Trí tuệ nhân tạo sẽ là công nghệ cốt lõi của FPT

bobbychinn

Senior Member

Hiện hệ sinh thái công nghệ AI của FPT có hơn 20 giải pháp đang phục vụ hơn 20 triệu người dùng cuối và 600 triệu lượt sử dụng/năm.​

Trong vai trò công ty công nghệ hàng đầu Việt Nam, tiên phong trong các xu hướng công nghệ mới, tại Ngày hội Trí tuệ nhân tạo Việt Nam 2022 (AI4VN 2022), FPT đã trình diễn hệ sinh thái các sản phẩm, dịch vụ, giải pháp công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) giúp các tổ chức, doanh nghiệp tăng năng suất lao động, ra quyết định dựa trên thời gian thực và nâng cao trải nghiệm khách hàng ở mọi điểm chạm.
Đồng thời, Giám đốc Công nghệ FPT Vũ Anh Tú và các chuyên gia công nghệ của FPT đã chia sẻ về định hướng chiến lược AI trong giai đoạn tới cũng như tư vấn cách thức ứng dụng công nghệ này để thúc đẩy tăng trưởng cho doanh nghiệp.
Cụ thể, đại diện FPT khẳng định, AI sẽ là một trong 4 công nghệ cốt lõi trong chiến lược công nghệ của FPT và Tập đoàn đang tập trung đưa AI vào tất cả các sản phẩm, dịch vụ, giải pháp Made by FPT, tạo ra những sản phẩm, giải pháp thông minh với những tính năng vượt trội cho từng ngành, từng lĩnh vực.
Từ năm 2013, ngay khi AI còn là khái niệm rất mới ở Việt Nam, FPT đã đầu tư toàn diện trên tất cả các khía cạnh gồm nghiên cứu; phát triển, dịch vụ, giải pháp; đào tạo nguồn lực và tăng cường hợp tác với các doanh nghiệp, tổ chức hàng đầu thế giới về AI.
1664266941986.png

Ông Vũ Anh Tú, Giám đốc Công nghệ FPT
Hiện hệ sinh thái công nghệ AI của FPT có hơn 20 giải pháp đang phục vụ hơn 20 triệu người dùng cuối và 600 triệu lượt sử dụng/năm. Trong thời gian qua, FPT đã phát triển và đào tạo các chuyên viên ảo như: chuyên viên tuyển dụng ảo, chuyên viên chăm sóc khách hàng ảo, chuyên viên y tế ảo, chuyên viên bán hàng ảo... giúp nhiều doanh nghiệp, tổ chức ghi nhận những đột phá về hiệu suất làm việc.

Tập đoàn cũng đang đẩy mạnh việc hình thành cộng đồng nghiên cứu AI thông qua trung tâm trí tuệ nhân tạo tại Quy Nhơn, Bình Định; hợp tác chặt chẽ với Viện Nghiên cứu AI – Mila, một trong những viện nghiên cứu hàng đầu thế giới về AI trong việc đào tạo nguồn nhân lực trí tuệ nhân tạo…

FPT cũng không ngừng mở rộng hợp tác với các đối tác hàng đầu như: Landing AI - Công ty tiên phong lĩnh vực thị giác máy và trí tuệ nhân tạo tại Silicon Valley trong việc triển khai giải pháp kiểm định thông minh bằng hình ảnh trong các ngành công nghiệp, nhà máy sản xuất.

Ông Lê Hồng Việt, Tổng Giám đốc FPT Smart Cloud (Công ty thành viên của Tập đoàn FPT), chia sẻ góc nhìn của một tập đoàn trong phát triển các sản phẩm, giải pháp ứng dụng AI cũng như việc đưa vào ứng dụng thực tế tại Việt Nam.

Theo ông Việt, từ thực tiễn triển khai các giải pháp AI cho khách hàng, 3 lợi ích lớn nhất mà AI mang lại cho các doanh nghiệp là: tăng năng suất lao động, ra quyết định dựa trên dữ liệu theo thời gian thực và nâng cao trải nghiệm khách hàng ở mọi điểm chạm.

1664266981500.png

Khách hàng trải nghiệm công nghệ của AI của FPT
Cùng với việc chia sẻ những lợi ích do AI mang lại, ông Việt cũng tư vấn: "Doanh nghiệp nên xây dựng chiến lược ứng dụng AI, chiến lược về dữ liệu cũng như nguồn nhân lực ngay từ bây giờ, và khi triển khai thì nên thử nghiệm các dự án có thể đánh giá được ngay các lợi ích/kết quả".

Ông Vũ Hồng Chiên - Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Trí tuệ nhân tạo AI Quy Nhơn (thuộc FPT Software - Công ty thành viên của Tập đoàn FPT), cho rằng với ngành sản xuất, AI giúp nhà quản trị đưa ra quyết định nhanh chóng, chính xác trên thời gian thực và các dự đoán hoạt động tương lai.

Từ đó, đem lại những lợi ích to lớn nhờ giảm chi phí hoạt động, tăng doanh thu và làm hài lòng người tiêu dùng sản phẩm. Hiện công ty đang cung cấp các ứng dụng AI để đảm bảo an toàn, tối ưu hóa quy trình cho các doanh nghiệp sản xuất ô tô lớn tại Nhật Bản.
https://theleader.vn/tri-tue-nhan-tao-se-la-cong-nghe-cot-loi-cua-fpt-1664132932042.htm
 

BBlackmoon

Senior Member
FPT không biết lấy nhân sự top đầu ở đâu ra, dựa vào thế mạnh là gì trong cuộc đua AI?
 

Come To An End

Đã tốn tiền
FPT nó là cái lò đào tạo lập trình viên cho VN, mang ngoại tệ về đất nước, gần đây phát triển mảng product bán license ăn tiền rồi, anh em vozer nặng lời thế :rolleyes:
 

BBlackmoon

Senior Member
Thằng em tôi học lập trình ở FPT và nó nói không có giáo viên giỏi dạy AI. Vậy thì cái AI trên báo có chắc gì là FPT tự phát triển.:doubt:
Dân làm trong ngành cũng biết sơ sơ về nhau hết.
Ở FPT hiện tại người giỏi thì cũng có, nhưng người top đầu thì lấy đâu ra.
Giảng dạy thì khá giỏi là giảng dạy được rồi (trung bình cũng được, nếu kĩ năng sư phạm tốt). Nhưng muốn làm sản phẩm chất lượng thì phải có người top để lead.
Không biết ở FPT top đang là ai?
 
Top