Trong nhiệm kỳ Tổng thống Trump, Chứng khoán Trung Quốc tăng trưởng rực rỡ, không có đối thủ tại châu Á

dragonit_cvn

Senior Member
Theo tờ Nikkei Asian Review của Nhật, căng thẳng gia tăng mạnh giữa Mỹ và Trung Quốc trong 4 năm cầm quyền vừa qua của Tổng thống Trump không thể ngăn chứng khoán Trung Quốc tăng điểm mạnh, mức tăng của chứng khoán Trung Quốc kể từ khi ông Trump đắc cử vào năm 2016 đã vượt xa mức tăng của bất kỳ thị trường chứng khoán chủ chốt nào khác ở châu Á.

Giới phân tích dự báo giá cổ phiếu tại nền kinh tế lớn thứ nhì thế giới sẽ tiếp tục đi lên, cho dù ông Trump hay ông Joe Biden thắng trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ 2020 diễn ra vào ngày thứ Ba (3/11).

https%3A%2F%2Fs3-ap-northeast-1.amazonaws.com%2Fpsh-ex-ftnikkei-3937bb4%2Fimages%2F7%2F2%2F6%2F0%2F30310627-1-eng-GB%2FChinaUSelection.jpg

Chứng khoán TQ không "ngại" thương chiến

Khi ông Trump "khai hỏa" cuộc chiến thương mại với Bắc Kinh vào giữa năm 2018 bằng cách áp thuế quan bổ sung lên hàng chục tỷ USD hàng hóa Trung Quốc, chứng khoán nước này đã sụt mạnh.

Nhưng sau đó, thị trường hồi phục khi hai nước tiến tới ký kết thỏa thuận thương mại giai đoạn 1. Năm nay, mức vốn hóa của chứng khoán Trung Quốc lập kỷ lục nhờ nền kinh tế nước này phục hồi nhanh từ cú sốc Covid-19, đồng Nhân dân tệ tăng giá mạnh, và dự báo cho rằng lợi nhuận của các doanh nghiệp niêm yết sẽ tiếp tục cải thiện.

Tính từ khi ông Trump đắc cử vào tháng 11/2016 đến nay, chỉ số CSI 300 của cổ phiếu A niêm yết trên hai sàn Thượng Hải và Thẩm Quyến đã tăng 41,19%. Cùng kỳ, chỉ số S&P 500 của chứng khoán Mỹ tăng 62,6%; Nikkei 225 của chứng khoán Nhật Bản tăng 38,4%; Kospi của thị trường Hàn Quốc tăng 18%; các chỉ số chính của chứng khoán Singapore và Indonesia đi xuống.

Lợi nhuận của các công ty niêm yết ở Trung Quốc được dự báo sẽ tiếp tục được hỗ trợ bởi nỗ lực của Chính phủ nước này trong việc thúc đẩy tiêu dùng trong nước, nới lỏng điều kiện vay vốn, cải thiện thanh khoản cho hệ thống ngân hàng, và cải thiện thị trường nhằm gỡ bỏ rào cản đối với đầu tư nước ngoài.

Những biện pháp này giúp bù đắp thiệt hại lợi nhuận gây ra bởi thuế quan và chiến dịch siết hoạt động tín dụng "ngầm" - nỗ lực nhằm giảm rủi ro đối với hệ thống cho vay "chợ đen" quy mô ước tính lên tới 45 nghìn tỷ USD ở Trung Quôc.

https%3A%2F%2Fs3-ap-northeast-1.amazonaws.com%2Fpsh-ex-ftnikkei-3937bb4%2Fimages%2F_aliases%2Farticleimage%2F3%2F2%2F4%2F0%2F30310423-1-eng-GB%2F20201102-Mkt-spotlight-China-market-growth.png


Nỗ lực cải cách tài chính của TQ

Cứng rắn với Trung Quốc là một trong số ít những chính sách đối ngoại của Mỹ nhận được sự ủng hộ của cả hai đảng Cộng hòa và Dân chủ. Trong chiến dịch vận động tranh cử 2020, ông Trump nêu chủ trương "phân ly" nền kinh tế Mỹ khỏi Trung Quốc, ứng viên Dân chủ Joe Biden cũng hứa dùng thuế quan đối với Trung Quốc và cam kết "đoàn kết sức mạnh của các nền dân chủ trên thế giới để chống lại hành vi lạm dụng về kinh tế".

Một chiến thắng thuộc về ông Trump sẽ đồng nghĩa với sự tiếp tục của thương chiến và những nỗ phân ly hai nền kinh tế - theo ông Louis Kuijs, trưởng bộ phận kinh tế châu Á thuộc Oxford Economics. Một chính quyền của Đảng Dân chủ sẽ "quan tâm nhiều hơn đến hợp tác" với Trung Quốc, nhưng điều đó không có nghĩa là Mỹ sẽ "có lập trường chính sách mềm mỏng hơn nhiều với Trung Quốc trong những vấn đề như công nghệ và phân ly", ông Kuijis nhận định.

Trung Quốc sẽ là nền kinh tế lớn duy nhất của thế giới có được sự tăng trưởng trong năm 2020. Một cuộc khảo sát của hãng tin Reuters với sự tham gia của các nhà kinh tế học vào cuối tháng 10 dự báo tổng sản phẩm trong nước (GDP) của Trung Quốc tăng 5,8% trong quý 4 so với cùng kỳ năm ngoái, cao hơn nhiều so với mức tăng 4,9% đạt được trong quý 3. Tốc độ tăng trưởng kinh tế Trung Quốc được dự báo đạt 8,4% trong 2021, khi nền kinh tế toàn cầu hồi phục từ sau cú sốc do Covid-19 gây ra - cuộc khảo sát dự báo.

Năm ngoái, Bắc Kinh đã gỡ bỏ mức trần đối với nhà đầu tư nước ngoài mua cổ phiếu và trái phiếu Trung Quốc. Nhờ các biện pháp mở cửa thị trường tài chính mà Chính phủ Trung Quốc triển khai năm nay, những ngân hàng lớn ở Phố Wall như JPMorgan Chase và Goldman Sachs giờ đây có thể nắm quyền sở hữu 100% liên doanh ở Trung Quốc, theo đó có thể đầu tư nhiều hơn vào nước này.

Kết quả bầu cử tổng thống Mỹ có thể ảnh hưởng đến tốc độ phân ly kinh tế Mỹ-Trung, nhưng hướng đi này sẽ không thay đổi - theo chuyên gia kinh tế trưởng Anatole Kaletsky của Gavekal Research.

Phân ly sẽ thúc đẩy Trung Quốc trở nên tự cường, phát triển công nghệ và hệ sinh thái giao dịch của riêng mình, theo đó tạo điều kiện dễ dàng hơn cho nhà đầu tư sở hữu cổ phiếu và trái phiếu Trung Quốc một cách trực tiếp, thay vì chỉ có cách rót vốn vào thị trường Trung Quốc thông qua nắm cổ phiếu của những công ty nước ngoài có hoạt động kinh doanh lớn ở nước này như hãng công nghệ Mỹ Apple hay hãng ô tô Đức Daimler.

Trong tháng 10, vốn hóa chứng khoán Trung Quốc đạt kỷ lục ở mức 10,08 nghìn tỷ USD, tăng 3 nghìn tỷ USD so với mức đáy hồi tháng 3, nhờ các chính sách khuyến khích giao dịch cổ phiếu của Bắc Kinh, nhiều cổ phiếu mới lên sàn, và đồng Nhân dân tệ tăng giá mạnh. Nếu so với thời điểm đầu năm, chỉ số CSI 300 hiện tăng 17%. Đồng Nhân dân tệ hiện đã tăng giá hơn 6% kể từ mức đáy thiết lập vào tháng 5 và đang ở gần mức cao nhất kể từ tháng 7/2018.

Vốn hóa thị trường chứng khoán Trung Quốc vượt 10.000 tỷ USD

Số liệu của Bloomberg tính đến hết phiên hôm qua (12/10) cho thấy tổng vốn hóa thị trường chứng khoán Trung Quốc là 10.040 tỷ USD, tiến sát mốc cao nhất mọi thời đại. Sau khi chạm đáy hồi tháng 3, vốn hóa thị trường chứng khoán lớn nhì thế giới đã tăng thêm 3.300 tỷ USD, nhờ các chính sách khuyến khích giao dịch của Bắc Kinh, làn sóng niêm yết mới, quy định được nới lỏng cũng như đồng nhân dân tệ mạnh lên. Quý trước, nhân dân tệ đã tăng 3,9%, mạnh nhất 12 năm.

"Thị trường chứng khoán Trung Quốc hiện đã vững vàng hơn nhiều, chủ yếu nhờ được hỗ trợ bởi một số nhân tố" như kinh tế vĩ mô tốt, thanh khoản dồi dào, mức độ vay nợ để đầu tư cổ phiếu đã giảm, và lĩnh vực công nghệ phát triển - ông David Choa, trưởng bộ phận chiến lược cổ phiếu Trung Quốc thuộc BNP Paribas Asset Management, nhận định.

https://asia.nikkei.com/Spotlight/M...lourish-in-Trump-era-despite-hostile-politics
 

dragonit_cvn

Senior Member

Số liệu kinh tế Trung Quốc tích cực, chứng khoán châu Á tăng

Thứ hai, 2/11/2020
Kết quả một khảo sát tư nhân công bố ngày 2/11 cho thấy lĩnh vực sản xuất của Trung Quốc trong tháng 10 mở rộng tháng thứ 6 liên tiếp. PMI sản xuất chính thức Trung Quốc tháng 10 là 51,4 điểm, thấp hơn một chút so với mức 51,5 điểm của tháng 9. PMI trên 50 thể hiện sử mở rộng và ngược lại.

Nhà đầu tư ngày 2/11 tập trung theo dõi số liệu kinh tế Trung Quốc. Chỉ số nhà quản trị mua hàng (PMI) Caixin/Markit của Trung Quốc trong tháng 10 là 53,6 điểm, cao hơn mức dự báo 53 điểm từ giới phân tích. PMI trên 50 điểm thể hiện sự tăng trưởng và ngược lại, thường so sánh theo cơ sở tháng trước.

https://ndh.vn/quoc-te/so-lieu-kinh-te-trung-quoc-tich-cuc-chung-khoan-chau-a-tang-1279201.html
 

canvas101

Senior Member
Chống TQ như Cộng hoà: đưa kinh tế TQ tăng trưởng lên 15% rồi đến thời Obama năm nào cũng khiến GDP TQ giảm nhưng lại tố rồ Obama là "cẩu nô".

6YCRQ-l8OFn0W0EqKBIvaPOsJB6Yzq13x-B4o0YrvIcObbKI9WqPpy_baw29mo5W1f5nfkXSc3NNGvBMGk4fO-i6LKUMIkW68B2Qp5gu1xl6XiWcwF6uavmZqK6Nw1kU4XZ---lw


Rồ khựa như Trump: 2016 Trump tranh cử không có một câu chống tàu, Ivanka thì cho con học tiếng tàu, còn hát cho Tập nghe, bản thân Trump thì có tài khoản ở TQ, đóng thuế cho TQ nhiều hơn cho Mỹ, còn khen Tập liên tọi mỗi khi có dịp. Hỏi ai mới là "cẩu nô"?


Jan. 22, Twitter:“One of the many great things about our just signed giant Trade Deal with China is that it will bring both the USA & China closer together in so many other ways. Terrific working with President Xi, a man who truly loves his country. Much more to come!”

Jan. 24, Twitter: "China has been working very hard to contain the Coronavirus. The United States greatly appreciates their efforts and transparency. It will all work out well. In particular, on behalf of the American People, I want to thank President Xi!”

Jan. 29, Remarks at signing ceremony for the United States-Mexico-Canada Agreement:
“And, honestly, I think, as tough as this negotiation was, I think our relationship with China now might be the best it's been in a long, long time. And now it's reciprocal. Before, we were being ripped off badly. Now we have a reciprocal relationship, maybe even better than reciprocal for us.”

Jan. 30, Fox News interview:
"China is not in great shape right now, unfortunately. But they're working very hard. We'll see what happens. But we're working very closely with China and other countries."

Feb. 7, Remarks at North Carolina Opportunity Now Summit in Charlotte, N.C.:

"I just spoke to President Xi last night, and, you know, we're working on the — the problem, the virus. It's a — it's a very tough situation. But I think he's going to handle it. I think he's handled it really well. We're helping wherever we can."

Feb. 7, Twitter:
“Just had a long and very good conversation by phone with President Xi of China. He is strong, sharp and powerfully focused on leading the counterattack on the Coronavirus. He feels they are doing very well, even building hospitals in a matter of only days … Great discipline is taking place in China, as President Xi strongly leads what will be a very successful operation. We are working closely with China to help!

Feb. 7, Remarks before Marine One departure:
"Late last night, I had a very good talk with President Xi, and we talked about — mostly about the coronavirus. They're working really hard, and I think they are doing a very professional job. They're in touch with World — the World — World Organization. CDC also. We're working together. But World Health is working with them. CDC is working with them. I had a great conversation last night with President Xi. It's a tough situation. I think they're doing a very good job.”

Feb. 10, Fox Business interview:
"I think China is very, you know, professionally run in the sense that they have everything under control," Trump said. "I really believe they are going to have it under control fairly soon. You know in April, supposedly, it dies with the hotter weather. And that's a beautiful date to look forward to. But China I can tell you is working very hard."

Feb. 10, campaign rally in Manchester, N.H.:
“I spoke with President Xi, and they’re working very, very hard. And I think it’s all going to work out fine.”

Feb. 13, Fox News interview:
“I think they've handled it professionally and I think they're extremely capable and I think President Xi is extremely capable and I hope that it's going to be resolved."

Feb. 18, remarks before Air Force One departure:
“I think President Xi is working very hard. As you know, I spoke with him recently. He’s working really hard. It’s a tough problem. I think he’s going to do — look, I’ve seen them build hospitals in a short period of time. I really believe he wants to get that done, and he wants to get it done fast. Yes, I think he’s doing it very professionally.”

Feb. 23, remarks before Marine One departure:

"I think President Xi is working very, very hard. I spoke to him. He's working very hard. I think he's doing a very good job. It's a big problem. But President Xi loves his country. He's working very hard to solve the problem, and he will solve the problem. OK?"

Feb. 26, remarks at a business roundtable in New Delhi, India:
“China is working very, very hard. I have spoken to President Xi, and they’re working very hard. And if you know anything about him, I think he’ll be in pretty good shape. They’re — they’ve had a rough patch, and I think right now they have it — it looks like they’re getting it under control more and more. They’re getting it more and more under control.”

Feb. 27, Coronavirus Task Force press conference:
“I spoke with President Xi. We had a great talk. He’s working very hard, I have to say. He’s working very, very hard. And if you can count on the reports coming out of China, that spread has gone down quite a bit. The infection seems to have gone down over the last two days. As opposed to getting larger, it’s actually gotten smaller.”

Feb. 29, Coronavirus Task Force press conference:
“China seems to be making tremendous progress. Their numbers are way down. … I think our relationship with China is very good. We just did a big trade deal. We’re starting on another trade deal with China — a very big one. And we’ve been working very closely. They’ve been talking to our people, we’ve been talking to their people, having to do with the virus.”
 
Last edited:

Airplane_98

Senior Member
Trump - Chủ tịch TQ vĩ đại nhất, có công thu hẹp khoảng cách GDP TQ- Mĩ gần hơn bao giờ hết.
So với Chủ tịch TQ vĩ đại thứ nhì là Obama, Trump còn giỏi hơn nhiều.
Tập chỉ là Chủ tịch TQ vĩ đại thứ 5, sau Mao chổi xể và Đặng Tiểu Bình. :confident:
Người dân TQ coi công lao của Trump còn lớn hơn gấp bội Tập Cận Lọ. :adore:
 

vuducthaihp

Senior Member
Chống TQ như Cộng hoà: đưa kinh tế TQ tăng trưởng lên 15% rồi đến thời Obama năm nào cũng khiến GDP TQ giảm nhưng lại tố rồ Obama là "cẩu nô".

6YCRQ-l8OFn0W0EqKBIvaPOsJB6Yzq13x-B4o0YrvIcObbKI9WqPpy_baw29mo5W1f5nfkXSc3NNGvBMGk4fO-i6LKUMIkW68B2Qp5gu1xl6XiWcwF6uavmZqK6Nw1kU4XZ---lw
biểu đồ của anh toàn đi xuống hố , năm nay tăng lên 3.2 % do châu á ngoài dịch là ổn
Y8aLVdj.png
 

khacnguoicuoicu4

Senior Member
Báo định hướng hả năm 2015 chứng khoán tàu là 8100 tỉ giờ lên 9100 tỉ . 5 năm tăng có 1k tỉ chứng khoán tăng chậm vl . Thời Obama chứng khoán tàu mới tăng nhanh từ gần 4000 tỉ lên 8000 tỉ đô gấp đôi 100%

3.png
 

Zures

Senior Member
Thì ra lời cổ nâu đồn Trump càng đấm Bình hí thì tq càng mạnh là sự thật.
 

dragonit_cvn

Senior Member

Hoạt động dịch vụ, xây dựng Trung Quốc lập đỉnh 7 năm

Thứ hai, 2/11/2020
PMI sản xuất của Trung Quốc nằm trong vùng tích cực tháng thứ 8 liên tiếp trong khi dịch vụ, xây dựng đạt mức cao nhất bảy năm.


Chỉ số nhà quản trị mua hàng (PMI) lĩnh vực sản xuất của Trung Quốc giảm nhẹ xuống 51,4 điểm trong tháng 10, từ mức 51,5 của tháng 9, theo dữ liệu mới công bố của Cục Thống kê Quốc gia nước này.

Tuy vậy, PMI sản xuất vẫn trên mốc 50, tức duy trì trạng tháng mở rộng hoạt động, báo hiệu sự phát triển mạnh mẽ của khu vực công nghiệp, được thúc đẩy bởi nhu cầu xuất khẩu cao và đầu tư cơ sở hạ tầng.

Các chỉ số phụ cũng cho thấy sự khởi sắc của ngành sản xuất Trung Quốc như số đơn đặt hàng mới vẫn không thay đổi, duy trì ở mức tương đối cao là 52,8. Chỉ số các đơn hàng xuất khẩu mới đã tăng lên 51 trong tháng 10, từ mức 50,8 của tháng trước.


Một nhà máy sản xuất tuabin gió ở Trung Quốc. Ảnh: ALEX PLAVEVSKI.


Một nhà máy sản xuất tuabin gió ở Trung Quốc. Ảnh: ALEX PLAVEVSKI.

Trong khi đó, PMI phi sản xuất, bao gồm hoạt động dịch vụ và xây dựng của Trung Quốc trong tháng 10 tăng lên 56,2 điểm, từ mức 55,9 vào tháng 9 và đạt mức cao nhất kể từ tháng 10/2013.
.........................................................
 

Jump_Arena

Senior Member
Báo định hướng hả năm 2015 chứng khoán tàu là 8100 tỉ giờ lên 9100 tỉ . 5 năm tăng có 1k tỉ chứng khoán tăng chậm vl . Thời Obama chứng khoán tàu mới tăng nhanh từ gần 4000 tỉ lên 8000 tỉ đô gấp đôi 100%

View attachment 267593
Ko đọc bài à cháu, CK Tàu vượt mốc 10k tỉ rồi còn 9k tỉ gì nữa, lấy số liệu mới nhất chứ lấy số liệu từ đời Tống làm gì ?

Vốn hóa thị trường chứng khoán Trung Quốc vượt 10.000 tỷ USD

 

khacnguoicuoicu4

Senior Member
Ko đọc bài à cháu, CK Tàu vượt mốc 10k tỉ rồi còn 9k tỉ gì nữa, lấy số liệu mới nhất chứ lấy số liệu từ đời Tống làm gì ?

Thế tăng có 2k tỉ đô mà dám bảo tăng nhanh nhất, Obama kìa từ 4000 tỉ lên 8000 tỉ gấp đôi 100% trong khi Trump tăng được được có 20%
 

Jump_Arena

Senior Member
Thế tăng có 2k tỉ đô mà dám bảo tăng nhanh nhất, Obama kìa từ 4000 tỉ lên 8000 tỉ gấp đôi 100% trong khi Trump tăng được được có 20%
Hỏi thật là anh có bị não ko ? Bài báo ko hề so sánh gì về ck TQ thời Trump so với thời Obama cả ?
Bài báo so sánh ck TQ thời Trump so với các TTCK ở châu Á thì vượt xa thôi.
Tự nhiên lôi Obama vào làm gì ko biết ? :beat_brick:
 

OaB

Senior Member
Hỏi thật là anh có bị não ko ? Bài báo ko hề so sánh gì về ck TQ thời Trump so với thời Obama cả ?
Bài báo so sánh TQ thời Trump vượt xa các TTCK khác thôi.
Tự nhiên lôi Obama vào làm gì ko biết ? :beat_brick:
thời obama tăng trưởng vượt bật còn thời của Trump thì bị kìm hãm, nhiêu đó củng không hiểu à?
 
Top