khoe Trình duyệt nào hoạt động tốt nhất trên Windows 10? Microsoft tuyên bố đó chính là "gà nhà" Edge

CryWoman

Member

Microsoft sẽ tung ra phiên bản Edge mới nhất trên Windows 10 trong tuần này. Trước khi ra mắt phiên bản mới, công ty đã tuyên bố đó sẽ là "trình duyệt hoạt động tốt nhất" trên hệ điều hành Windows 10, vốn cũng là của Microsoft.​


Microsoft sẽ tung ra phiên bản Edge mới nhất trên Windows 10 trong tuần này. Trước khi ra mắt phiên bản mới, công ty đã tuyên bố đó sẽ là "trình duyệt hoạt động tốt nhất" trên hệ điều hành Windows 10, vốn cũng là của Microsoft.

02f9sj39bmhkpdtgmav5muu-11590013141-162203787596589652881.png


Trong một bài đăng trên blog được chia sẻ trong hội nghị Build dành nhà phát triển, nhóm Microsoft Edge đã nêu bật một loạt các cải tiến cho trình duyệt này trong năm qua. Trong đó nổi bật nhất là hai bổ sung tập trung vào tốc độ.

Thứ nhất, tính năng Startup Boost (Tăng cường khởi động) cho phép Edge tải trước các tệp lõi vào bộ nhớ sau khi khởi động. Điều này làm giảm thời gian cần thiết để trình duyệt bắt đầu hoạt động.

Thứ hai, một tính năng được đặt tên là Sleeping Tab (Tab đang ngủ), giải phóng các tài nguyên không cần thiết do các tab nền sử dụng, bao gồm cả quảng cáo. Theo Microsoft, tính năng đã “được cải thiện hơn nữa và tiết kiệm tới 82% bộ nhớ dựa trên dữ liệu nội bộ được thu thập trên các bản preview build của chúng tôi”.

Còn các trình duyệt khác trên Windows 10 thì sao?

Tuy nhiên, Edge không phải là trình duyệt Windows 10 duy nhất có ý định “giảm béo”. Google Chrome cũng đang có một bản cập nhật mới trong tuần này. Phiên bản 91 mang đến một loạt "các bản sửa lỗi và cải tiến" với 32 bản vá bảo mật trong tương lai. Đáng chú ý, bản cập nhật tháng 3 của nó tập trung mạnh vào việc giảm mức sử dụng RAM và GPU.


Bản phát hành mới nhất của Mozilla Firefox cũng tập trung vào việc tăng cường quyền riêng tư và bảo mật, nhưng nó cũng không phải là trình duyệt chậm chạp trên Windows 10.

Bên cạnh cải tiến cho Edge, Microsoft cũng cho biết họ đệ trình 5.300 cam kết cho dự án trình duyệt Chromium, điều này cũng sẽ mang lại lợi ích cho Chrome và các trình duyệt dựa trên Chromium khác. Mặc dù các tính năng Sleeping Tab và Startup Boost là các tính năng dành cho Edge, nhưng Microsoft đã giúp Google cải thiện tính năng quản lý tab của Chrome và các đối thủ đã làm việc cùng nhau trên một loạt các cải tiến cơ bản của Chromium.

screen-shot-2021-05-26-at-210820-1622038148405912052716.jpg


Hội nghị Microsoft Build kéo dài đến ngày 27 tháng 5, vì vậy hãy mong đợi nhiều tin tức hơn về Windows 10 và các sản phẩm khác của công ty sẽ xuất hiện trong tuần này. Trong thời gian chờ đợi, bạn có nghĩ rằng các tuyên bố về Microsoft Edge là chính xác không? Bạn thích trình duyệt nào trên Windows 10?

Tham khảo: AndroidAuthority
 

yuinora

Junior Member
Đang xài cả 3 cái, Opera GX, Chrome ( 2 cái này dùng chính), Edge dùng cho vài web, cảm nhận thì Chrome ì ạch nhất, 2 thằng còn lại thì khá ổn.
 

facebookk

Senior Member
Trước dùng edge này thấy hay phết . như kiểu nó là clone của chrome ấy, cực kì giống nhau , cả addon cũng y hệt

Nhưng 1 đợt bị cái lỗi củ lol gì đó, cứ gõ trên thanh địa chỉ là tắt phụt, nên thôi quay lại máng lợn chrome
 

daniel.h

Senior Member
Edge dùng cảm giác thoải mái nhất nhưng lỡ sync quá nhiều bên chrome nên vẫn đang dùng song song.
 

quanghuy124

Junior Member
Từ hồi chuyển sang Edge mình đã xóa hẳn cái Google Chrome ra khỏi máy tính. Từ giờ cài lại Windows là có Edge sài ngay, không cần phải tải Chrome về nữa, quá tiện dụng mà còn tốt hơn
 

robot104

Senior Member
sẵn cho mình hỏi có loại trình duyệt nào mà dạng portable có thể update dễ dàng như là vào check rồi tự update thôi không
 

hoangphi5868

Junior Member
Đọc mà cười tí nữa thì sặc nước :giggle:
Trình thẩm du của các bác họ nhà Gates cao quá cao!
 
Top