Trụ trì chùa Kỳ Quang 2 được phục hồi chức

Status
Not open for further replies.

khonghoitiec

Senior Member
Sau gần 2 tháng tịnh tu, Hòa thượng Thích Thiện Chiếu ý thức trách nhiệm của mình nên được khôi phục chức trụ trì chùa Kỳ Quang 2, quận Gò Vấp.

Thông tin được Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng, Trưởng ban Trị sự Giáo hội Phật giáo TP HCM công bố chiều 31/10 trước chư tăng, hòa thượng Thích Thiện Chiếu và hội chúng tại chùa Kỳ Quang 2.

Hòa thượng Thích Trí Quảng cho rằng, trong thời gian tu bổ chùa, một số công nhân làm thất thoát bài vị, hình ảnh của những người ký linh, thờ tự ở chùa khiến thân nhân những linh cốt ở đây bất an. Trụ trì không giải quyết được nên Thường trực Giáo hội Phật giáo TP HCM dừng chức vụ của hòa thượng Thích Thiện Chiếu để Giáo hội đứng ra giải quyết.

Trong thời gian bị ngưng chức, Hòa thượng Thích Thiện Chiếu dành thời gian suy nghĩ những gì đã qua và phận sự chính của người tu. "Đây là bài học quý giá cho tăng ni phật tử suy nghĩ", Hòa thượng Thích Trí Quảng nói.

Hòa thượng Thích Thiện Chiếu trả lời báo chí về sự việc hàng trăm hũ tro cốt bị lẫn lộn ở chùa Kỳ Quang 2, hôm 3/9. Ảnh: Đại Trí.

Hòa thượng Thích Thiện Chiếu trả lời báo chí về sự việc hàng trăm hũ tro cốt bị lẫn lộn ở chùa Kỳ Quang 2, hôm 3/9. Ảnh: Đại Trí.

Tôi xin tự phê bình và nhận hình thức kỷ luật ăn chay sám hối 1 tháng

https://vnexpress.net/tru-tri-chua-ky-quang-2-duoc-phuc-hoi-chuc-4185233.html
 
Đảng bộ Chùa Kỳ Quang đã họp và thống nhất hình thức kỷ luật 2 tháng tịnh tu đối với đồng chí Hòa thượng, trong thời gian thi hành kỷ luật, xét thấy đồng chí đã nhận thức rõ sai phạm và nghiêm túc khắc phục hậu quả, nay ban chấp hành đảng bộ chùa Kỳ Quang ra quyết định khôi phục chức danh Trụ trì cho đồng chí, kính chúc đồng chí sức khỏe để tiếp tục hoàn thành trách nhiệm mà Đảng, Chính quyền, Giáo hội và nhân dân đã tin tưởng giao phó.
 

1mitom2trung

Đã tốn tiền
Đức phật vô lượng. Từ bi quảng đại. Việc nhầm lẫn tro cốt của chùa cũng chỉ là việc hư vô, ai rồi cũng về cõi khác, thân xác chỉ là cát bụi hồng trần. Mọi cát bụi đều bình đẳng, không nên phân biệt tên tuổi, nhầm lẫn cũng là không nhầm lẫn, sắc sắc không không, không không sắc sắc.

Một việc cỏn con như thế mà phật tử lại nổi giận trách móc trụ trì, để trụ trì phải đóng cửa tịnh tâm, thật là việc không đáng.
 
Sao phật giáo bảo là không màng danh lợi, chúng sanh như nhau nhưng vẫn phân cấp bậc trong chùa nhỉ
Sao bảo CNXH CS sao có thằng làm chủ tịch thằng đi bốc vác vậy
Cho a 1 điểm về chỗ
PG nói chúng sanh bình đẳng chứ chúng sanh như nhau lúc nào
 

khonghoitiec

Senior Member
chúng sinh bình đẳng là nói sinh mạng của con kiến hay con cho' cũng bình đẳng ngang sinh mạng con người cho nên họ ăn chay cấm sát sinh
chứ giữa kiến với kiến cho' với cho' người với người sao mà bình đẳng được
 

Ryu Kenshin

Senior Member
Bản án lương tâm mới là bản án nghiêm khắc nhất nên các thí chủ đừng khẩu nghiệp trụ trì, ahihi :bad_smelly:
 

Truefriendship

Senior Member
Thầy cực tốt
hỏi dân xung quanh cũng như bản thân tôi ở gò vấp 30 năm nên biết rõ
một lòng vì từ thiện
 
Status
Not open for further replies.
Top