Tri ân những người thầm lặng hiến thân thể cho y học

Cryolite.B

Senior Member
https://vtv.vn/xa-hoi/tri-an-nhung-nguoi-tham-lang-hien-than-the-cho-y-hoc-20220825215011765.htm

VTV.vn - Lễ tri ân cũng là dịp tôn vinh sự cống hiến thầm lặng nhưng vô cùng cao cả của những người đã vượt qua định kiến, thực hiện ý nguyện của người thân sau khi qua đời.

Buổi lễ tri ân đặc biệt đã diễn ra sáng 25/8 tại Viện Giải phẫu của Đại học Y Hà Nội.

Anh Bùi Thanh Tuấn ở huyện Duy Tiên (Hà Nam) đã thực hiện theo tâm nguyện của mẹ mình 2 năm trước, hiến toàn bộ thân xác cho y học khi qua đời. Quyết định lúc ấy đã vấp phải nhiều ý kiến phản đối. Thậm chí, có người cho rằng gia đình thuần nông khốn khó nên bán xác. Nhưng rồi hành động mang ý nghĩa lớn lao đã hóa giải tất cả định kiến.

Tri ân những người thầm lặng hiến thân thể cho y học - Ảnh 1.

Các thầy cô, sinh viên của Đại học Y Hà Nội cùng thân nhân của người mất bày tỏ sự tri ân tới những người đã hiến thân thể cho y học. Ảnh: VGP

Khó có thể diễn tả hết sự kính trọng biết ơn với những người đã hiến xác cho y học cũng như gia đình họ. Dù cuộc sống đã kết thúc nhưng giá trị thân thể của những người đã hiến mang lại cho sự nghiệp đào tạo y khoa là trường tồn, đặc biệt lưu truyền qua các thế hệ giảng viên, sinh viên ngành y.

Phút mặc niệm trước thân thể của những người đã hiến xác cũng là thời khắc thầy và trò ngành y cúi mình trước những người thầy thầm lặng và bất tử với đức hi sinh và lòng nhân ái đóng góp quan trọng ươm mầm cho những lương y tương lai của đất nước.

...
 
Top