Triều Tiên, Trung Quốc cùng hợp tác chống 'thế lực thù địch'

Cryolite.5

Senior Member
https://tuoitre.vn/trieu-tien-trung-quoc-cung-hop-tac-chong-the-luc-thu-dich-20210711055613538.htm

TTO - Hãng tin KCNA ngày 11-7 đưa tin lãnh đạo Triều Tiên và Trung Quốc trao đổi thông điệp, cam kết thắt chặt quan hệ trong dịp kỷ niệm hiệp ước hữu nghị, hợp tác và hỗ trợ lẫn nhau giữa hai nước.

Triều Tiên, Trung Quốc cùng hợp tác chống thế lực thù địch - Ảnh 1.

Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un - Ảnh: REUTERS

Trong thông điệp gửi đến Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un tuyên bố quan hệ giữa hai nước rất quan trọng khi đối mặt với các thế lực nước ngoài thù địch.

Đáp lại, ông Tập hứa sẽ đưa mối quan hệ hai bên “lên một giai đoạn mới”.

Trung Quốc là đồng minh lớn duy nhất của Triều Tiên kể từ khi cả hai nước ký hiệp ước chung vào năm 1961.

Việc cộng đồng quốc tế áp đặt lệnh trừng phạt đối với các chương trình vũ khí hạt nhân của Bình Nhưỡng đã khiến Triều Tiên phụ thuộc hơn bao giờ hết vào Bắc Kinh về thương mại và các hỗ trợ khác.

“Mặc cho bối cảnh quốc tế khó khăn chưa từng có trong những năm gần đây, tình đồng chí và hữu nghị quân sự giữa Triều Tiên và Trung Quốc vẫn mạnh mẽ hơn từng ngày”, KCNA trích thông điệp từ ông Kim.

Cũng theo hãng tin nhà nước của Triều Tiên, ông Kim tuyên bố hiệp ước cùng Trung Quốc đang bảo vệ Triều Tiên và hòa bình ở châu Á “lúc này, khi các thế lực thù địch ngày một trở nên tuyệt vọng hơn trong các động thái thách thức và cản trở của họ".

Trong khi đó, ông Tập tuyên bố ông sẽ mang lại hạnh phúc lớn hơn cho hai nước và người dân của họ bằng cách tăng cường liên lạc với ông Kim, cũng như "bằng cách đưa quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa hai nước lên một giai đoạn mới".

...
 
Top