Triều Tiên tuyên bố tất cả bệnh nhân sốt đã hồi phục, sau khi COVID-19 bùng phát

Cryolite.

Senior Member
https://tuoitre.vn/trieu-tien-tuyen...-khi-covid-19-bung-phat-20220805061659574.htm

TTO - Theo Hãng tin KCNA ngày 5-8, Triều Tiên cho biết tất cả bệnh nhân bị sốt của nước này đã hồi phục. Đây lần đầu tiên Bình Nhưỡng đưa ra tuyên bố như vậy kể từ khi dịch COVID-19 bùng phát.

Triều Tiên tuyên bố tất cả bệnh nhân sốt đã hồi phục, sau khi COVID-19 bùng phát - Ảnh 1.

Tranh tuyên truyền phòng chống dịch COVID-19 ở Bình Nhưỡng, Triều Tiên - Ảnh: REUTERS

Triều Tiên chưa bao giờ xác nhận có bao nhiêu người có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19, nhưng cho biết khoảng 4,77 triệu bệnh nhân bị sốt đã hồi phục hoàn toàn và có 74 người tử vong kể từ cuối tháng 4.

KCNA cho biết quốc gia này không có trường hợp sốt mới nào kể từ ngày 30-7.

Thay vì tuyên bố chiến thắng hoặc chấm dứt tình trạng bùng phát dịch COVID-19, Triều Tiên cho biết "tình hình chống dịch đã đi vào giai đoạn ổn định nhất định".

Bình Nhưỡng khẳng định sẽ "nỗ lực gấp đôi để duy trì sự hoàn hảo trong việc thực hiện các chính sách và biện pháp chống dịch của nhà nước, đồng thời thực hiện toàn diện công việc để thắt chặt hơn nữa hệ thống chống dịch của mình".

KCNA cho biết nỗ lực như vậy sẽ bao gồm việc tăng cường giám sát các biến thể phụ mới của COVID-19, cũng như các biện pháp nhằm nhanh chóng huy động nhân viên y tế trong trường hợp xảy ra tình huống khủng hoảng.

Dù vậy, giới phân tích cảnh báo các thách thức vẫn còn tồn tại với Triều Tiên, trong bối cảnh khó khăn kinh tế ngày càng sâu sắc và dân số chưa được tiêm chủng có nguy cơ khiến dịch bệnh bùng lại.

Theo Hãng tin Reuters, các quan chức và các chuyên gia y tế Hàn Quốc đã đặt nghi vấn về số liệu Triều Tiên công bố.

...
 
Top