Trong 2 tháng, Trung Quốc tiêm ngừa COVID-19 gần đủ cho học sinh trung học

Cryolite.2

Senior Member
https://tuoitre.vn/trong-2-thang-tr...-cho-hoc-sinh-trung-hoc-20210915165056737.htm

TTO - Ngày 15-9, truyền thông Trung Quốc đưa tin nước này đã tiêm chủng COVID-19 đầy đủ cho 91% học sinh cấp trung học từ 12 đến 17 tuổi. Vắc xin sử dụng của Sinopharm và Sinovac.

Trong 2 tháng, Trung Quốc tiêm ngừa COVID-19 gần đủ cho học sinh trung học - Ảnh 1.

Nhân viên y tế tiêm chủng ngừa COVID-19 cho học sinh tại một trường THPT thuộc thành phố Thâm Quyến, Trung Quốc - Ảnh: GLOBAL TIMES

Theo thống kê của chính quyền địa phương, số ca nhiễm trong đợt bùng dịch mới đây tại tỉnh Phúc Kiến của Trung Quốc đã lên đến 152, bao gồm một số học sinh chưa được tiêm chủng của ít nhất 4 trường tiểu học và 2 nhà trẻ.

Trung Quốc đã cho phép dùng hai loại vắc xin COVID-19 của hai hãng dược Sinopharm và Sinovac để tiêm chủng cho trẻ em từ 3 tuổi trở lên.

Dù vậy, cơ quan chịu trách nhiệm chương trình tiêm chủng của Trung Quốc vẫn chưa cho phép trẻ em dưới 12 tuổi tiêm vắc xin COVID-19.

Theo Hãng tin Reuters, Bộ Giáo dục Trung Quốc đã đưa ra tuyên bố yêu cầu các trường học không chủ quan và thực hiện các biện pháp chống COVID một cách hiệu quả.

Các thành phố Phủ Điền và Hạ Môn tại tỉnh Phúc Kiến đã cho đóng cửa toàn bộ trường mẫu giáo và tiểu học, cũng như đa số các lớp học trực tiếp ở cấp trung học.

Hai thành phố trên là những nơi tập trung nhiều ca nhiễm nhất trong đợt bùng dịch này.

Một số thành phố tại những khu vực khác của Trung Quốc đã đưa ra cảnh báo đi lại trước Tết Trung thu vào tuần sau và kỳ nghỉ lễ kéo dài bắt đầu từ ngày 1-10.

Phát biểu trên sóng truyền hình quốc gia, ông Wang Dengfeng, một quan chức Bộ Giáo dục Trung Quốc, cho biết học sinh và giáo viên được khuyến khích không ra ngoài trong dịp nghỉ lễ.

...
 

westlife1002

Đã tốn tiền
TTO - Ngày 15-9, truyền thông Trung Quốc đưa tin nước này đã tiêm chủng COVID-19 đầy đủ cho 91% học sinh cấp trung học từ 12 đến 17 tuổi. Vắc xin sử dụng của Sinopharm và Sinovac.
Hừm, các anh có thấy những gì tôi thấy :shame:
 
Top