Trump không cần xét nghiệm nCoV

@njapan

Junior Member
Bác sĩ Nhà Trắng cho biết Trump không cần xét nghiệm hay cách ly dù từng ngồi chung bàn tiệc với quan chức Brazil nhiễm nCoV tuần trước.

"Những lần tiếp xúc này được phân loại là 'rủi ro thấp' theo bậc thang của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC), do đó Tổng thống Donald Trump không cần cách ly tại nhà vào thời điểm này. Tổng thống cũng chưa có triệu chứng nên chưa cần chỉ định xét nghiệm nCoV", bác sĩ Nhà Trắng ngày 13/3 ra thông cáo cho biết.

Những hoài nghi về việc xét nghiệm nCoV với Trump rộ lên sau khi ba thành viên phái đoàn Brazil từng tiếp xúc gần với ông bị nhiễm nCov. Một trong số này ngồi cùng bàn tiệc với Trump tại khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago, bang Florida hôm 7/3. Trump bắt tay, chụp ảnh chung với các quan chức Brazil nhiễm nCoV khác.

Thư ký báo chí Nhà Trắng Stephanie Grisham ngày 12/3 nói Trump và Phó tổng thống Mike Pence "chưa được yêu cầu xét nghiệm nCoV". Trong buổi họp báo hôm sau, Trump nói ông có thể "sớm được xét nghiệm".

Tổng thống Mỹ Donald Trump (bên phải) và Phó tổng thống Mike Pence (bên trái) trong cuộc họp báo về Covid-19 tại Nhà Trắng ngày 13/3. Ảnh: AFP.
Tổng thống Mỹ Donald Trump (bên phải) và Phó tổng thống Mike Pence (bên trái) trong cuộc họp báo về Covid-19 tại Nhà Trắng ngày 13/3. Ảnh: AFP.
Một quan chức cao cấp cho biết Nhà Trắng liên tục đánh giá khả năng làm xét nghiệm nCoV cho Trump, đồng thời đưa ra các biện pháp ngăn lây nhiễm trong những người thân cận của Tổng thống Mỹ.

Một số chính trị gia thân cận của Trump như thượng nghị sĩ Lindsey Graham và Rick Scott, nghị sĩ Matt Gaetz và Doug Collins cùng Chánh văn phòng Nhà Trắng Mark Meadows đã tự cách ly sau khi tiếp xúc với người nhiễm nCoV.

Covid-19 đã xuất hiện tại 48 bang và thủ đô Washington D.C. của Mỹ, khiến hơn 2.300 người nhiễm, trong đó 50 người đã tử vong. Bang chịu ảnh hưởng nặng nhất là Washington với hơn 500 ca bệnh và hơn 30 người chết.

145 quốc gia và vùng lãnh thổ xuất hiện Covid-19 với hơn 145.000 ca nhiễm, hơn 5.400 người chết và hơn 72.000 người đã hồi phục. Số ca nhiễm nCoV mới những ngày gần đây có chiều hướng giảm ở Trung Quốc và Hàn Quốc, song tăng tại Italy, Iran, Tây Ban Nha, Pháp, Đức và Mỹ.
 

meoudom

Senior Member
Theo truyền thống phát ngôn của Trump thì tôi dự mấy hôm nữa có kết quả test của Trump :LOL: (có public hay ko thì éo biết)
 

vikkate

Member
Đã xét nghiệm và có kết quả rồi, chỉ là tao chưa muốn công bố thôi. Tụi mày hỏi hoài vậy - Trump said :canny:
 

Zeroth

Senior Member
Cần gì xét nghiệm, đồng chí Trung cái gì cũng biết, cái gì cũng giỏi nên rõ mình có dính chưởng hay ko từ lâu rồi :go:
 

ARX-7 Arbalest

Senior Member
Theo truyền thống phát ngôn của Trump thì tôi dự mấy hôm nữa có kết quả test của Trump :LOL: (có public hay ko thì éo biết)
Nghiện Twitter như anh Trung thì tôi còn lạ gì. Nếu negative thì khoe ngay. Positive thì tuyên bố FAKE NEWS và kết quả xét nghiệm được bịa đặt bởi thế lực thù địch nhé :canny:
 

Heohanwuoc123

Senior Member
nếu ko dính thì mắc gì ko làm, làm đại cái test âm tính cho con dân yên tâm chứ cứ úp mở vậy hoài lại tạo lợi thế cho thế lực thù địch
 
Top