Trẻ Trâu Ha

songvoiluongtam

Đã tốn tiền
DÂN MẠNG HÀN NÉM ĐÁ YOUTUBER TRUNG QUỐC VÌ ĂN RAU DIẾP CUỐN THỊT VÀ TỎI, TỐ TRUNG CHIẾM DỤNG VĂN HÓA CỦA HÀN
Kênh Youtube Điền Tây Tiểu Ca gần đây gặp phải làn sóng phản đối mạnh mẽ từ cư dân mạng Hàn Quốc.
Cụ thể, trong clip mới đăng tải cách đây 2 ngày của Youtuber này có một cảnh cô ăn thịt nướng kèm tỏi cuộn trong rau xà lách. Tưởng như hết sức bình thường song lại nhận về nhiều "gạch đá", cho rằng văn hóa của Hàn Quốc đang bị chiếm dụng và thậm chí chê nữ Youtuber còn không ăn món này đúng cách.
Sau khi vấp phải phản ứng trái chiều, Điền Tây Tiểu Ca dường như khá bất ngờ và đã có lời giải thích ghim ngay dưới phần bình luận video: "Ở quê nhà Vân Nam của tôi, ai cũng thích cuộn thịt với rau xà lách. Dùng rau xà lách để trang trí hoặc được ăn cùng với các món béo thì sẽ có vị đậm đà và ít dầu mỡ hơn. Thế giới cũng rất nhiều nơi yêu thích cách ăn này. Có vô vàn công thức nấu nướng khác nhau và đó là cách chúng ta bị thức ăn mê hoặc. Tôi luôn cố gắng chia sẻ với mọi người về những món ăn ngon quê tôi, hy vọng các món ăn cũng như video của mình có thể mang đến cho mọi người niềm vui đơn thuần."
Mặc dù vậy cộng đồng người Hàn vẫn chỉ trích cô trên diễn đàn Theqoo:
 • Tôi muốn đến Vân Nam và hỏi ai đó trên đường coi họ có thực sự ăn món này không
 • Trung-Hàn? Wow... Gì vậy trời????
 • Sao bỏ nhiều mè quá vậy? - Đúng là một lũ ngu dốt
 • Tôi không đề cập đến nó như thế nào ở đất nước của chúng ta nhưng tôi phát ngán vì cái món này luôn
 • Đó là lí do tại sao bị cả thế giới cô lập. Bị mọi người trên khắp thế giới ghét và biến tất cả các nước láng giềng trở thành kẻ thù.
 • Bọn vô giáo dục.
Tuy nhiên trên kênh YouTube của Điền Tây Tiểu Ca thì cuộc tranh cãi có vẻ đang một chín một mười. Bên cạnh những ý kiến chỉ trích, cũng có nhiều comment bênh vực, thậm chí bất bình vì sự nhạy cảm thái quá của netizen Hàn:
 • Quào, cái này gọi là Ssam, tui thích nó lắm. Mà người ta thường sẽ ăn Ssam gọn lẹ trong một miếng cắn. Tui biết bạn muốn học hỏi văn hóa Hàn Quốc vì nó rất tuyệt vời, nhưng làm ơn hãy học đến nơi đến chốn nha.
 • Xin lỗi nhưng mà không phải nhé. Người miền Nam Trung Quốc có văn hóa khá tương đồng với phong cách ăn uống của người Hàn.
 • Nè người Hàn, hồi người Nhật tạo ra Sushi tụi mày cũng ăn cắp bỏ vào lá rong biển rồi nói đó là của tụi mày, người Mỹ có món gà rán tụi mày cho thêm sốt lên rồi nói đó là gà rán Hàn Quốc. Thời Minh có Hán phục, tụi mày lấy nó và nói Hanbok thuộc về chúng mày. Truyền thuyết cáo chín đuôi từ Trung Quốc tụi mày cũng bê về đấy còn gì. Cả cái Châu Á này đều biết Hàn Quốc là khởi nguồn văn minh vũ trụ nha.
 • Thấy lạ lạ, tôi chưa bao giờ thấy người Vân Nam cuộn thịt với tỏi trong rau diếp. Đây là văn hóa mới hả? Nhìn cũng ngon quá chứ.
 • Người Trung Quốc có 5000 năm lịch sử, biết thì thưa thốt không biết thì dựa cột mà nghe.
 • Ssam là của Hàn Quốc? Haha giờ thì tôi biết vì sao người Nhật cứ cười mấy người hoài rồi.
 • Dân Hàn không phải người duy nhất trên trái đất ăn như vậy nhé.
 • Thấy giống Thái Lan hơn, vì Vân Nam khá gần Thái Lan và tộc người Dai ở Vân Nam cũng nói ngôn ngữ giống tiếng Thái. - Hàn Quốc biến đi.
 • Cô ấy có phụ đề tiếng Hàn trong video, nghĩa là cũng muốn người Hàn xem video này. Sao lại đuổi người Hàn đi rồi?

Bạn nghĩ sao về vấn đề này?


Sau ko sửa title dc ta ????
 

ChuNhaChoThue1

Senior Member
Cái style ăn uống bọn Hàn ko thẩm dc , như kiểu sắp chết đói đến nơi , có tiền vào có kĩ thuật vào nhưng cái thói ko sang lên được !
 
Hóng tóm tắt
Dài quá ngại đọc, cơ mà video có em gái xinh thiệt
Con bé youtuber lấy xà lách cuốn thịt với tỏi để ăn, mấy đứa Hàn vào Bảo đây là văn hoá của HQ, thế là 2 bên chửi nhau
Theem cái ảnh cho dể hình dung
3F253070-7E5C-4429-A990-30DA5E8C5197.jpeg
 

SuaTitCungBiBan

Senior Member
Mấy quán hàn nhật phải nói là ăn đéo ra gì, cạch ko bao giờ vào, nhất là cái món thịt nướng của bọn ăn, đéo hiểu sao dân mình vào ăn nườm nượp, so với mấy quán nướng của Việt Nam bọn này chỉ đáng xách dép.
Nhất là bọn Nhật, làm thì rõ đẹp, ăn như hạch mà đắt thì đừng hỏi :doubt:
 

1101990

Senior Member
Bạn nghĩ sao?
=> tôi chả thèm nghĩ luôn. Dăm 3 cái vấn đề trên mạng suy xét làm gì cho mệt. chỉ cần biết bọn Hàn trên mạng (hoặc có thể cả ngoài đời) đều bầy đàn và tỏ ra thượng đẳng là đc r
 
Top