Triều Tiên ghi nhận dịch bệnh lạ giữa đợt bùng phát COVID-19

Cryolite.

Senior Member
https://tuoitre.vn/trieu-tien-ghi-n...-dot-bung-phat-covid-19-20220616083103143.htm

TTO - Ngày 16-6, Triều Tiên báo cáo dịch bệnh đường ruột không xác định đã bùng phát tại đây, có khả năng làm tăng gánh nặng cho hệ thống y tế của nước này giữa lúc đang chống chọi với dịch COVID-19.

Triều Tiên ghi nhận dịch bệnh lạ giữa đợt bùng phát COVID-19 - Ảnh 1.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un gửi thuốc do ông tự chuẩn bị tại nhà tới thành phố Haeju của Triều Tiên - Ảnh: KCNA

Theo Hãng thông tấn KCNA, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un đã gửi thuốc đến Haeju, thành phố cảng nằm ở phía tây, vào ngày 15-6 để hỗ trợ các bệnh nhân bị "dịch đường ruột cấp tính".

KCNA chưa đưa ra số ca bệnh cụ thể hoặc nói rõ căn bệnh này là gì.

"Chủ tịch Kim Jong Un nhấn mạnh cần ngăn chặn dịch bệnh sớm nhất có thể bằng cách thực hiện các biện pháp chặt chẽ để cách ly ca nghi nhiễm nhằm hạn chế triệt để sự lây lan của dịch, xác nhận các ca bệnh thông qua kiểm tra dịch tễ học và các xét nghiệm khoa học", KCNA cho biết.

Dịch bệnh đường ruột xảy ra khi Triều Tiên đang phải đối mặt với đợt bùng dịch COVID-19 đầu tiên. Chính phủ nước này đã ban bố tình trạng khẩn cấp vào tháng trước, trong bối cảnh lo ngại về việc thiếu vắc xin và vật tư y tế.

Ngày 16-6, Triều Tiên cũng ghi nhận thêm 26.010 người mắc các triệu chứng sốt, nâng tổng số bệnh nhân sốt được ghi nhận trên toàn quốc kể từ cuối tháng 4 lên gần 4,56 triệu người.

Số người chết liên quan đến đợt "sốt" trên là 73 người. Hiện Bình Nhưỡng vẫn công bố số lượng bệnh nhân sốt mỗi ngày, không phải bệnh nhân COVID-19.

 

Cậu Bé Đầu Bư

Senior Member
"Số người chết liên quan đến đợt "sốt" trên là 73 người. Hiện Bình Nhưỡng vẫn công bố số lượng bệnh nhân sốt mỗi ngày, không phải bệnh nhân COVID-19." :eek::eek::eek:
 
Top