Triều Tiên phát hiện 'dịch bệnh ác tính' gần biên giới Trung Quốc

Stonefog77

Senior Member

CHDCND Triều Tiên ngày 25/8 kêu gọi người dân cảnh giác cao độ với một loại virus mới được phát hiện, chỉ vài tuần sau khi nước này tuyên bố chiến thắng dịch COVID-19.​


Mô phỏng công tác phòng chống dịch bệnh tại Triều Tiên. Ảnh: Yonhap

Mô phỏng công tác phòng chống dịch bệnh tại Triều Tiên. Ảnh: Yonhap

Hãng Thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) cho biết, 4 ca sốt "nghi nhiễm dịch bệnh ác tính" đã được ghi nhận tại tỉnh Ryanggang gần biên giới với Trung Quốc hôm 24/8, khiến chính quyền địa phương phải tiến hành phong tỏa toàn diện ngay lập tức.

Cơ quan chức năng Triều Tiên cũng khẩn trương huy động các lực lượng chống dịch xét nghiệm cho các trường hợp nghi nhiễm và tiến hành các biện pháp để xác định nguyên nhân của đợt bùng phát này.

Song KCNA khẳng định, đợt dịch này không liên quan tới COVID-19 và cũng không có ca COVID-19 nào được phát hiện tại Triều Tiên kể từ khi nước này tuyên bố chiến thắng đại dịch vào đầu tháng 8 vừa qua.

KCNA cho biết, các nhà chức trách đang "thực hiện các bước để theo dõi tất cả những người có liên quan đến các ca sốt nghi nhiễm virus và những người ra vào khu vực liên quan, đồng thời giám sát y tế nghiêm ngặt những người này".

Triều Tiên đã công bố ca COVID-19 đầu tiên tại nước này vào ngày 12/5 sau hơn hai năm miễn nhiễm với đại dịch. Hôm 10/8, 3 tháng sau khi ghi nhận trường hợp mắc COVID-19 đầu tiên, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã tuyên bố nước này chiến thắng dịch COVID-19.

https://cand.com.vn/the-gioi-24h/tr...enh-ac-tinh-gan-bien-gioi-trung-quoc-i665259/
 
Top