Triều Tiên phóng vật thể bay về hướng biển Nhật Bản

Cryolite.

Senior Member
https://tuoitre.vn/trieu-tien-phong-vat-the-bay-ve-huong-bien-nhat-ban-20220105070635137.htm

TTO - Quân đội Hàn Quốc cho biết Triều Tiên đã phóng một vật thể bay không xác định ra hướng biển Nhật Bản vào ngày 5-1. Phía Nhật Bản cho biết đây có thể là tên lửa đạn đạo.

Triều Tiên phóng vật thể bay về hướng biển Nhật Bản - Ảnh 1.

Một vụ phóng tên lửa siêu thanh của Triều Tiên vào ngày 28-9-2021 - Ảnh: REUTERS

Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc (JCS) đã thông báo về vụ phóng nói trên trong tin nhắn gửi tới báo chí. Tuy nhiên, JCS không cung cấp thêm thông tin chi tiết.

Đây là vụ phóng vật thể bay đầu tiên của Triều Tiên trong năm mới 2022. Vụ phóng diễn ra chỉ vài ngày sau khi lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un tuyên bố sẽ tiếp tục phát triển quân đội để đối phó tình hình quốc tế không ổn định.

Lực lượng bảo vệ bờ biển Nhật Bản cho biết vật thể bay nói trên có thể là một tên lửa đạn đạo, nhưng không cung cấp thêm thông tin chi tiết.

Trong năm 2021, Triều Tiên đã thử nghiệm thành công một loại tên lửa đạn đạo mới phóng từ tàu ngầm, tên lửa hành trình tầm xa, vũ khí phóng từ tàu hỏa. Đáng chú ý, nước này còn tuyên bố đã phóng tên lửa siêu thanh vào ngày 28-9-2021.

Triều Tiên khẳng định các vụ thử vũ khí nhằm tăng cường khả năng phòng thủ, đồng thời chỉ trích Mỹ và Hàn Quốc áp "tiêu chuẩn kép" và "chính sách thù địch" với nước này.

...
 

tieu man

Senior Member
Nhớ hồi ở nhật thỉnh thoảng điện thoại lại có tin nhắn chú ý. Triều tiên có khả năng phóng tên lửa. :waaaht:

via theNEXTvoz for iPhone
 
Top