Trẻ thiếu chỗ chơi trong khi nhiều công viên bỏ hoang là một nghịch lý ngay tại Hà Nội

Dorian Nakamoto

Senior Member
Vắng lặng không một bóng người, Công viên Thiên văn học có diện tích 12ha, được đầu tư và hoàn thiện gần 3 năm nay nhưng chưa từng mở cửa cho người dân xung quanh vào chơi.

Được quảng cáo từ 2016 là công viên ngoài trời đầu tiên ở Đông Nam Á lấy chủ đề thiên văn học, thu hút dư luận bởi không gian xanh và kiến trúc đẹp mắt bao quanh hồ Bách Hợp Thủy thế nhưng, người dân ở đây cũng đành ngậm ngùi tiếc nuối bởi không hiểu vì lý do gì, công viên khá đẹp mà lại đóng cửa để hoang cho cây cỏ dại dần xâm lấn.
uQifEiE.jpg
.....
https://vtv.vn/xa-hoi/nghich-ly-tre-thieu-cho-choi-cong-vien-dong-cua-bo-hoang-20220615191831396.htm
https://fb.watch/dHz807F5Um/
 

sontrananh

Senior Member
Hôm qua mới có clip này trên youtube thì phải. Vtv bảo không có sân chơi cho trẻ em nhưng cv thì bỏ hoang. Hỏi 1 thằng nhóc là em có vào cv này chơi bao giờ chưa, nó bảo rồi
PL3JvHl.png
Tôi ở gần đây vào được nhưng phải ca của ông bảo vệ dễ tính, chứ ca bảo vệ khó tính là không được vào, hoặc vào được tí là bị đuổi. Báo nói đúng công viên chưa mở cửa, trẻ con cũng nói đúng là được vào chơi.
 

Keqing

Senior Member
Đất vàng còn xây chung cư, ai rảnh dái bỏ cả đống thời gian đi xa xôi cho các cháu chơi ngoài nắng
cdGvfgg.png
 

DKA790GX_Platinum

Senior Member
Thấy đang làm cái công viên hơn 700 tiền ở khu đô thị mới Cầu Giấy...

Có cái công viên Thiên văn học gì đó bên Hà Đông. Hôm rồi có clip thằng bé trẻ con trèo vào đc Vờ Tờ Vờ phỏng vấn thì phải. :D :byebye: thấy đăng ở gr Voz
ltaQ0zU.jpg

cv1.jpg

:shame: :sexy_girl:
R4TY8Wm.png
 
Last edited:

Tryphena

Senior Member
Cứ đất to rộng trồng cây cổ thụ là đủ rồi, sợ không đủ đất để các anh phân lô thôi.
 

ThoRaThutVao

Senior Member
Chúng ta cần những vườn hoa xen kẽ các khu dân cư hơn, như trong Sincity ấy. Nơi bọn trẻ có thể thoải mái chạy nhảy, chơi đùa, ko lo xe máy, đi từ nhà ra chỗ chơi phải gần, trẻ con đi được. Ngày xưa chỗ chơi như thế nhiều lắm, kiểu gì cũng có khu đất trống để chơi. Thế rồi những chỗ như thế cứ ít dần, "Trẻ em hôm nay, thế giới ngày mai" chỉ là câu khẩu hiệu mà mọi người quên mất. :sad:
 

Storm.Spirit

Senior Member
Sao VN ko làm mấy cái như Central Park như bên Mỹ nhỉ?
Hay kiểu bên Anh nó nhiều park vl.

Sent from Realme RMX2205 using vozFApp
 

Silver Swallow

Senior Member
Công viên tư nhân nó xây, chưa hoàn thiện, chưa có nhân lực đảm bảo an ninh an toàn thì nó ko mở, mở ra có trẻ rơi hồ thiệt mạng lại bắt đầu soi móc nó
Nói như anh cũng không hẳn đúng. Vì chủ đầu tư được giao đất xây khu đô thị, giờ khu đô thị đã xây cơ bản xong, nhà cũng đã bán, dân đã đến ở thì phải mở cửa công viên chứ mấy năm rồi để hoang rồi lấy lí do chưa có nhân lực là chày cối
cWAd7AE.png
 

dwthanh

Senior Member
Mình ở gần khu này, công viên cả hơn năm nay không có làm thêm hạng mục nào cả, chỉ có bảo vệ canh không cho mọi người vào thôi.
Không mấy ai được vào đâu, hoặc có thì lúc đó không có bảo vệ hoặc bảo vệ làm lơ đi chứ vẫn rào dây, chắn cửa :beat_shot:
Mấy quy hoạch công viên này là nhà nước bắt làm khi xây chung cư, biệt thư, cơ mà mở chung cư đâu lãi bằng bán đất, nên đâu có làm đến nơi đến trốn :what:
 
Top