Triều Tiên lần đầu phát thông điệp mã hóa qua Youtube

daosithuiimc

Senior Member
Nguồn: Dân trí

Dân trí Triều Tiên bất ngờ phát đi hàng loạt dãy số bí ẩn được cho là thông điệp mã hóa gửi cho các điệp viên của mình ở Hàn Quốc lần đầu tiên qua Youtube.

Triều Tiên lần đầu phát thông điệp mã hóa qua Youtube - 1

Từ thời Chiến tranh Lạnh, Triều Tiên được tin là đã sử dụng thông tin mã hóa để gửi thông điệp đến các điệp viên nằm vùng. (Ảnh: Yonhap)

Theo Yonhap, trong một đoạn video đăng tải trên tài khoản Youtube của Đài phát thanh Bình Nhưỡng ngày 29/8, một nữ phát thanh viên đã đọc thông tin được mô tả là "nhiệm vụ đánh giá công nghệ thông tin của trường Đại học Giáo dục Từ xa dành cho các đặc vụ số 719".

Phát thanh viên này sau đó lặp lại những cụm từ như "số 23 trong trang 564, số 19 trong trang 479" trong khoảng 1 phút. Các con số này không được nhắc đến trên đài phát thanh. Tính đến 11h sáng qua theo giờ địa phương, đoạn video đã nhận được hơn 2.500 lượt theo dõi.

Triều Tiên phát các dãy số ngẫu nhiên thông qua đài phát thanh kể từ thời Chiến tranh Lạnh và gần đây nhất là hôm 7/3 và 13/3 năm nay. Tuy nhiên, đây là lần đầu tiên sử dụng nền tảng video để truyền đi cái được cho là thông tin mã hóa cho điệp viên.

Một số chuyên gia cho rằng, việc truyền các thông tin mã hóa có thể là cách Triều Tiên dùng chiến tranh tâm lý với Hàn Quốc. Yoo Dongryul, người đứng đầu viện nghiên cứu dân chủ tự do ở Hàn Quốc, từng nhận định Triều Tiên có thể đang cố tạo cho giới tình báo Hàn Quốc cảm giác rằng Bình Nhưỡng đang tăng cường các hoạt động tình báo.
Toàn Lô với 3 càng chứ mật mã mẹ gì đâu! - Kim Ủn said
 

xelos610

Member
Ko phải bị cấm interner àh? Thông tin mật j mà public hẳn lên youtube luôn vậy?:oops:

Mật quần què gì, chắc làm màu ý đồ j thôi. Cấm internet dân thôi, chứ CP mà cũng cấm thì chết.

Gửi từ Xiaomi Redmi 8 bằng vozFApp
 

Neverwhere

Senior Member
Thèn triều tiên này nghèo k đủ ăn k lo làm toàn đi quân sự muôn đời k khá lên được
Triều Tiên không cần dân nó khá mà chỉ cần lãnh đạo nó khá (ngồi trên đầu trên cổ dân mãi mãi) thôi. "Toàn đi quân sự" chính là để bảo đảm điều đó (với bên ngoài, còn bên trong thì đã xong xuôi, đâu vào đấy rồi). :D
 

yhk6030

Senior Member
Thực ra anh Un muốn hỏi điệp Viên ở Nam Hàn là: dạo này có phim gì hot không, chứ từ hồi từ châu âu về anh chỉ có xem văn công diễn mấy vở yêu nước xàm quá rồi.
 

dogamer01

Senior Member
Ko phải bị cấm interner àh? Thông tin mật j mà public hẳn lên youtube luôn vậy?:oops:
Vẫn có nhé, trước mình làm chơi chơi contest lập trình online trên mạng thấy có thằng top đầu quốc tịch Bắc Hàn, check info thì nó từng thi IMO 8-)
 

beanxinh

Senior Member
Code mật public trên youtube không có gì lạ như trên radio có vài kênh cứ vào khung giờ cố định lại phát 1 chuỗi số cho điệp viên biết. Hồi xưa nhớ có coi cái film có đề cập vụ này :)
 
Top