Trừ điểm bằng lái người vi phạm, cũng nên cộng điểm cho 'camera chạy bằng cơm'

manoao

Senior Member
Đồng tình với đề xuất trừ điểm bằng lái với tài xế vi phạm giao thông, nhiều bạn đọc đề xuất nên mở rộng với người chạy xe máy. Đồng thời cộng điểm cho "camera chạy bằng cơm", giúp tăng cường phạt nguội.

Lực lượng giao thông kiểm tra nồng độ cồn người lái xe - Ảnh: NAM TRẦN
Lực lượng giao thông kiểm tra nồng độ cồn người lái xe - Ảnh: NAM TRẦN

Theo dự Luật Trật tự, an toàn giao thông đường bộ, điểm giấy phép lái xe (bằng lái) được dùng để quản lý việc chấp hành pháp luật về trật tự, an toàn giao thông đường bộ của người lái xe trên hệ thống cơ sở dữ liệu quản lý bằng lái, gồm 12 điểm.

Người lái xe có hành vi vi phạm về trật tự, an toàn giao thông đường bộ bị trừ điểm bằng lái theo quy định của Chính phủ.

Nếu bằng lái bị trừ hết điểm (12 điểm), tài xế phải thi lại kiến thức về trật tự, an toàn giao thông đường bộ do cảnh sát giao thông tổ chức.

Hợp tình tình hợp lý nhưng lưu ý cách trừ điểm
“Việc này đúng ra phải làm từ lâu rồi. Mong đề xuất mau chóng được thông qua và áp dụng ngay”, bạn đọc Đoàn Hòa nêu ý kiến.

“Tôi hoàn toàn đồng ý với đề xuất hợp tình, hợp lý này”, độc giả Anh Vũ cũng chia sẻ.

Trong khi đó, tài khoản VT “mong việc trừ điểm bằng lái được áp dụng sớm. Chứ shipper bị giam bằng lái xe một năm thì cả nhà sống bằng cách nào, trừ khi phải lao ra đường chạy xe không có bằng lái. Mà như vậy lại vi phạm”.

Theo bạn đọc Giáo già, đây là biện pháp hay, nhưng cũng cần lưu ý những lỗi nào mới bị trừ điểm chứ không phải lỗi nào cũng trừ.

Tuy nhiên, bạn đọc Minh Trần có ý kiến khác: “Lỗi nặng trừ nhiều, lỗi nhẹ trừ ít, tránh trường hợp vi phạm 11 lần rồi chờ 12 tháng sau lại được 12 điểm”.

Độc giả Nguyen Huy quyết liệt hơn: “Những lỗi nặng thì phải giữ bằng lái mới đủ sức răn đe. Còn mấy lỗi vặt, lỗi nhỏ thì không cần giữ bằng, chỉ trừ điểm”.

Đồng tình với việc trừ điểm bằng lái khi vi phạm luật giao thông nhưng theo bạn đọc Minh Tâm không nên đợi đến khi hết điểm mới phải học lại luật. “Chỉ cần dưới điểm trung bình thì phải học lại luật rồi”.

Bạn đọc PermisPoints thông tin cụ thể thêm: Ở Pháp, giấy phép lái xe có tối đa 12 điểm. Trong trường hợp vi phạm giao thông, điểm sẽ bị trừ. Vi phạm càng nghiêm trọng số điểm bị trừ càng nhiều.

Ví dụ sử dụng điện thoại khi lái xe có thể bị trừ 3 điểm, chạy quá tốc độ từ 30-40km/h trừ 3 điểm, lái xe nồng độ cồn trong máu lớn hơn hoặc bằng 0,5 g/l máu thì bị trừ 6 điểm...

Học viên học lái xe tại một trung tâm đào tạo lái xe ở TP.HCM - Ảnh: SONG KHUÊ
Học viên học lái xe tại một trung tâm đào tạo lái xe ở TP.HCM - Ảnh: SONG KHUÊ

Mở rộng với xe máy, cộng điểm cho “camera chạy bằng cơm”
Nhiều bạn đọc đề xuất việc trừ điểm bằng lái cần mở rộng với xe máy, xe ba gác.

“Nếu trừ điểm tài xế xe hơi, xe khách, xe tải thì cũng phải trừ điểm tài xế xe máy, xe ba gác nữa. Họ cũng gây nguy hiểm chết người khi vượt đèn đỏ, chạy ngược chiều, leo vỉa hè, chở hàng cồng kềnh, quá khổ như sắt thép, tôn xây dựng...

Ngoài ra, nếu trong năm không vi phạm thì được cộng 1 điểm”, tài khoản Cộng 12 điểm góp ý kiến.
 
Lại nhớ hồi lớp 8 có ông thầy chủ nhiệm ra cái luật hay vãi, đứa nào bị ghi sổ đầu bài thì mỗi 1 lần ăn 3 gậy vào đít bất kẻ trai gái, còn đứa nào được điểm 7 trở lên mà được ghi vào sổ thì trừ đi 3 cái, cuối tuần sinh hoạt lớp chốt sổ. Thành ra đứa nào mà được dương điểm thì nó cứ quậy banh lớp để đỡ phí. Thực hiện được 2 tuần tự nhiên ông thầy hủy luôn.
MlfBeJg.gif
 
tôi có đủ 3 điểm ngon để xin ứng cử làm cam cơm : éo có xe,thừa thời gian , người ko có xu nào vì ko có việc
 
tôi có đủ 3 điểm ngon để xin ứng cử làm cam cơm : éo có xe,thừa thời gian , người ko có xu nào vì ko có việc
Có tiền không quý anh?
Nếu có quý anh cần mua cái điện thoại có camera hoặc sang hơn là con gopro.
Cứ sáng quý anh ra gắn thiết bị lên cây trước đèn đỏ ở bất cứ ngã tư nào đó mà quý anh thích.

Vậy là quý anh đã có full điểm
 
thêm dịch vụ tích điểm cuối năm đổi tiền giống mấy cái credit card cũng dc
 

Thread statistics

Created
manoao,
Last reply from
lastngight,
Replies
34
Views
2,225
Back
Top