Trớ trêu: Hàn Quốc sử dụng nhiều xe tăng Nga hơn Triều Tiên

Night's King

Senior Member
Trớ trêu: Hàn Quốc sử dụng nhiều xe tăng Nga hơn Triều Tiên
TPO - Một trong những điều trớ trêu lớn về quân sự ở bán đảo Triều Tiên là việc Hàn Quốc vận hành nhiều xe tăng Nga hiện đại hơn Triều Tiên. Tình huống này xảy ra vào những năm 1990 sau khi Nga thừa kế khoản nợ 1,5 tỷ USD cho Hàn Quốc từ Liên Xô.

Theo thỏa thuận, Nga sẽ cung cấp nhiều thiết bị quân sự, để đổi lấy việc Hàn Quốc trừ 50% khoản nợ của Nga. Theo National Interest, điều thú vị là, trong số các mặt hàng có xe tăng chiến đấu chủ lực T-80U.
Hiện nay, Hàn Quốc đang biên chế ba loại xe tăng hiện đại, bao gồm xe tăng T-80U và hai loại còn lại là K1 và K2 bản địa. Nhưng vì sao người Hàn Quốc lại nghĩ rằng T-80U vượt trội so với xe tăng Hàn Quốc, vốn được thiết kế theo triết lý phương Tây?
xe_tang_nga_llrt.jpg

Nếu so sánh kỹ thuật thuần túy, T-80U tụt lại phía sau K1A1 và K1A2. T-80U có cấu hình tương đối ở mức “xuất xưởng”, trong khi K1A1 và K2 đã được ngành công nghiệp quốc phòng Hàn Quốc nâng cấp.

Trong khi T-80U có thiết bị quan sát toàn cảnh ngày/đêm PNK-4S, xe tăng K1A1 và K2 đều có thiết bị quan sát ảnh nhiệt. Ngành công nghiệp quốc phòng Hàn Quốc đã chế tạo đạn M279 APFSDS hiện đại cho pháo 120 mm của K1A1 và K2, nhưng T-80U vẫn đang sử dụng đạn nhập khẩu từ Nga. K2 cũng có nhiều tính năng mà T-80U không có, là một trong những xe tăng chủ lực mới nhất trên thế giới.
Độ tin cậy của T-80U không cao cũng khiến chúng không được ưu ái trong quân đội Hàn Quốc. Các báo cáo cho biết độ tin cậy của T-80U không phải là tốt nhất, mặc dù nó tốt hơn xe chiến đấu BMP-3. Mặc dù một số bộ phận của T-80U, chẳng hạn như xích xe, được sản xuất tại Hàn Quốc, phần lớn các bộ phận phải được đặt hàng từ nước ngoài.
Chi phí đặt hàng các bộ phận thay thế từ Nga đã tăng đều đặn trong những năm qua (chi phí của một số bộ phận tăng gấp đôi hoặc gấp ba tính từ năm 1996 - 2006 ). Rất nhiều người trong chính phủ Hàn Quốc đang yêu cầu xem xét loại bỏ T-80U để cắt giảm chi phí.
Mặc dù vậy, không phải tất cả đều tệ: người Hàn Quốc đã báo cáo một số lợi thế của T-80U so với xe tăng nội địa K1A1 và K2. Động cơ turbine của T-80U có hiệu suất tăng tốc tốt hơn và nhẹ hơn so với xe tăng trong nước. Trọng lượng nhỏ hơn so với xe tăng Hàn Quốc cho phép T-80U nhanh nhẹn hơn khi hoạt động ở vùng núi của Hàn Quốc.

Những người lính điều khiển T-80U thường không có những điều thú vị để nói về nó. Thiết kế bên trong chật chội hơn so với K1A1 và K2, và pháo của T-80U tỏ ra kém hơn các xe tăng nội địa, cả về độ chính xác và tốc độ tái nạp đạn.
Tuy nhiên, người ta phải tính đến khoảng thời gian mà những lời chỉ trích này được đưa ra. Hầu hết những người lính đưa ra những nhận xét này đã so sánh T-80U với K1A1, chỉ bắt đầu phục vụ vào năm 2001. So với xe tăng tiên tiến nhất của Hàn Quốc cùng thời là K1, T-80U sở hữu nhiều lợi thế hơn rất nhiều, bao gồm một pháo 125 mm so với pháo 105 mm của K1, công nghệ thiết giáp tiên tiến hơn. T-80U là xe tăng tiên tiến nhất trên bán đảo Triều Tiên khi chúng mới đến.
Sự thiếu hiện đại hóa do tính chất ngoại lai của xe tăng và sự thiếu quyết tâm nội địa hóa, một thiết kế nước ngoài. Điều này khiến T-80U không được quân đội Hàn Quốc chấp nhận hoàn toàn.
Vì thế lính tăng Hàn Quốc nay chỉ coi T-80U là...
Xem tiếp tại https://www.tienphong.vn/hanh-trang...-nhieu-xe-tang-nga-hon-trieu-tien-1668061.tpo
 

jjhjghjhjh

Senior Member
thì Nga bán cho thằng nào có tiền mà, nó có tiền nó mua thôi ! chứ TT có tiền đéo !
 

jjhjghjhjh

Senior Member
Nó nợ hàn xẻng anh ơi, nhưng không có tiền nên phải cấn súng :feel_good:
thì cũng thuộc dạng mua bán rồi, giống như 1 thằng chơi lô xong nợ nần chồng đống như đống cứt ý, xong rồi chủ nợ nói là bây giờ muốn hốt đống cứt này thì mày phải cấn cái nhà của m cho t, cho thời hạn bao nhiêu đấy, đéo trả được thì t lấy luôn nhà :v ! khác đéo gì thằng có tiền mua đồ của thằng chơi lô không :?
 

I_Newbie

Đã tốn tiền
Nhớ có vụ Gấu gán nợ cho Cocacola, sau 1 đêm, hãng này có lực lượng thủy quân mạnh top 10 thế giới :haha:
 

Atunhm

Senior Member
Lô Xiên mua chịu nhân sâm à hay sao mà nợ HQ tận tiền tỷ USD
mà nhân sâm thằng Triều cũng có, tui nghĩ
 

Fac Du

Senior Member
Nhớ có vụ Gấu gán nợ cho Cocacola, sau 1 đêm, hãng này có lực lượng thủy quân mạnh top 10 thế giới :haha:
đọc các còm này ko biết những người từng là fan của CCCP có não lòng lắm ko, cái nôi của cncs mà toàn đem hàng đi trả nợ cho bọn giẫy chết, đệ mẽo
 

Madridista2017

Senior Member
Nhớ có vụ Gấu gán nợ cho Cocacola, sau 1 đêm, hãng này có lực lượng thủy quân mạnh top 10 thế giới :haha:
Pepsi anh ơi...

Tới mùa xuân năm 1989, Pepsi và Liên bang Xô viết ký một thỏa thuận lịch sử. Pepsi quyết định trở thành trung gian mua 17 tàu ngầm cũ và 3 tàu chiến, gồm 1 tàu khu trục nhỏ, 1 tàu tuần dương và 1 khu trục lớn, những thứ sau đó bị đem đi bán ve chai.

Pepsi còn mua các tàu chở dầu mới đóng của Liên Xô rồi đem cho thuê hoặc bán lại cho đối tác của họ ở Na Uy. Đổi lại, công ty tăng hơn gấp đôi số nhà máy sản xuất Pepsi ở Liên bang Xô viết. Kendall có lần đã nói với Brent Scowcroff, cố vấn an ninh quốc gia của Tổng thống Mỹ George H. W. Bush rằng: “Chúng tôi giải giáp Liên Xô còn nhanh hơn các vị.

Tới năm 1990, Pepsi quyết định chơi lớn với thương vụ mua 10 tàu chiến giá 3 tỷ đôla. Đó là thương vụ lớn nhất giữa một công ty Mỹ và Liên bang Xô viết, và được kỳ vọng sẽ giúp Pepsi có một tương lai xán lạn hơn.
 

Raven88lazy

Senior Member
Không nói tới vụ gán hàng để trả nợ thì đệ của Mỹ như Hàn có được mua vũ khí của phe đối lập không nhỉ ? :surrender:
 

datprosjucap

Senior Member
thì Nga bán cho thằng nào có tiền mà, nó có tiền nó mua thôi ! chứ TT có tiền đéo !
Cái thời mà pepsi đc lx cấn cho cả đội tàu ngầm để trả nợ thì hq đc vài con tăng nhằm nhò gì. Nói thật ko chém đâu :D
 

quanglestar

Đã tốn tiền
Hàng tiêu dùng éo chịu sản xuất, toàn sản xuất vũ khí, đến lúc thèm nước ngọt có gas đến mức đổi cả vũ khí :LOL:

Họ sx được nhưng thua kém về chất lượng và éo cạnh tranh nổi với hàng của siêu cường đối thủ chứ sao
k0ysPHD.png
Dân Tàu còn nghiện Mạc Đa-nồ, nốc Kô Ka như gì trong khi nó cái gì copy chả được nữa là Ngú
U6fDRSn.png
 

maythichlamsao

Senior Member
Trước xem cái phim gì mà ông tướng liên xô thèm coke đến nỗi phải đặt hãng làm bao bì riêng để không ai nhận ra :D
 

JohnConnor

Senior Member
Mùa Xuân năm 1989, Mỹ và Liên Xô đã ký thỏa thuận đáng chú ý với phương thức thanh toán đặc biệt hơn. Liên Xô bàn giao cho tập đoàn nước giải khát 17 tàu ngầm cũ (mỗi chiếc khoảng 150.000 USD) và ba tàu chiến bao gồm một khu trục hạm, một tuần dương hạm và một khinh hạm. Pepsi cũng mua các tàu chở dầu mới của Liên Xô để cho thuê hoặc bán dầu cùng công ty đối tác Na Uy. Đổi lại, Pepsi có thể tăng gấp đôi số lượng nhà máy tại Liên Xô. Ông Kendal đã chế nhạo Brent Scowcroft - Cố vấn an ninh quốc gia dưới thời chính quyền Tổng thống George H.W Bush - rằng Pepsi “đang giải giáp Liên bang Xô-Viết còn nhanh hơn” chính quyền Mỹ.

Ngày 9/4/1990, Pepsi ký hợp đồng thương mại trị giá lên tới 3 tỷ USD với Liên Xô kèm theo phương thức thanh toán là tàu chiến. Với hợp đồng mới này, Liên Xô chuyển nhượng cho Pepsi 10 chiếc tàu. Đây là thỏa thuận hợp tác thương mại có một không hai, khi Liên Xô mua sản phẩm từ một nước tư bản, được coi như kẻ thù lớn nhất khi đó, và biến một công ty giải khát bất ngờ trở thành “cường quốc hải quân”.

https://baoquocte.vn/khi-lien-xo-ban-tau-chien-de-mua-nuoc-ngot-66962.html

Quá ngon cho PEPSI.

Làm quảng cáo lấy nguyên hạm đội hầm hố họ tống 1 chai PEPSI thì chấn động toàn cầu luôn
 
Top