Triệu hồi Mazda3 thế hệ mới tại Việt Nam

anhbay90

Đã tốn tiền
TPO - Một thời gian sau khi Mazda triệu hồi thế hệ mới của mẫu xe phân khúc C tại nhiều nước trên thế giới do lỗi hệ thống phanh bổ trợ SBS, Thaco cũng đã có động thái tương tự dành cho Mazda3 tại Việt Nam.

Triệu hồi Mazda3 thế hệ mới tại Việt Nam
Mitsubishi và Ford triệu hồi các mẫu xe nhập khẩu tại Việt Nam
Toyota tái triệu hồi loạt Vios, Corolla Altis lỗi túi khí ở VN
Triệu hồi hơn 35.000 chiếc Mazda CX-5 tại Mỹ
Mới đây, Cục Đăng kiểm đã thông báo một đợt triệu hồi dành cho Mazda3 thế hệ mới để cập nhật phần mềm điều khiển hệ thống phanh bổ trợ SBS. Số lượng xe bị ảnh hưởng lên tới 640 chiếc được sản xuất từ ngày 14/10/2019 đến ngày 20/02/2020.
Nguyên nhân cụ thể được Thaco đưa ra là "phần mềm điều khiển hệ thống hỗ trợ phanh SBS lập trình chưa phù hợp"; do đó, những xe bị lỗi có thể "nhận biết chưa đúng chướng ngại vật phía trước" và tự động kích hoạt hệ thống trên, điều này sẽ tăng nguy cơ va chạm với các phương tiện xung quanh.
Theo thông báo, đợt triệu hồi này kéo dài từ ngày 21/2 đến 21/7/2020. Khách hàng có thể mang các xe Mazda3 thế hệ mới bị ảnh hưởng đến tất cả các đại lý và trạm dịch vụ ủy quyền của Mazda trên toàn quốc để được kiểm tra và khắc phục lỗi miễn phí. Thời gian thực hiện dự kiến chỉ 10 phút mỗi xe.
Hiện tại, hệ thống phanh bổ trợ SBS được trang bị trên các phiên bản Premium cao cấp nhất của Mazda3 và Mazda3 Sport tại Việt Nam, với cả hai tùy chọn động cơ 1.5L và 2.0L.
Vào tháng 12 năm ngoái, hãng xe Nhật cũng đã phải triệu hồi 35.390 chiếc Mazda3 (sedan và hatchback) thế hệ mới do lỗi tương tự ở Mỹ. Tuy nhiên, Mazda cho biết hãng vẫn chưa nhận được báo cáo về thương tích hay tử vong nào liên quan đến lỗi của hệ thống SBS này.
https://www.tienphong.vn/xe/trieu-hoi-mazda3-the-he-moi-tai-viet-nam-1626615.tpo

Hình như lần trước có anh sales lái Mazda đâm vào xe phía trước để kiểm tra hệ thống phanh :)
 
Top