Triều Tiên lần đầu không ghi nhận ca sốt kể từ khi bùng dịch Covid-19

MasterchiefsReborn

Senior Member
https://zingnews.vn/trieu-tien-lan-...ke-tu-khi-bung-dich-covid-19-post1340712.html

Triều Tiên ngày 30/7 thông báo nước này lần đầu tiên không ghi nhận ca sốt mới nào kể từ khi Bình Nhưỡng xác nhận bùng dịch Covid-19 hồi tháng 5.

Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên KCNA cho biết “không ghi nhận bệnh nhân sốt mới” trong 24 giờ, tính từ tối 28/7. Đây là lần đầu tiên Bình Nhưỡng không báo cáo thêm ca sốt trong 2 tháng qua, kể từ khi xác nhận phát hiện ca mắc Covid-19 hồi tháng 5.

KNCA cho biết Triều Tiên ghi nhận tổng 4,8 triệu ca từ cuối tháng 4, trong đó 99,994% đã hồi phục hoàn toàn. Hiện chỉ còn 204 người đang được điều trị. Trong các báo cáo, Triều Tiên chỉ đề cập tới các “ca sốt” chứ không công khai số ca mắc Covid-19.

Bình Nhưỡng công bố dịch bệnh lần đầu tiên vào ngày 12/5, sau đó kích hoạt "hệ thống phòng chống dịch khẩn cấp tối đa". Vào cuối tháng 5, Triều Tiên thông báo ghi nhận bước tiến trong kiểm soát dịch bệnh.

Tuy vậy, vào tháng trước, Michael Ryan - Giám đốc các trường hợp khẩn cấp của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) - cho rằng tình hình ở Triều Tiên đang “tồi tệ hơn chứ không phải tốt hơn”. Dẫu vậy, ông thừa nhận Bình

..................
 
Top