Tròn xoe mắt xem Tổng lãnh sự Mỹ chế biến salad từ tôm hùm, cua hoàng đế

Hoahuongduong1987

Senior Member
Một cảnh tượng hiếm thấy ở Trung tâm Hoa Kỳ thuộc Tổng lãnh sự quán Mỹ tại TP.HCM khi bà Marie C.Damour, Tổng lãnh sự Mỹ trực tiếp vào bếp cùng đầu bếp Việt kiều nổi tiếng Tristan Ngô chế biến món ăn. Tổng lãnh sự Damour thao tác thuần thục theo hướng dẫn của đầu bếp, và họ nhanh chóng có được món ăn yêu thích với những nguyên liệu hợp khẩu vị cho từng người.
Tròn xoe mắt xem Tổng lãnh sự Mỹ chế biến salad từ tôm hùm, cua hoàng đế - ảnh 1

Tổng Lãnh sự Mỹ tại TP.HCM và đầu bếp Tristan Ngô cùng chế biến salad
NGUYỄN ANH

Tổng lãnh sự Marie C.Damour cùng bếp trường Tristan Ngô đã cùng nhau thực món salad với 20 loại nguyên liệu đặc sản vùng miền nổi tiếng của Mỹ như tôm hùm xứ Maine, cua hoàng đế của Alaska, bò thượng hạng của bang Nebraska đến táo California.
Bên cạnh việc trực tiếp nấu ăn, Tổng lãnh sự Damour còn chia sẻ với khách mời về trải nghiệm nấu ăn của bản thân cũng như những món ăn Việt Nam mà bà yêu thích.
Tròn xoe mắt xem Tổng lãnh sự Mỹ chế biến salad từ tôm hùm, cua hoàng đế - ảnh 2

Tròn xoe mắt xem Tổng lãnh sự Mỹ chế biến salad từ tôm hùm, cua hoàng đế - ảnh 3

Tôm hùm xứ Maine
NGUYỄN ANH

Sự phối hợp đặc biệt giữa nhà ngoại giao Mỹ và đầu bếp gốc Việt diễn ra tại sự kiện ra mắt United Tastes nhằm giới thiệu món ngon và nông sản chất lượng cao của Mỹ vào hôm 18.3.2021.
Chương trình United Tastes kết nối với người tiêu dùng Việt Nam qua các nền tảng: website, Facebook, Instagram và YouTube giới thiệu thông tin về nguyên liệu Mỹ và cung cấp nhiều công thức nấu ăn để người tiêu dùng có thể thử tại nhà.
Tròn xoe mắt xem Tổng lãnh sự Mỹ chế biến salad từ tôm hùm, cua hoàng đế - ảnh 4

Món salad hải sản do bà Tổng Lãnh sự chế biến
NGUYỄN ANH

Tròn xoe mắt xem Tổng lãnh sự Mỹ chế biến salad từ tôm hùm, cua hoàng đế - ảnh 5

Những nguyên liệu làm salad đến từ Mỹ
NGUYỄN ANH

Đặc biệt, chương trình còn cũng cung cấp thông tin cho người tiêu dùng khi có sản phẩm Mỹ trên thị trường và các chương trình khuyến mại của các hiệp hội xúc tiến thương mại nông nghiệp Mỹ.

https://thanhnien.vn/video/phong-su...en-salad-tu-tom-hum-cua-hoang-de-159267v.html

clip

 

vozerloser

Senior Member
Tôm hùm nên xào Hong Kong & sashimi, cua Alaska nên rang muối, còn thịt bò nên đút lò kiểu Wellington. Chứ nấu theo recipes bọn Mỹ chán phèo.
 

kakawin

Senior Member
Mắt th nào tròn xoe ko chụp lên coi thử chứ mắt t mắt hí đọc bài cả chục lần vẫn ko tròn nổi
 
Top