Trụ sở NATO nuôi ong lấy mật

Satoshi-Nakamoto

Senior Member

Theo một thông báo trên trang web của liên minh, trong khuôn khổ các dự án môi trường của châu Âu, trụ sở Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) tại Brussels đã đặt 4 tổ ong trên lãnh thổ của mình.​

“Mỗi tổ ong có thể sản xuất khoảng 80-100 kg mật ong mỗi mùa, phần lớn số mật còn lại để đàn ong duy trì sự sống. Các nhà nuôi ong của NATO thu khoảng 25 kg mật ong mỗi năm từ mỗi tổ ong”, thông báo cho biết.
Dự án đặt tổ ong được cho là được khởi động tại trụ sở NATO vào năm 2020, khi 2 tổ ong đầu tiên xuất hiện. Sản xuất mật ong ở trụ sở của NATO đã diễn ra tốt đẹp và đến năm 2022 số lượng tổ ong đã tăng gấp đôi.
Trụ sở NATO nuôi ong lấy mật
Trụ sở NATO ở Brussels nuôi ong lấy mật. (Ảnh: AP)
Việc lắp đặt các tổ ong là một phần của dự án nhằm làm cho các trụ sở của NATO trở nên “xanh hơn”. Vào tháng 4/2022, một đồng cỏ hoa dại được gieo hạt, bao gồm sự kết hợp của các loại cây và hoa bản địa để thu hút bướm và chim.
Ong mật đóng một vai trò quan trọng trong hệ sinh thái, thụ phấn cho thực vật có hoa, cây cối và mùa màng. Những con ong cũng đang đóng góp tích cực vào việc hỗ trợ đa dạng sinh học trong các cộng đồng xung quanh trụ sở của NATO.

https://infonet.vietnamnet.vn/the-gioi/tru-so-nato-nuoi-ong-lay-mat-418395.html
 
Top