Trời mát, đường thông, du khách lai rai đến Đà Lạt

Cryolite.

Senior Member
https://dulich.tuoitre.vn/troi-mat-duong-thong-du-khach-lai-rai-den-da-lat-20220430150643944.htm

TTO - Du khách đến Đà Lạt không ồ ạt trong ngày đầu của đợt nghỉ lễ 30-4 và 1-5 kéo dài 4 ngày. Tại Đà Lạt, một số thời điểm có mưa nhỏ.

Trời mát, đường thông, du khách lai rai đến Đà Lạt - Ảnh 1.

Đèo Prenn, cửa ngõ Đà Lạt, có lượng xe đông nhưng không ùn tắc - Ảnh: ĐỨC THỌ

Đà Lạt không đông như dự tính

Mặc dù ảnh hưởng của áp thấp trên Biển Đông, thời tiết mưa rải rác nhiều nơi nhưng hàng chục ngàn du khách vẫn chọn lên TP Đà Lạt trong sáng nay. Dự kiến, chiều 30-4, lượng người dân và du khách sẽ tiếp tục đến TP Đà Lạt nhưng không dồn dập, ồ ạt.

Ghi nhận tại tuyến đèo Bảo Lộc (quốc lộ 20), lượng du khách vào tỉnh Lâm Đồng để đến Đà Lạt không quá đông. Tuyến đèo này lẫn quốc lộ 20 có lượng xe di chuyển đông nhưng không ùn ứ, tắc nghẽn.

Trời mát, đường thông, du khách lai rai đến Đà Lạt - Ảnh 2.

Đường Trần Phú thường bị tắc vào dịp lễ nhưng vẫn thông thoáng trong ngày nghỉ đầu tiên - Ảnh: M.VINH

Các tuyến đường chính dẫn vào trung tâm TP Đà Lạt lượng ôtô cá nhân, xe khách bắt đầu nhộn nhịp nhưng vẫn khá thông thoáng, không xảy ra tình trạng ùn tắc cục bộ như kỳ nghỉ lễ 30-4 và 1-5 các năm trước.

Ở các điểm giao chính nội thành, đường ra vào của khu điểm du lịch đều có lực lượng cảnh sát giao thông - trật tự địa phương ứng trực, phân luồng giao thông. Tại các tuyến đường khu vực trung tâm thành phố như Trần Hưng Đạo, Trần Phú, Lê Đại Hành, Trần Quốc Toản xung quanh hồ Xuân Hương cũng không xảy ra tình trạng ùn tắc giao thông như kỳ nghỉ lễ những năm trước.

Việc du khách đến Đà Lạt không tăng đột ngột khiến nhiều người bất ngờ.

Trời mát, đường thông, du khách lai rai đến Đà Lạt - Ảnh 3.

Vườn hoa Thành phố (Đà Lạt) đông khách nhưng không có hiện tượng quá tải - Ảnh: ĐỨC THỌ

Tại các khu, điểm vui chơi, du lịch nổi tiếng tại Đà Lạt như Vườn hoa Thành phố, Thung Lũng Tình Yêu, khu du lịch thác Datanla; Đường hầm điêu khắc…, do ảnh hưởng thời tiết mưa rải rác nhiều thời điểm nên lượng du khách mặc dù tăng so với ngày thường nhưng mới đạt 30-50% công suất.

Trên đường Nguyễn Chí Thanh, Hoàng Văn Thụ, Bùi Thị Xuân, Ba Tháng Hai, Ba Tháng Tư…, các khách sạn có sao hầu hết đều treo biển còn trống phòng, không xảy ra hiện tượng quá tải.

Trời mát, đường thông, du khách lai rai đến Đà Lạt - Ảnh 4.

Trời mát, du khách ra đường tham quan nhiều - Ảnh: ĐỨC THỌ

Trong đợt nghỉ lễ 30-4 và 1-5, TP Đà Lạt dự báo thành phố sẽ đón khoảng 180.000 lượt khách tham quan nghỉ dưỡng, khách quốc tế ước đạt 1.500 lượt. Tuy nhiên, các đơn vị kinh doanh du lịch nhận định, do thời tiết diễn biến xấu trên cả nước, lượng du khách tới Lâm Đồng nghỉ lễ sẽ khó đạt theo kế hoạch dự kiến.

Trời mát, đường thông, du khách lai rai đến Đà Lạt - Ảnh 5.

Đèo Bảo Lộc xe di chuyển bình thường, chỉ ùn ứ ở một số đoạn trong thời gian rất ngắn - Ảnh: M.VINH
Trời mát, đường thông, du khách lai rai đến Đà Lạt - Ảnh 6.

Đường quanh hồ Xuân Hương thỉnh thoảng có hiện tượng ùn xe - Ảnh: M.V

Du khách Tây Nguyên đổ về phía biển

Ngày 30-4, ghi nhận trên quốc lộ 26 nối Đắk Lắk và Khánh Hòa, hàng ngàn phương tiện lớn nhỏ, nối đuôi nhau thành hàng đi từ các tỉnh Đắk Lắk, Đắk Nông, Gia Lai… xuống các bãi biển ở Ninh Hòa, Nha Trang, Cam Ranh (Khánh Hòa) để nghỉ lễ.

Tuy dự báo thời tiết những ngày nghỉ lễ có mưa rào nhiều nơi nhưng cũng không ngăn được hàng dài xe nối đuôi nhau trên quốc lộ 26. Qua các thị trấn, thị tứ có đèn xanh đèn đỏ, có lúc hàng xe hơi kẹt dài đến vài cây số.

Ghi nhận tại trạm thu phí Ea Dar (Ea Kar, Đắk Lắk) trên quốc lộ 26, có lúc lượng xe ùn ứ kéo dài đến hơn 1km. Lượng xe du lịch loại 30-45 chỗ từ hướng Buôn Ma Thuột đi cũng rất lớn nhưng nhiều nhất là xe con cá nhân.

Trong khi đó, ở chiều ngược lại, nhiều xe hơi từ các tỉnh ở đồng bằng ngược quốc lộ 26 đến các điểm du lịch tại Đắk Lắk, Đắk Nông cũng rất đông đúc.

Trời mát, đường thông, du khách lai rai đến Đà Lạt - Ảnh 7.

Lượng khách Buôn Ma Thuột đi Nha Trang và ngược lại cũng rất đông - Ảnh: TR.T.

Tại cụm thác Đray Nur, Dray Sap, Gia Long (tỉnh Đắk Nông, Đắk Lắk) rất đông du khách dẫn theo con nhỏ và gia đình đến tham quan, khám phá phong cảnh hùng vĩ.

Trời mát, đường thông, du khách lai rai đến Đà Lạt - Ảnh 8.

Du khách tham quan, nghỉ ngơi ăn uống tại cụm thác Dray Nur, Dray Sap - Ảnh: THẾ THẾ

 
Top