• Chuỗi sự kiện cuối năm 2021 của VOZ đã bắt đầu với đợt đầu tiên được tài trợ bởi LG EStore, hãy viết đánh giá bất kỳ món đồ chơi nào của bạn và nhận voucher khủng. Chi tiết thêm tại đây.

Trẻ em Afghanistan trốn dưới gầm xe tải để buôn lậu

canton2906

Senior Member
Hàng trăm trẻ em ở thành phố biên giới Torkham, Afghanistan trốn dưới gầm những chiếc xe tải đang chạy, vượt biên lậu sang Pakistan để giao hàng.


Nhiều em trong số đó khoảng 7-8 tuổi, mang theo những bọc hàng gồm kẹo và thuốc lá để bán sang biên giới, BBC đưa tin hôm 4/10. Các em trốn dưới gầm những chiếc xe tải đang chạy để đi qua biên giới vào Pakistan.

Khi xe vào địa phận Pakistan, từng nhóm trẻ em chui ra từ gầm xe và bắt đầu giao hàng. Các em có thể kiếm được khoảng 10 USD cho mỗi chuyến đi thế này.

"Chúng cháu buộc phải làm thế này vì nghèo đói. Bố cháu cũng không được khỏe. Tốt hơn là kiếm chút gì đó thay vì ở yên một chỗ và lãng phí thời gian", một cậu bé cho hay. "Chúng cháu giao kèo với những người cung cấp hàng và họ thông báo cho chúng cháu điểm giao hàng. Khi giao xong, chúng cháu lấy biên lai từ chủ cửa hàng và nhận tiền".

Pakistan đã siết chặt an ninh biên giới từ khi Taliban tiếp quản Afghanistan, khiến người lớn khó đi qua biên giới. Nhưng trẻ em dễ dàng né tránh nhân viên nhập cư và hải quan. Lính Taliban quan sát các em bám vào xe tải, nhưng không ngăn cản.

Công việc của các em thường nguy hiểm. "Cháu chưa bao giờ bị thương, nhưng một bạn nữ bị thương cách đây không lâu. Bạn ấy đã chết vì ngồi lên động cơ. Cháu chưa bao giờ ngồi gần động cơ, cháu luôn ngồi phía sau. Họ đã phẫu thuật nhưng bạn ấy không qua được", một cậu bé khác nói.

Theo BBC, trẻ em Afghanistan là những nạn nhân bi thảm nhất trong hàng thập kỷ xung đột tại quốc gia này. Các em biết rõ mối nguy hiểm của việc vượt biên bất hợp pháp, trốn trong các xe tải. Nhiều em bị thương nhưng vẫn cảm thấy đáng để mạo hiểm thay vì chết dần trong nghèo đói.

Biên phòng Pakistan thường cố đưa trẻ em trở lại bên kia biên giới, nhưng các em vẫn quay lại trong chuyến xe tải kế tiếp.

https://vnexpress.net/tre-em-afghanistan-tron-duoi-gam-xe-tai-de-buon-lau-4367433.html

Clip

 
Top