Trump dọa sa thải Fauci

Satoshi_Nakamoto

Senior Member
Tổng thống Mỹ tiếp tục công kích và ám chỉ sẽ sa thải chuyên gia dịch tễ Anthony Fauci khi phát biểu trước người ủng hộ.

Tổng thống Mỹ Donald Trump tổ chức vận động tranh cử ở bang Florida tối 1/11, khẳng định vaccine ngừa Covid-19 sắp được tung ra thị trường và nước Mỹ đang khống chế được đại dịch. Những người ủng hộ ông sau đó cùng hô vang khẩu hiệu "sa thải Fauci".

"Đừng nói cho ai biết, nhưng tôi sẽ chờ một thời gian ngắn sau cuộc bầu cử. Tôi rất biết ơn về điều đó. Ông ấy đã sai lầm rất nhiều, nhưng đó cũng là một người tốt", Trump đáp lại.

Bình luận được đưa ra sau khi Nhà Trắng chỉ trích cố vấn y tế Anthony Fauci vì ông cho rằng Mỹ "đang đi sai hướng" trong ứng phó Covid-19. Fauci hôm 29/10 cảnh báo nước Mỹ sẽ "hứng chịu rất nhiều nỗi đau" khi số ca nhiễm và tử vong do nCoV tăng mạnh nếu chính quyền không thay đổi cách ứng phó Covid-19, tiếp tục đi theo lộ trình hiện nay,

"Đó là hành động không thể chấp nhận. Tiến sĩ Fauci, thành viên cấp cao trong nhóm chuyên trách chống Covid-19 của Tổng thống và cũng là người từng ca ngợi hành động của Tổng thống Trump trong suốt đại dịch, đã phá vỡ mọi quy tắc khi chơi trò chính trị chỉ ba ngày trước cuộc bầu cử", phát ngôn viên Nhà Trắng Judd Deere nói.

Tiến sĩ Anthony Fauci, 79 tuổi, là người đứng đầu ban phòng chống Covid-19 của Nhà Trắng và là giám đốc Viện Quốc gia về Dị ứng và Bệnh truyền nhiễm, làm việc dưới chính quyền của cả đảng Dân chủ và Cộng hòa từ năm 1984. Ông từng bị Trump chỉ trích rằng đã không nhất quán khi đưa ra những lời khuyên liên quan tới khẩu trang.

Theo luật pháp Mỹ, ông chủ Nhà Trắng không có quyền trực tiếp sa thải Fauci. Chuyên gia dịch tễ này cũng có thể kháng những lệnh cách chức của Tổng thống Mỹ thông qua người giám sát.

Fauci, cùng với những chuyên gia y tế khác, đã thay đổi lập trường về việc khuyến cáo người dân đeo khẩu trang hồi đầu mùa xuân, sau khi có bằng chứng cho thấy đeo khẩu trang có thể ngăn chặn virus lây lan. Khi dịch mới bùng phát, ông đã tuyên bố các nhà chức trách khuyến cáo người dân không cần đeo khẩu trang vì sợ thiếu nguồn cung cho nhân viên y tế.

Xem thêm tại:
https://vnexpress.net/trump-doa-sa-thai-fauci-4185942.html
 

SaDoaTienSinh

Senior Member
Tôi mà là fauci tôi đứng ra tranh cử tổng thống luôn giống thằng rapper need gas có khi thắng nhỉ :boss:
 

darklord2605

Đã tốn tiền
Fauci nghỉ mợ đi. Làm làm éo gì khi cả hai phe ko ai muốn chống dịch thật sự.
Hợp lí này, 2 phe chỉ lo đấu đá chính trị chứ lo mẹ gì cho dân đâu. Uổng công của các nhà y tế cộng đồng với dịch tể học. Các chính sách đối ngoại của Trump thì ổn phết, tới khi dàn xếp nội bộ đất nước thì lép vế. Mong nhiệm kì tới ổn định hơn, chứ trong nước cứ loạn thế này thì đừng nghỉ tới việc đấm tàu dài hạn.
 

DiamondKnight92

Senior Member
1 bên chọn Kinh Tế, 1 bên thì đi biểu tình, loot đồ...

Lão Fauci, những nhân viên y tế, bác sĩ tiếp xúc trực tiếp các bệnh nhân Covid-19, hệ thống y tế chống chọi Đại dịch thì thành trò hề..., dù ban đầu có sai lầm khi làm ra Test Kit phò của CDC đi nữa thì họ cũng là bên đang bị hướng mũi dùi từ 2 phe, lol...

Nói chung lão nên nghỉ đi, dù sao giờ có ai là TT kỳ kế tiếp thì chống dịch Covid-19 ở Mỹ giờ khá là vô nghĩa..., nhìn EU ngửa háng là biết.
 

Captian Price

Senior Member
Nghi vấn Trumpet giả danh trung lập đéo hiểu sao phát ngôn của Trump vẫn phải gán tội cho Dem bằng được?:doubt:
 

mu_luoi_trai

Senior Member
Fauci vẫn là người có uy tín với dân Mĩ nên trump dám chỉ dọa chứ méo dám sa thải trước bầu cử
Xì Trump có quyền sa thải nhưng Fauci vẫn có quyền không nghe lệnh.
Tầm tháng này, tháng sau có vaccine thì Covid là đbrr, được chim thì bẻ ná thôi :shame:
 

Xin2Xu

Đã tốn tiền
Xì Trump có quyền sa thải nhưng Fauci vẫn có quyền không nghe lệnh.
Tầm tháng này, tháng sau có vaccine thì Covid là đbrr, được chim thì bẻ ná thôi :shame:
Được không, chứ xem tin tức thì covid bên mỹ chắc để trôi sông, ai khỏe thì sống, yếu thì chết rồi. Mà cái Vacxin nước nào cũng mạnh miệng lắm mà chưa chắc đã an toàn
 

VCSELD4

Đã tốn tiền
Mỹ thật ra đã có vacccine và dập được dịch, nhưng vì đấu đá chính trị nên vẫn để tăng ca đều thôi. Hãy nhìn sau 11/03 để biết đất nước vĩ đại nhất trong lịch sử loài người là thế nào, sẽ chỉ còn 1 bệnh nhân trong bv thôi.
Các con cẩu nô hãy quỳ xuống dưới chân mà hô Nước Mỹ vĩ đại :beauty:
 

Luna Lune

Senior Member
Nghi vấn Trumpet giả danh trung lập đéo hiểu sao phát ngôn của Trump vẫn phải gán tội cho Dem bằng được?:doubt:
Vào thread này tôi cũng đếch hiểu luôn, chuyện của Trump và Fauci tụi nó quy thành chuyện đấu đá của 2 phe ??????
 

favorsight

Senior Member
Thật ra cứ để dịch thì mấy thằng ngu ngoan cố anti mask chết đầu, sau đó là đam ní gà nghèo đói rùi mọi hồi nhập cư ếu có bảo hiểm. Trump tính cả rùi, lọc được bao đứa. 70 như trump ăn covid chữa 3-4 ngày + fda phê chuẩn thuốc lun =.=
 
Top