Trưc thăng Mi-35 của Nga bắn nhầm, người dân thoát chết thần kỳ

anhxipo1

Senior Member
Một chiếc trực thăng Mil Mi-35M của Nga mà NATO gọi là Hind-E đã bất ngờ bắn loạt đạn vào một tòa nhà chung cư tại thành phố Chita.
Theo thông tin được Lenta.ru công bố, vụ việc xảy ra vào ngày 14/3 tại căn cứ không quân Cheryomushki nằm cách thành phố Chita thuộc vùng Viễn Đông của Nga khoảng 5 km về phía tây bắc.
Trực thăng tấn công đa nhiệm Mi-35M của Nga. (Ảnh: DefPost)
Cụ thể, trong quá trình bảo dưỡng, một sự cố xảy ra và khiến súng trên trực thăng tấn công đa nhiệm Mi-35M phóng loạt đạn 23 mm nhằm vào một tòa nhà nằm gần đó. Rất may không ai bị thương sau vụ việc đáng tiếc.
Bộ Quốc phòng Nga cũng xác nhận “đây chỉ là vụ bắn nhầm và không ai bị thương”.
Ban đầu người dân địa phương không biết chuyện gì xảy ra và gọi cho Cơ quan Khẩn cấp quốc gia về việc phát hiện “tiếng nổ lớn”.

Khi lực lượng cảnh vệ Nga cùng nhân viên của Cơ quan Khẩn cấp quốc gia và đội rà phá mìn tới hiện trường, họ đã phát hiện nền nhà và ban công trên tầng 3 tòa nhà bị thiệt hại sau vụ bắn nhầm từ trực thăng Mi-35M.
Hiện thông tin về nhóm phi hành đoàn trên trực thăng Mi-35M tại thời điểm xảy ra vụ bắn nhầm không được công bố. Ngoài ra, lý do tại sao súng lại được gắn trên trực thăng khi đang trong quá trình bảo dưỡng cũng không được nhắc tới.
Trên thực tế, các súng tự động sử dụng đạn nổ phá mảnh có suất lớn. Do đó vụ bắn nhầm không gây thương vong cho dân thường được đánh giá là điều thần kỳ.

https://infonet.vietnamnet.vn/truc-...-nguoi-dan-thoat-chet-than-ky-post335169.info
 

hakura

Senior Member
Chứng tỏ đạn từ súng của Nga rất thân thiện. Không bao giờ làm hại những người dân thường như đạn dân chủ.
Có thể gọi đạn của Nga là đạn đạo đức. :p
 

omachi1806

Đã tốn tiền
Thằng bỏ mẹ nào nốc vodka rồi đi bảo dưỡng linh tinh. Mà mình tưởng là bong đạn với tên lửa thì lúc nào làm nhiệm vụ mới gắn lên chứ. Chứ đang bảo dưỡng mà vẫn lắp ah
 

catfish-basa

Senior Member
Nếu t nhớ không lầm đây không phải là lần đâu tiên. Trực thăng ngố có lần phóng rocket do hệ thống tự động nhấm bắn thằng phóng viên đang quay phim
 
Top