Trump dồn lực tổng tấn công phút chót

landshuter

Senior Member
Trump tổ chức ít nhất 14 cuộc vận động khắp nhiều bang trong những ngày cuối của chiến dịch tranh cử, với hy vọng tạo nên một "làn sóng đỏ".


Trong 72 giờ cuối cùng của chiến dịch vận động tranh cử 4 năm trước, Donald Trump đã di chuyển vòng quanh nước Mỹ, từ New Hampshire đến Florida, Nevada, Virginia, Colorado, và Bắc Carolina.

Năm nay, khoảng cách giữa những điểm dừng chân cuối cùng của Trump ngắn hơn, nhưng cường độ hoạt động của ông không suy giảm. Từ ngày 31/10 đến 3/11, ông chủ Nhà Trắng dự kiến tổ chức ít nhất 14 buổi vận động, được ví như cuộc "tổng tấn công" nhằm thuyết phục những cử tri vẫn đang lưỡng lự tại các bang chiến trường quan trọng.

Trump dường như đang đặt cược vào những bang chiến trường thuộc "Vành đai Rỉ sét", nơi từng giúp ông giành chiến thắng hồi năm 2016. "Vành đai Rỉ sét" là thuật ngữ chỉ các bang vùng Trung Tây, từng là những "cỗ máy công nghiệp" hùng mạnh của nước Mỹ nhưng lâm vào suy thoái từ năm 1980.

Vành đai này bắt đầu ở vùng trung tâm bang New York, vắt qua các bang phía tây như Pennsylvania, Ohio, Maryland, Indiana và Michigan, kết thúc ở phía bắc Illinois, phía đông Iowa và đông nam Wisconsin.


Tổng thống Mỹ Donald Trump trong cuộc vận động ở Montoursville, bang Pennsylvania, hôm 31/10. Ảnh: AFP.

Tổng thống Mỹ Donald Trump trong cuộc vận động ở Montoursville, bang Pennsylvania, hôm 31/10. Ảnh: AFP.

Trong cuộc vận động hôm 31/10 tại thành phố Reading, bang Pennsylvania, "chiến trường" được nhận định sẽ đóng vai trò định đoạt kết quả bầu cử, Trump đưa ra cho cử tri một loạt lựa chọn, gồm giữa phong tỏa vì Covid-19 hay tái mở cửa cộng đồng, cắt giảm thuế hay đổ tiền vào những chương trình tốn kém của chính phủ như "Thỏa thuận Xanh Mới" về môi trường, phát triển mạnh công nghiệp hay để việc làm rơi vào tay nước ngoài.

Theo bình luận viên Gabby Orr của Politico, những lập luận trên giúp nêu bật chủ đề mà chiến dịch tranh cử của Trump vốn thúc đẩy suốt mùa hè, rằng ứng viên tổng thống đảng Dân chủ Joe Biden chỉ là "con rối" của những lực lượng cực tả trong đảng, không đáng tin cậy để giao trọng trách dẫn dắt công cuộc phục hồi nền kinh tế hậu Covid-19.

"Cuộc bầu cử này là sự lựa chọn giữa Biden suy thoái và Trump siêu phục hồi. Đó còn là lựa chọn giữa Biden phong tỏa và một vaccine an toàn giúp chấm dứt đại dịch", Trump phát biểu trước đám đông ở thành phố Reading, tại sự kiện đầu tiên trong bốn cuộc vận động của ngày 31/10.

"Dưới thời Biden, trường học sẽ biến mất, cũng không còn đám cưới, lễ tốt nghiệp, lễ Tạ ơn, Giáng sinh hay Quốc khánh. Biden sẽ nhốt mọi người vào trong một cơn ác mộng bất tận của lệnh phong tỏa chết chóc", Tổng thống Mỹ nói thêm.

Bình luận viên Orr nhận định do không còn nhiều thời gian thu hút cử tri mới, Trump sẽ dành những ngày cuối cùng để tập trung vào một mục tiêu duy nhất, là thuyết phục những người ủng hộ ở vùng nông thôn và tầng lớp lao động về triển vọng tươi sáng của "làn sóng đỏ", biểu tượng của đảng Cộng hòa, miễn là họ đi bỏ phiếu.

"Ba ngày kể từ bây giờ, đây là bang sẽ cứu vãn giấc mơ Mỹ. Chỉ có một cách để giữ gìn và bảo vệ bản sắc Mỹ, là mọi người phải có mặt tại điểm bỏ phiếu vào ngày 3/11", Trump phát biểu tại Reading, bang Pennsylvania, nơi ông giành chiến thắng hồi năm 2016.

Ngày 1/11, Trump khởi động lịch trình bận rộn tại bang Michigan, dưới cái lạnh âm 29 độ C với gió mạnh và tuyết rơi, tiếp đó là sự kiện tại một loạt bang quan trọng khác, bao gồm Iowa, Bắc Carolina, Georgia và Florida. Trong khi đó, Biden chỉ đến thành phố Philadelphia, bang Pennsylvania, vào cùng ngày. Theo hầu hết các cuộc thăm dò toàn quốc, Biden vẫn dẫn trước Trump.

Tại các cuộc vận động, Trump vẫn lặp lại thông điệp điển hình như chỉ trích những chính sách của đảng Dân chủ, hay mỉa mai năng lực điều hành của Biden. Trump cho hay Biden "giận dữ" và "kích động" vì "đang thua cuộc", dù đa số các cuộc thăm dò đều cho thấy lợi thế nghiêng về phía Biden.

Theo Orr, chiến thắng của Trump trong đêm bầu cử sẽ chứng minh hiệu quả của chiến lược "gieo rắc sợ hãi" tại những khu vực mà cử tri quan ngại sâu sắc với Covid-19, nhưng cuối cùng vẫn ủng hộ Tổng thống Mỹ, bởi họ lo sợ điều gì đó tồi tệ hơn, như thuế tăng, chương trình y tế bị xã hội hóa, hay loạt lệnh phong tỏa mới.

Tuy nhiên, rất ít bằng chứng cho thấy Trump, người đang bị tụt lại so với đối thủ ở những bang ông từng chiến thắng dễ dàng, tạo ra được làn sóng ủng hộ mang tính đột phá vào giờ chót.Những bang chiến trường trong bầu cử tổng thống Mỹ. Video: Newsweek.
Là một mũi nhọn trong cuộc "tổng tấn công" giai đoạn nước rút của Trump, gia đình và những đại diện hàng đầu của Tổng thống Mỹ cũng đang ra sức vận động ở các bang chiến trường để hợp lực với ông. Hôm 31/10, Đệ nhất phu nhân Melania tổ chức sự kiện riêng ở bang Wisconsin, trong khi Phó tổng thống Mike Pence vận động trên khắp bang Bắc Carolina.

Truyền thông Mỹ hôm 1/11 còn đưa tin trong một sự kiện hồi tháng 9 ở thành phố Austin, bang Texas, Ivanka, con gái Trump, đã huy động được 4,5 triệu USD tiền quyên góp trong một ngày, phá kỷ lục 3,8 triệu USD của cựu tổng thống Mỹ Barack Obama. Vào tuần cuối cùng trước thềm bầu cử, ái nữ của Tổng thống kêu gọi được tổng cộng 13 triệu USD.

Bản thân Trump cũng được hộ tống bởi đội ngũ bao gồm những trợ lý hàng đầu, với số lượng ngày càng đông hơn sau mỗi điểm dừng. Đến sự kiện thứ ba hôm 31/10, hai cố vấn cấp cao Nhà Trắng Jared Kushner và Hope Hicks, giám đốc chiến dịch tranh cử của Trump Bill Stepien, Chủ tịch Ủy ban Quốc gia đảng Cộng hòa Ronna McDaniel và cố vấn cấp cao của chiến dịch Jason Miller đều có mặt trên chuyên cơ Không lực Một.

Lou Holtz, cựu huấn luyện viên bóng bầu dục nổi tiếng của Mỹ, cũng xuất hiện tại một trong các sự kiện của Trump hôm 31/10.

"Các bạn chỉ cần đi bỏ phiếu vào ngày 3/11 hoặc trước đó, để đảm bảo một cơ hội cho đất nước này. Đây không phải vấn đề giữa đảng Dân chủ hay Cộng hòa, mà là về đúng và sai, thiện và ác", Holtz phát biểu trước "biển người" đội những chiếc mũ đỏ in khẩu hiệu "Đưa nước Mỹ vĩ đại trở lại".

Đọc tiếp tại :
https://vnexpress.net/trump-don-luc-tong-tan-cong-phut-chot-4185756.html
 

man_in_black

Senior Member
Chạy show kiểu nầy liệu có bị gì ko, lỡ dc tuyên bố win phát xong nằm lăn ra thì bỏ mịa
 

chatboxter01

Senior Member
Chạy show kiểu nầy liệu có bị gì ko, lỡ dc tuyên bố win phát xong nằm lăn ra thì bỏ mịa
Khéo lo, bác sĩ thường trực 25/24 🤣
Quan trọng là Trump có win hay không thôi :lmao:
Thấy Trump win VN cũng khá có lợi là hỗm rầy Trump đập khựa hơi nhiều, nên nó đéo rãnh bận tâm VN 🤣
 

ctfore

Senior Member
:rolleyes: Plot twist: Truyền thông tất cả đều đang chạy poll rằng Mr.Biden sẽ thắng . Mục đích thực là để cử tri phe Cộng Hòa tức khí đổ xô đi bầu hết cho Mr.Trump. Sau khi có kết quả nếu Mr.Biden lên sẽ chạy hàng triệu bài "kết quả bầu cử dường như đc dự báo trước khi.." ; nếu Mr.Trump lên sẽ tha hồ chạy hàng chục triệu bài viết "kết quả bầu cử đảo ngược phút chót, chấn động TG". Thật là nước đi ăn tiền của giới truyền thông Mỹ.
 

chatboxter01

Senior Member
Tàu , máy bay nó đỗ đầy ngoài HS-TS rồi còn muốn gì nữa .
Thực sự là nó đếch thèm để ý đến ĐL nữa thì đung hơn , an bài mẹ rồi.
Giờ tập trung sang Ấn Đụ với Mỹ.
An bài gì cơ? Ý anh là Khựa ăn VN dễ như ăn kẹo à? :lmao:
 

slifersky2

Senior Member
Cụ khỏe thật , chạy show còn khiếp hơn idol Kpop nữa
lay.gif
T thấy đám cực tả toàn mang cái thừa cân của lão ra móc xỉa chứ tụi nó tầm 30 tuổi bú đá bú cần đã má hóp, mắt sâu hoắm, thất thần, tới tầm U80 như lão chắc xanh cỏ cả đám rồi.
IfbB2oG.png
 

VCSELD4

Đã tốn tiền
:rolleyes: Plot twist: Truyền thông tất cả đều đang chạy poll rằng Mr.Biden sẽ thắng . Mục đích thực là để cử tri phe Cộng Hòa tức khí đổ xô đi bầu hết cho Mr.Trump. Sau khi có kết quả nếu Mr.Biden lên sẽ chạy hàng triệu bài "kết quả bầu cử dường như đc dự báo trước khi.." ; nếu Mr.Trump lên sẽ tha hồ chạy hàng chục triệu bài viết "kết quả bầu cử đảo ngược phút chót, chấn động TG". Thật là nước đi ăn tiền của giới truyền thông Mỹ.
Trò gì chơi 1 lần thôi phen, tụi DC thua hồi 2016 cũng do chủ quan win chặt nên năm nay cay lắm, méo có chuyện ngồi nhà hóng nữa đâu.
 

SilkroadOnline

Senior Member
bầu cho Biden tức là bầu cho một tên thủ lĩnh luôn quỳ gối trước bạo lực,biểu tình,đập phá,bạo loạn...
bầu cho Trump là bầu cho một vị thống soái luôn hiên ngang đứng trước mọi thử thách của xã hội và giải quyết bằng an ninh trật tự
 

chatboxter01

Senior Member
Thế giờ a muốn gì nữa ? HS nó nuốt trọn , xây xong sân bay , bãi đậu tàu . TS thì vẫn thế .
Giờ nó bận nuốt đất của Ấn Đụ , xử lý HK , đảo tranh chấp với Nhật . Chứ VN với nó coi như là hết việc để làm rồi .
Uầy, nếu anh nói thế thì chẳng thấy mấy năm trước Khựa cứ lùm xùm với mình? Có lần còn dọa cắt biên? Cái đấy mới là ảnh hưởng trực tiếp đến mình, còn 2 hòn đảo thì mình nước nhỏ, cứ hô hào thế, việc đéo gì tranh chấp qs với nó, cứ lờn vờn không cho nó có cớ là được!
Còn cái tôi nói nếu nó để ý nước mình, nó sẽ bày đủ trò (Tăng thuế má, đóng biên hay cấm nhập khẩu....) => Lúc đấy ảnh hưởng nặng nhất là dân mình đấy, nên tôi mới nói Trump lên thì Khựa không rãnh rỗi để ý mình thế thôi :go:
 

zurek

Senior Member
Chạy show kiểu nầy liệu có bị gì ko, lỡ dc tuyên bố win phát xong nằm lăn ra thì bỏ mịa

Bai đần mới có kịch bản thắng xong năm sau hẹo hoặc 2 năm sau chuyển giao cho con mặt ngựa kamala gì đó (thực chất là cả liên minh ma quỉ Ô nhọ - vc Killary). Bai đần lên thì tàu khựa nắm thót nó bẻ cổ cái rộp.
 

Sinner2211

Senior Member
Không biết bay nhiều vậy tiền xăng cho cái Air Force 1, đội ngũ phi công, tiếp viên, vệ sĩ, an ninh đi kèm ai sẽ trả nhỉ? Chắc không phải tiền thuế của dân Mỹ đâu nhỉ :shame:
 

Undermilu

Senior Member
Ai yêu thiếu niên vô dờ bằng bác Đỗ Nam Trung
Ai yêu bác Đỗ Nam Trung bằng các anh vâu zờ
 
Top