Triều Tiên thiếu lương thực trầm trọng, ông Kim Jong-un họp khẩn

Status
Not open for further replies.

nickrenho2390

Senior Member

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un kêu gọi giải quyết tình hình lương thực "đáng lo ngại" tại nước này do ảnh hưởng của dịch Covid-19 và thiên tai.​

Triều Tiên thiếu lương thực trầm trọng, ông Kim Jong-un họp khẩn - 1


Nhấn để phóng to ảnh
Nhà lãnh đạo Kim Jong-un phát biểu tại cuộc họp của đảng Lao động Triều Tiên trong bức ảnh được công bố ngày 16/6 (Ảnh: Reuters).
Theo hãng thông tấn nhà nước Triều Tiên (KCNA), nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã chủ trì phiên họp toàn thể của ban chấp hành đảng Lao động Triều Tiên hôm 15/6 để xem xét tiến độ triển khai các chính sách quan trọng và các biện pháp nhằm giải quyết các vấn đề về kinh tế.
Triều Tiên đã đặt ra các mục tiêu và nhiệm vụ để đạt được kế hoạch kinh tế trong 5 năm tới. Các kế hoạch này được vạch ra tại phiên họp hồi tháng 2, bao gồm tăng sản lượng lương thực và kim loại.
Ông Kim Jong-un cho biết nền kinh tế Triều Tiên đã cải thiện trong nửa đầu năm nay, với tổng sản lượng công nghiệp tăng 25% so với một năm trước.
Tuy nhiên, nhà lãnh đạo Triều Tiên cũng thừa nhận "một loạt sai lầm" trong nỗ lực thực hiện các kế hoạch do một số trở ngại, khiến nguồn cung lương thực trở nên khó khăn.
"Tình hình lương thực của người dân đang trở nên căng thẳng khi ngành nông nghiệp không hoàn thành kế hoạch sản xuất ngũ cốc vì thiệt hại do bão vào năm ngoái", ông Kim Jong-un nói.
KCNA cho biết, đảng Lao động Triều Tiên cam kết sẽ tập trung mọi nỗ lực vào việc canh tác trong năm nay, đồng thời thảo luận các biện pháp đối phó với đại dịch Covid-19.
Ông Kim Jong-un nhấn mạnh rằng, các bước giảm thiểu tác động của thiên tai là bài học từ năm ngoái và là chìa khóa để đạt được mục tiêu đề ra trong năm nay.
Hồi tháng 1, nhà lãnh đạo Kim Jong-un thừa nhận kế hoạch kinh tế 5 năm trước đó của Triều Tiên đã thất bại trong hầu hết mọi lĩnh vực, trong bối cảnh tình trạng thiếu điện triền miên và thiếu lương thực ngày càng trầm trọng do các lệnh trừng phạt, đại dịch Covid-19 và lũ lụt.
Ông Kim Jong-un cũng cho biết, đại dịch kéo dài đòi hỏi chính quyền Triều Tiên phải đẩy mạnh nỗ lực cung cấp lương thực, quần áo và nhà ở cho người dân.

https://dantri.com.vn/the-gioi/trie...ong-kim-jongun-hop-khan-20210616121433901.htm
 

r.1992.

Senior Member
Thử tên lửa gấp, gạo muối lại về ngập kho ngay
XgR55w2.gif


À mà toàn fake news từ truyền thông chó lợn thôi, người dân Triều Tiên vẫn no đủ nhé :shame:

I7jX6dK.jpg


Gửi từ Samsung SM-G998 bằng vozFApp
thật sự mấy thằng triều nói tiếng việt này khổ vcl fen ah, trước còn muốn chửi nhưng giờ lại thấy ái ngại cho chúng nó :cry:
 

karas

Senior Member
Đem tên lửa ra rồi la làng lên tự khắc có thằng cho ăn.
Y như chí phèo đó, cầm dao tự khắc có thằng sợ. :smile:
 

khanhnam82

Senior Member
Năm nào cũng thiếu và đói sml. Năm nay thiếu và đói nhiều hơn xíu thôi. Anh Ủn Ỉn cố mà ních cho ngập họng đi
VpDnxvp.gif


Gửi từ Samsung SM-N950F bằng vozFApp
 
Status
Not open for further replies.
Top