Trẻ mẫu giáo cũng được học phòng cháy, chữa cháy

Cryolite.

Senior Member
https://tuoitre.vn/tre-mau-giao-cung-duoc-hoc-phong-chay-chua-chay-20220518115003559.htm

TTO - Kiến thức, kỹ năng về phòng cháy, chữa cháy sẽ được lồng ghép trong chương trình chính khóa do Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định từ lứa tuổi mẫu giáo.

Trẻ mẫu giáo cũng được học phòng cháy, chữa cháy - Ảnh 1.

Học sinh THPT thực hành thiết bị dập lửa ở Ngày hội Tư vấn Tuyển sinh- Hướng nghiệp tại Hà Nội, do trường ĐH Phòng cháy chữa cháy hướng dẫn - Ảnh: DANH TRỌNG

Đây là nội dung được quy định tại thông tư hướng dẫn trang bị kiến thức, kỹ năng phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ cho học sinh, sinh viên. Thông tư có hiệu lực thi hành kể từ ngày 26-6-2022.

Thông tư này áp dụng với các cơ sở giáo dục mầm non, phổ thông, giáo dục thường xuyên, trường chuyên biệt, các đại học, học viện, trường đại học, trường cao đẳng sư phạm, các cơ sở giáo dục có đào tạo giáo viên (trực thuộc quản lý của Bộ Giáo dục và Đào tạo).

Ớ bậc giáo dục mầm non, theo hướng dẫn, nội dung trên được lồng ghép qua các hoạt động nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ, trong đó chú trọng các hình thức trực quan và hoạt động giáo dục thể chất.

Yêu cầu của nội dung giáo dục này là để trẻ nhận biết được nguồn lửa, nguồn nhiệt và một số dụng cụ dễ gây cháy, nổ; Hướng dẫn trẻ cách tránh xa nguồn lửa, nguồn nhiệt, nhận biết tín hiệu, phương tiện báo động cháy và có hành động phù hợp sau khi nghe tín hiệu này.

 
Top