Trump dọa trừng phạt doanh nghiệp không mang việc làm về Mỹ / Biden cam kết chấm dứt 'thời kỳ đen tối' của Mỹ

demon0989

Member
https://vnexpress.net/trump-doa-trung-phat-doanh-nghiep-khong-mang-viec-lam-ve-my-4150089.html

Trump dọa trừng phạt doanh nghiệp không mang việc làm về Mỹ

Trump tuyên bố nếu tái đắc cử, ông sẽ áp thuế với các công ty Mỹ không đưa việc làm về cho người dân trong nước.

Chúng tôi sẽ ưu đãi thuế cho các công ty đưa công ăn việc làm từ nước ngoài về Mỹ. Chúng tôi sẽ đánh thuế lên những doanh nghiệp không chịu làm điều đó và họ sẽ phải đóng rất nhiều tiền", Tổng thống Mỹ Trump tuyên bố trong sự kiện vận động tranh cử ở Pennsylvania hôm 20/8.

"Vậy họ cần làm gì? Chắc chắn họ sẽ phải đưa công ăn việc làm trở lại nước Mỹ", Trump khẳng định, song không giải thích cơ chế ưu đãi và áp thuế cụ thể với các doanh nghiệp. Hiện cũng chưa rõ Nhà Trắng có đang chuẩn bị và hoàn thiện chính sách như trên hay không.

....................................................................
https://vnexpress.net/biden-cam-ket-cham-dut-thoi-ky-den-toi-cua-my-4150003.html

Biden cam kết chấm dứt 'thời kỳ đen tối' của Mỹ

Joe Biden tuyên bố sẽ đưa đất nước khỏi cái ông gọi là "thời kỳ đen tối" và cam kết mang lại "những gì tốt nhất" cho Mỹ.

"Tổng thống đương nhiệm đã che đậy nỗi tức giận của người Mỹ quá lâu. Quá nhiều giận dữ, quá nhiều chia rẽ. Ngay tại đây và bây giờ, tôi hứa nếu được bầu làm tổng thống, tôi sẽ mang lại những điều tốt đẹp nhất, không phải điều tồi tệ nhất", ứng viên tổng thống đảng Dân chủ Joe Biden phát biểu qua video trong đêm thứ tư hội nghị quốc gia đảng Dân chủ.

Do đại dịch Covid-19, Biden phát biểu tại Wilmington, bang Delaware, trước khoảng 20 phóng viên và được phát trực tiếp trong hội nghị trực tuyến. Ông đứng trên bục giảng có gắn chữ "D20" (đảng Dân chủ 2020) trước 16 lá cờ Mỹ. Đây được đánh giá là bài phát biểu quan trọng nhất trong sự nghiệp chính trị của cựu phó tổng thống Mỹ.

"Đã đến lúc chúng ta, xích lại gần nhau và không mắc sai lầm, để có thể và sẽ vượt qua thời kỳ đen tối này ở Mỹ. Chúng ta sẽ chọn hy vọng thay vì sợ hãi, sự thật thay vì bịa đặt và công bằng hơn là đặc quyền", Biden nói.

...............................................................................
 

xchauchaux

Member
Thế Biden muốn trở thành một tổng thống mỹ vĩ đại của người TQ đệ nhị ah ? . Còn đệ nhất dĩ nhiên là obama
 
Top