Triệt phá đường dây vận chuyển ma túy từ Hải Phòng về Thái Bình

painkiller96

Đã tốn tiền
Với thủ đoạn trốn tránh tinh vi, phải đến nửa năm sau, Đặng Quang Chính, đối tượng chuyên cung cấp ma túy cho đường dây này mới bị phát hiện và bắt giữ.

Qua công tác quản lý địa bàn, Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an quận Lê Chân (Hải Phòng) phát hiện một ổ nhóm mua bán vận chuyển chất ma túy từ Hải Phòng về Thái Bình tiêu thụ với phương thức thủ đoạn rất tinh vi, đó là lợi dụng dịch vụ chuyển phát nhanh để vận chuyển ma túy về Thái Bình.
retouch_2022062621092864.jpg

Ổ nhóm này do đối tượng Vũ Thị Thảo (sinh 1989, ở 14/56/46 Lạch Tray, phường Hàng Kênh, quận Lê Chân) cầm đầu. Thảo là đối tượng đã có 1 tiền án về tội Tàng trữ trái phép chất ma túy.

Đối tượng giúp sức tích cực cho Thảo là Nguyễn Kim Hùng (sinh 1985, ở xóm 12, xã Hòa Bình, huyện Vĩnh Bảo, Hải Phòng). Văn phòng chuyển phát nhanh được các đối tượng lựa chọn để gửi “hàng” từ Hải Phòng về Thái Bình là văn phòng chuyển phát nhanh số 899 Nguyễn Văn Linh, phường Nghĩa Xá, quận Lê Chân.
Từ những tài liệu thu thập được, kết hợp giám sát, theo dõi chặt chẽ mọi di biến động của các đối tượng và hoạt động của văn phòng chuyển phát nhanh, ngày 5/12/2021, các trinh sát Đội Cảnh sát ĐTTP về ma túy Công an quận Lê Chân đã phát hiện và bắt giữ Vũ Thị Thảo và Nguyễn Kim Hùng khi Hùng đang đóng gói “hàng” gửi từ văn phòng chuyển phát nhanh tại Hải Phòng về Thái Bình.

Tại cơ quan công an, Vũ Thị Thảo và Nguyễn Kim Hùng đã thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình; Thảo khai số ma túy trên mua của một nam giới tên Chính nhưng không biết rõ lai lịch của Chính. Mọi giao dịch thanh toán tiền bán ma túy giữa Thảo và Chính đều qua tài khoản ngân hàng và tài khoản ngân hàng Chính sử dụng lại không mang tên của Chính.

Sau một thời gian xác minh, Đội Cảnh sát ĐTTP về ma túy Công an quận Lê Chân đã xác định được lai lịch của Chính là Đặng Quang Chính (sinh 1983, ở 1/70/135 Hàng Kênh, Lê Chân, Hải Phòng). Chính là đối tượng có 1 tiền án về tội vận chuyển trái phép chất ma túy.

Sau khi Thảo và Hùng bị bắt, biết lực lượng chức năng đang tìm mình, Chính đã liên hệ để đi cai nghiện tự nguyện tại Cơ sở cai nghiện ma túy Gia Minh, xã Gia Minh, huyện Thủy Nguyên, Hải Phòng nhằm tránh sự truy lùng gắt gao của lực lượng Công an.

Căn cứ tài liệu chứng cứ thu thập được, ngày 22/6 vừa qua, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Lê Chân đã ra Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Đặng Quang Chính về hành vi Mua bán trái phép chất ma túy.

https://vov.vn/phap-luat/triet-pha-...-tuy-tu-hai-phong-ve-thai-binh-post952829.vov
 
Top