Trump nhận cuộc gọi xin lỗi từ CEO Google

Masterchiefs

Thành viên tích cực

Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết CEO Google Sundar Pichai đã gọi điện xin lỗi ông, dù chi tiết cuộc trò chuyện không được tiết lộ.

"Tôi muốn cảm ơn Google và đội ngũ truyền thông của họ vì đã chứng minh lời tôi nói hôm thứ sáu (13/3) là đúng. CEO Google, một người đàn ông tuyệt vời, đã gọi cho tôi để xin lỗi", ông Trump phát biểu tại một cuộc họp báo của Nhà Trắng gần đây.

Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: Loomered.
Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: Loomered.

Bên cạnh đó, Tổng thống Mỹ cũng chỉ trích báo chí đã không xác thực thông tin của ông. "Tôi không rõ báo chí lấy tin giả từ nguồn nào, nhưng có thể họ đã kiếm chúng đâu đó. Sẽ tuyệt vời hơn nếu chúng ta đưa tin chính xác nhất", Trump nói.

Việc Trump đề cập đến "lời nói hôm thứ sáu" có thể liên quan đến phát biểu của ông trong ngày 13/3, trong đó tiết lộ hàng nghìn kỹ sư Google đang chung tay phát triển một website phân loại xét nghiệm dịch bệnh Covid-19: "Tôi muốn cảm ơn Google. Họ đang giúp chúng ta phát triển website với tốc độ cao, không giống như các sản phẩm khác trong quá khứ, để tạo điều kiện cho người dân kiểm tra sức khỏe, xét nghiệm tại nơi thuận tiện nhất. Google có 1.700 kỹ sư để làm điều đó ngay bây giờ. Họ đã có những bước tiến to lớn".

Hôm 14/3, phó tổng thống Mỹ Mike Pence, cũng xác nhận đang hợp tác với Google để thử nghiệm một website hỗ trợ người dân về Covid-19 và ra mắt ngày 16/3, nhưng không đề cập chi tiết đến tính năng.

Google hiện chưa đưa đưa ra bình luận nào về cuộc trò chuyện giữa CEO của hãng và Trump. Tuy nhiên, công ty tìm kiếm đã đăng một thông báo khác vào 15/3 trên blog, trong đó xác nhận việc hợp tác với chính phủ Mỹ để chặn Covid-19, đồng thời xóa một số thông tin gây hiểu lầm về Verily Project - dự án thành lập website sàng lọc những người bị nhiễm và không nhiễm Covid-19, dự kiến triển khai đầu tiên tại San Francisco Bay Area.

Một số ý kiến cho rằng, Google rõ ràng chưa sẵn sàng cho một tuyên bố công khai về Verily Project. Có nguồn tin tiết lộ, đội ngũ phát triển Verily Project đã mất gần hai giờ để thuyết phục các phương tiện truyền thông rằng, đây chỉ là một dự án nhỏ, có quy mô hạn chế hơn rất nhiều so với những gì ông chủ Nhà Trắng miêu tả.

Thực tế, Verily Project vẫn chưa triển khai cho người dùng Mỹ, thậm chí là chạy thử nghiệm. Theo Techcrunch, có vẻ như Tổng thống Trump không thực sự hiểu rõ những gì mà Google đang làm, khẳng định phát biểu của mình là đúng, đồng thời việc các trang báo đưa tin lời ông nói "không đúng sự thật" khiến ông cảm thấy không thực sự thoải mái. Đây có thể là lý do chính dẫn đến việc Pichai phải gọi điện xin lỗi.
 
Top