Trình duyệt của Alibaba bị xóa khỏi cửa hàng ứng dụng Trung Quốc

nickrenho2390

Senior Member
Điều này diễn ra chỉ một ngày sau khi Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình ra lệnh tăng cường siết chặt kiểm soát đối với các công ty công nghệ lớn.
Hoạt động kinh doanh của Alibaba thời gian qua gặp không ít sóng gió  /// Ảnh: Bloomberg
Hoạt động kinh doanh của Alibaba thời gian qua gặp không ít sóng gió
ẢNH: BLOOMBERG

Theo CNBC, trình duyệt internet UC Browser của Alibaba đã bị xóa khỏi một số cửa hàng ứng dụng ở Trung Quốc trong bối cảnh sự căng thẳng giữa công ty và chính phủ nước này vẫn đang tiếp diễn. Cụ thể, các cửa hàng ứng dụng Android bao gồm cửa hàng do Huawei và Xiaomi điều hành đã chặn tải xuống hoặc xóa luôn UC Browser.
Tuy nhiên, một chủ sở hữu điện thoại Samsung ở Trung Quốc cho biết vẫn có thể nhìn thấy trình duyệt UC Browser trong cửa hàng ứng dụng của Samsung. Trình duyệt này vẫn có sẵn trên cửa hàng ứng dụng của Apple.
Sự việc nêu trên xảy ra sau khi UC Browser bị chỉ trích trong một chương trình phát sóng trên đài truyền hình nhà nước Trung Quốc CCTV vì quảng cáo y tế trực tuyến gây hiểu lầm. Chương trình này cáo buộc trình duyệt của Alibaba cho phép các bệnh viện tư nhân đấu thầu quảng cáo trong tìm kiếm từ khóa về tên các bệnh viện nổi tiếng nhất Trung Quốc, nhằm mục đích thu hút thêm nhiều bệnh nhân đến với trang web của họ thay vì đến các bệnh viện công khác.

Đối diện với vấn đề, người phát ngôn từ nhóm UC Browser của Alibaba nói với CNBC: “Chúng tôi rất coi trọng vụ việc được đề cập trong chương trình và đã nhanh chóng tiến hành các biện pháp để kiểm tra, sửa chữa. Chúng tôi sẽ tăng cường thêm việc xem xét nội dung, gánh vác nhiều trách nhiệm hơn, và cung cấp dịch vụ thông tin với tiêu chuẩn khắt khe hơn”.
Trình duyệt web của Alibaba bị xóa khỏi các cửa hàng ứng dụng Trung Quốc diễn ra chỉ một ngày sau khi ông Tập Cận Bình hôm 15.3 cho biết cuộc kiểm soát từ phía Bắc Kinh đối với các công ty công nghệ lớn trong nước chỉ mới bắt đầu.
Hoạt động kinh doanh của Alibaba thời gian qua đã gặp không ít sóng gió. Đáng chú ý nhất là việc công ty con về tài chính Ant Group bị các cơ quan quản lý chặn kế hoạch IPO trị giá 37 tỉ USD vào tháng 11.2020

https://thanhnien.vn/cong-nghe/trin...hoi-cua-hang-ung-dung-trung-quoc-1355412.html
 

cowboy_mientay1

Senior Member
Anh Ma được mấy anh diễn viên tung hê để móc tiền, nhưng lại làm anh ấy ảo tưởng sức mạnh, lão Lọ ngứa mắt nên sai đàn em tìm cách dạy dỗ tí

via theNEXTvoz for iPhone
 

Pianchipi

Senior Member
Khi xưa Alibaba vô nhà người ta xách xe đạp ra! Alibaba

Hôm nay Alipay pay vô ví người thế master card! Alibaba

Ngày mai Alibaba tiễn vong Rách Ma! Alibaba

Ngày kia Tập đế ban chiếu chỉ ra, chết cha Rách Ma!

Tưởng Rách Ma thông minh tay trắng gây cơ đồ, có cơ chống lưng, thì thông minh tuyệt đỉnh, những năm làm tỷ phú ta kiếm mẹ nó cái thẻ xanh Mẽo, lập dây mơ rễ má mua mấy trăm cái biệt thự bển, thấy có mùi thì biến mẹ nó đi! Ham đóng phim kungfu lên Hoa Sơn luận kiếm cho lắm giờ như con cá trong chậu! Chờ ngày đem chiên xù cuốn bánh tráng!
 
Last edited:
Top