Trump: Mark Zuckerberg từng đến Nhà Trắng nịnh nọt tôi

Marco Reus 11

Senior Member
Cựu tổng thống Trump chỉ trích thái độ của Mark Zuckerberg, cũng như mạng xã hội Twitter sau khi ông rời nhiệm sở.
"Chúng tôi đang khởi kiện Twitter, Facebook và Google. Đây là một vụ kiện tập thể. Những ai muốn tham gia kiện thì xin mời", cựu tổng thống Mỹ Donald Trump nói trong cuộc phỏng vấn trên truyền hình hôm 9/9. Ông liên tục công kích các lãnh đạo mạng xã hội, cho rằng "đó là những người bệnh hoạn".

Cựu tổng thống Mỹ sau đó nhắm trực tiếp vào CEO Facebook Mark Zuckerberg. "Anh ta từng đến Nhà Trắng để nịnh nọt tôi và tôi nói rằng 'thật thú vị'. Người đứng đầu Facebook đến cùng vợ, họ ăn tối với tôi ở Nhà Trắng. Và rồi sau đó mọi người thấy họ làm gì với tôi và các thành viên đảng Cộng hòa. Thật điên rồ, nhưng đó là cách thế giới vận hành.", Trump nói.


Trump gặp Zuckerberg tại Nhà Trắng hồi tháng 9/2019. Ảnh: Facebook/Donald J. Trump.

Trump từng sử dụng triệt để Facebook và Twitter trước khi bị khóa tài khoản với lý do vi phạm chính sách của các mạng xã hội, liên quan tới vụ bạo loạn ở Đồi Capitol ngày 6/1.

Cựu tổng thống Mỹ cũng phê phán Twitter trong cuộc phỏng vấn, tuyên bố ông đã giúp mạng xã hội này trở nên thành công.

"Khi tôi bắt đầu dùng Twitter cách đây 12 năm, nó là một dự án thất bại. Nó đã thành công và rất nhiều người cho rằng tôi góp phần không nhỏ trong đó. Tôi có hơn 100 triệu người theo dõi trước khi họ khóa tài khoản của tôi. Con số đó là hơn 200 triệu nếu tính cả Facebook và nhiều nền tảng khác. Tôi đi từ 200 triệu người về con số không chỉ trong một đêm", Trump cho hay.

Cựu tổng thống cho rằng Twitter đã trở nên rất nhàm chán khi vắng bóng ông. "Tôi không muốn khoe khoang gì cả, nhưng mọi người nói rằng giờ đây nó rất nhạt nhẽo", Trump nói.

Mark Zuckerberg được cho là có quan hệ mật thiết với Trump. Người đứng đầu Facebook hồi năm ngoái bị nghi ngờ có thỏa thuận bí mật với Trump để "làm ngơ" trước các bài viết mang tính kích động và bạo lực của cựu tổng thống Mỹ trên mạng xã hội này. Tuy nhiên, Zuckerberg đã phủ nhận.
https://vnexpress.net/trump-mark-zuckerberg-tung-den-nha-trang-ninh-not-toi-4354998.html
 

Aeropress_supporter

Senior Member
1631413545568.png
 
Top