Trên 10 triệu thuê bao, Viettel Myanmar vượt lên vị trí thứ 2 tại Myanmar

zeroxo

Senior Member
https://thanhtra.com.vn/kinh-te/thi...vuot-len-vi-tri-thu-2-tai-myanmar-166332.html
(Thanh tra) - Ngày 4/6/2020, sau 2 năm chính thức kinh doanh, Mytel - thương hiệu của Tập đoàn Viettel tại Myanmar, đã vượt mốc 10 triệu thuê bao, vươn lên vị trí thứ 2 và gấp 2,5 lần nhà mạng đứng thứ tư tại Myanmar. Như vậy, Mytel đã hoàn thành trước 6 tháng mục tiêu đã đặt ra.
https://thanhtra.com.vn/chinh-tri/d...-tang-truong-lon-nhat-tai-Myanmar-158088.html

nho-kinh-nghiem-dau-tu-truoc-do-viettel-da-co-nhung-buoc-di-bai-ban-doi-voi-mytel.jpg


Myanmar trở thành thị trường quốc tế có số lượng khách hàng lớn nhất của Viettel trên toàn cầu. Trước đó, Myanmar cũng là thị trường nước ngoài đạt 2 triệu thuê bao nhanh nhất trong lịch sử của Tập đoàn Viettel (gồm cả thị trường Việt Nam) - chỉ sau 1 tháng cung cấp dịch vụ.
Myanmar là thị trường quốc tế thứ 10 của Tập đoàn Viettel và cũng là thị trường có quy mô dân số lớn nhất, được đầu tư lớn nhất. Vào thời điểm khai trương, Mytel có hạ tầng cáp quang chiếm 50% tổng số cáp quang tại Myanmar (36.000 km). Đây cũng là nhà mạng đi dộng đầu tiên phủ sóng 4G toàn quốc và cũng là công ty đầu tiên áp dụng cách tính cước theo block 1 giây (tính trên từng giây).
Về mặt công nghệ, Mytel là nhà mạng đầu tiên tại Myanmar cung cấp dịch vụ VoLTE, eSIM, giới thiệu 5G tại Myanmar. Hiện tại, 75% khách hàng của Mytel sử dụng 4G (cao nhất trong số các thị trường Viettel đầu tư).
mytel-va-su-phat-trien-than-toc.jpg
mac-du-la-nha-mang-non-tre-nhat-tai-myanmar-nhung-mytel-da-khang-dinh-duoc-vi-the-cua-minh.jpg
Trong quý 1/2020, nhờ sự tăng trưởng mạnh mẽ về thuê bao cũng như dịch vụ mới (eSports) nằm trong chiến lược chuyển đổi số của Viettel, Mytel đã có lãi 25 triệu USD - sớm hơn thời điểm có lợi nhuận dự kiến 2 năm.
Kể từ khi gia nhập thị trường viễn thông, Mytel đã giúp phổ cập dịch vụ Internet tại đất nước này với mật độ tăng từ 31% (tháng 6/2018 - thời điểm Mytel cung cấp dịch vụ) lên 55% (tháng 9/2019). Mytel cũng là nhà mạng được yêu thích nhất tại Myanmar với chỉ số đo lường sự hài lòng của khách hàng - NPS (Net Promoter Score) là dương 11.TCVT
 

lmchlng

Member
thằng viettel myanmar nhiều khả năng bị mẽo cấm vận vì hợp tác với 1 công ty con của quân đội myanmar - 1 đơn vị khủng bố theo luật mỹ.
 

tolaind

Senior Member
Hồi đi công tác mấy tháng bên Myanmar, lúc đó Viettel còn đang đi dựng trạm kéo cáp nên chưa hòa mạng. Tôi ở trạm của bọn Com&Com (không liên quan đến comcom VN) ngay cạnh công viên Hlawga cách trung tâm Yangon có hơn 1h đi xe mà đường truyền cáp quang 20Mbps giá hơn 1 ngàn đô 1 tháng. :eek:
 

lmchlng

Member
Đúng là doanh nghiệp xịn xò hàng đầu VN, đi đầu tư làm ăn nó phải thế. Chứ như mấy cú đấm thép trong nước toàn đấm vào mồm dân đau không chịu nổi.
đừng thần thánh hóa nó thế a, anh thấy có thằng viễn thông nào ở VN mà lỗ không, vừa độc quyền + thêm yếu tố quân đội bao nhiêu ưu đãi ko mạnh mới lạ.
 
hóa rồng con mẹ gì, mảng chính nuôi cả tập đoàn vẫn là viễn thông trong nước (được ưu đãi rất nhiều, có ngu mới ko lãi được), mấy thì trường nước ngoài lỗ chổng vó bao năm nay.
Không đến mức như vậy đâu, Đầu tư dài hạn có phải mở quán phơ quán xôi đâu mà có lợi ngay được. Giờ chỉ cần thị phần thôi bác ơi
 

galeonvze1

Senior Member
hóa rồng con mẹ gì, mảng chính nuôi cả tập đoàn vẫn là viễn thông trong nước (được ưu đãi rất nhiều, có ngu mới ko lãi được), mấy thì trường nước ngoài lỗ chổng vó bao năm nay.
Lỗ chổng vó thế này vậy anh ;););)
 
Top