Trump dọa đáp trả những nước treo thưởng hạ sát lính Mỹ

demon0989

Senior Member

Trump hứa sẽ trả đũa mạnh mẽ nếu thông tin tình báo cho rằng nước ngoài treo thưởng hạ sát lính Mỹ ở Afghanistan là chính xác.

"Nếu các báo cáo được xác định là sự thật, chúng tôi sẽ đáp trả mạnh mẽ đến mức khiến họ quay cuồng", Tổng thống Mỹ Donald Trump phát biểu tại Nhà Trắng hôm 20/8, đề cập thông tin cáo buộc Nga và Iran đã treo thưởng cho phiến quân Taliban để hạ sát lính Mỹ ở Afghanistan.

Trump trong cuộc họp tại Nhà Trắng hôm 20/8. Ảnh: AFP.

Trump trong cuộc họp tại Nhà Trắng hôm 20/8. Ảnh: AFP.

Hãng tin CNN hồi đầu tháng 8 cho biết tình báo Mỹ phát hiện dấu hiệu Iran trả tiền để Taliban tấn công binh sĩ nước này. Các quan chức Mỹ cho biết đang điều tra vấn đề, trong khi phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Iran bác bỏ thông tin và cho rằng Washington "đang tìm cách che giấu những toan tính sai lầm ở Afghanistan bằng thông tin tuyên truyền giả mạo".

Tờ New York Times cuối tháng 6 dẫn thông tin từ các quan chức tình báo Mỹ giấu tên cho hay điệp viên Nga đã treo thưởng cho các tay súng Taliban, nhằm khuyến khích phiến quân tấn công liên quân do Mỹ dẫn đầu tại Afghanistan. Lầu Năm Góc sau đó cho biết sẽ điều tra để xác minh thông tin và cam kết hành động nếu đó là sự thật.

.............................................................................
 
Top