chút tô vẽ cho hàng lông mày rậm trước khi đi học, đi làm. Bất cứ khi nào lông mày mọc ra trông không đồng đều, điều đó cũng có thể khiến họ khó chịu", chuyên gia trang điểm có tên Chiara lý giải.

Giờ đây, những đặc điểm trên khuôn mặt vốn được đánh giá cao đó đã thay đổi 180 độ, trong cả làng giải trí Hollywood lẫn giới trẻ.

Carl Nowak (27 tuổi), người mẫu kiêm nhân viên pha chế làm việc ở khu Manhattan (New York), cho biết: “Tôi sống ở khu Brooklyn, và gần đây mỗi khi bước ra khỏi cửa, tôi lại thấy một người không có lông mày".

1664459205142.png

Kendall Jenner với diện mạo khác lạ ở sự kiện MET Gala năm nay, khi đôi lông mày được tẩy trắng.

Cuối tháng 7, Nowak lần đầu tiên tẩy lông mày để chụp hình người mẫu. Khi cô thông báo cho công ty đại diện về sự thay đổi này kèm giải thích hành động này chỉ là tạm thời, quản lý đã đề nghị cô tiếp tục giữ nguyên vẻ ngoài mới.

“Mọi người đều nói tôi trông giống Ziggy Stardust - một nhân vật trong sân khấu kịch, nổi tiếng với gương mặt thiếu mất lông mày”, cô cho biết.

Stella Chiara (22 tuổi), nghệ sĩ trang điểm và xăm hình ở Berlin (Đức), ngoài tự tẩy trắng lông mày bản thân trong hơn một năm nay, cô tiết lộ thêm số lượng khách có nhu cầu tương tự đã tăng vọt trong những tháng trở lại.

Theo dữ liệu từ nền tảng Pinterest, các tìm kiếm cho từ khóa "lông mày tẩy trắng" đã tăng 85% trong năm qua, trong khi từ khóa "không có lông mày" cũng tăng 30% lượt tìm kiếm trong cùng khoảng thời gian.

Rủi ro khi tẩy trắng

Làn sóng khuôn mặt không có lông mày hiện nay theo sau sự hồi sinh của thời trang Y2K, trong đó siêu mẫu Bella Hadid và những người nổi tiếng khác bắt đầu lăng xê lại đôi lông mày mỏng của những năm 1990.

Chuyên gia trang điểm Chiara gợi ý rằng trào lưu này nở rộ trở lại có thể do các ngôi sao và make up artist được truyền cảm hứng từ những người trẻ tuổi, có phong cách độc đáo trên mạng xã hội. Họ là những người có các thử nghiệm khác nhau về hình dáng, màu sắc lông mày.

Để so sánh với mốt cũ, hàng "lông mày vô hình" chỉ cần vuốt nhanh dao cạo hoặc phủ một lớp thuốc tẩy trong 1-2 tuần.

Sau khi Kendall Jenner xuất hiện trên thảm đỏ sự kiện thời trang được mong đợi nhất trong năm, chỉ trong vòng vài phút, hàng trăm hướng dẫn đã xuất hiện trên mạng xã hội về quy trình

.........
 
Top