Trẻ em Việt dùng Zalo nhiều nhất, tiếp theo là xem YouTube và TikTok

Masterchiefs

Thành viên tích cực
https://congnghe.tuoitre.vn/tre-em-...a-xem-youtube-va-tiktok-20220524120208034.htm

Trẻ em Việt Nam đang sử dụng ứng dụng nhắn tin Zalo nhiều nhất, tiếp đến là xem video trên YouTube, TikTok và ‘lướt’ Facebook.

Đây là kết quả công bố ngày 24-5 từ nghiên cứu mới của Hãng Kaspersky dựa trên dữ liệu ẩn danh được người dùng Kaspersky Safe Kids tự nguyện cung cấp để hiểu thêm về sở thích và mối quan tâm của trẻ em trong quý 1 năm 2022.

Tại Việt Nam, Zalo trở thành ứng dụng nhắn tin được trẻ em sử dụng nhiều nhất với 26,37%, bỏ xa vị trí thứ 2 của YouTube. YouTube vẫn là ứng dụng giải trí hàng đầu ở hầu hết các quốc gia Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam (16,3%).

Ra mắt chưa đầy 5 năm, TikTok đang trở thành thương hiệu phát triển nhanh nhất trên thế giới với nội dung đa dạng và vô hạn từ giải trí, sáng tạo đến giáo dục. Mức độ phủ sóng nhanh chóng của ứng dụng này đã thu hút sự quan tâm và yêu thích của đông đảo trẻ em Việt Nam (11,2%). Đứng ở vị trí tiếp theo trong số các ứng dụng phổ biến nhất là mạng xã hội Facebook (10%) và Chrome (8,3%).

Nhận xét về kết quả nghiên cứu, bà Sandra Lee, giám đốc điều hành khu vực châu Á - Thái Bình Dương tại Kaspersky, cho biết: "Là một trong những công dân kỹ thuật số năng động nhất thế giới, không ngạc nhiên khi trẻ em Việt Nam là những nhà thám hiểm nhiệt tình trong thế giới kỹ thuật số".

Tuy nhiên, bà cũng cảnh báo: "Chúng tôi khuyến khích các bậc cha mẹ luôn cập nhật thông tin và cam kết thảo luận một cách cởi mở với con cái, vì đó là cách hiệu quả để giữ cho con trẻ là những công dân kỹ thuật số an toàn và có trách nhiệm".

Kaspersky khuyến nghị cha mẹ nên tìm hiểu thêm về thói quen và sở thích trực tuyến của trẻ, cũng như các xu hướng, trò chơi và các kênh mới nổi để hiểu chúng có thể ảnh hưởng như thế nào đến các hoạt động trực tuyến của trẻ.

.......
 

agenor

Senior Member
Zalo nó có những nhóm người lớn rất thu hút trẻ em và làm hại chúng.
 

Chao ban

Senior Member
Trẻ con hay xem video trên đt , hỏng mẹ mắt.
Tiktok nó định hướng dọc để xem video cũng ko tốt vì 2 mắt phải chụm lại.
Tktok ko thể thay thế youtube đc vì ko thể xem trên TV.
Trừ khi các hãng sx tivi để dọc.
 

white_kat's clone No3

Đã tốn tiền
5 tuổi và 8 tuổi, gần như ko xem mấy cái trên.
1 ngày các cháu được xem tivi 2 lần, mỗi lần tối đa nửa tiếng, không ngoan thì nghỉ luôn :)
 
Top