Trump nói Tòa án Tối cao nên 'xấu hổ'

Satoshi_Nakamoto

Senior Member
Trump nói Tòa án Tối cao nên thấy "xấu hổ" vì không đủ can đảm để đảo ngược cuộc bầu cử tổng thống mà ông cho là "bị đánh cắp".

"Đảng Dân chủ dùng Covid-19 để làm những điều chính họ cũng không thể tin đã làm được. Họ cũng chẳng được cơ quan lập pháp của chính họ chấp thuận", cựu tổng thống Mỹ Donald Trump trả lời phỏng vấn hôm 16/3. "Các tòa án của chúng ta và Tòa án Tối cao thì không đủ can đảm để đảo ngược cuộc bầu cử mà lẽ ra có thể lật ngược, vì bạn đang nói về số phiếu mang tính quyết định, hàng trăm nghìn và thậm chí hàng triệu phiếu bầu".

Cựu tổng thống Mỹ Donald Trump tại Nhà Trắng tháng 11/2020. Ảnh: AFP.

Cựu tổng thống Mỹ Donald Trump tại Nhà Trắng tháng 11/2020. Ảnh: AFP.

Tuyên bố được Trump đưa ra sau khi Tòa án Tối cao Mỹ hôm 8/3 bác đơn kháng cáo cuối cùng về vụ kiện gian lận bầu cử mà không kèm bất cứ giải thích nào. Kháng cáo này được Trump đệ trình nhằm thách thức hàng nghìn phiếu bầu vắng mặt ở bang Wisconsin, nơi Tổng thống Joe Biden giành chiến thắng với cách biệt hơn 20.000 phiếu.

Đây là vụ kiện cuối cùng trong ba vụ kiện gian lận bầu cử được Trump và các đồng minh đệ trình lên Tòa án Tối cao Mỹ trong thời gian gần cuối nhiệm kỳ của ông. Các thẩm phán hôm 22/2 cũng bác hai kháng cáo của cựu tổng thống nhằm thách thức các phiếu bầu ở hai bang Wisconsin và Pennsylvania.

Trong cuộc phỏng vấn, cựu tổng thống chỉ trích Tòa án Tối cao "không phán quyết dựa trên sự thật" và đưa ra phán quyết "theo lập trường". "Tòa án Tối cao nên tự xấu hổ về chính mình", Trump nói.

Trump đã bổ nhiệm ba trong số 9 thẩm phán Tòa án Tối cao trong 4 năm tại nhiệm, tạo thế 6-3 nghiêng về phe bảo thủ.

Trump cũng quy trách nhiệm cho lãnh đạo phe Cộng hòa tại Thượng viện Mitch McConnell vì khiến đảng mất thế đa số ở Thượng viện. Theo ông, đảng Cộng hòa đã phải trả giá vì McConnell cự tuyệt khoản cứu trợ 2.000 USD/người trong dự luật cứu trợ Covid-19 do ông đề xuất. "Đó là một thảm họa. Mitch McConnell đã mắc sai lầm to lớn nên mất hai ghế thượng nghị sĩ ở Georgia", Trump cho hay.

Sau khi rời nhiệm sở, Trump tới sống tại Palm Beach, bang Florida, và thành lập "Văn phòng cựu tổng thống". Ông công khai ủng hộ một số ứng viên Cộng hòa trong cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ năm 2022, thậm chí tuyên bố sẽ vận động cho họ, song ít khi xuất hiện trước công chúng.

https://vnexpress.net/trump-noi-toa-an-toi-cao-nen-xau-ho-4249537.html
 

vip_pro_b8

Đã tốn tiền
Chuẩn bị cho sự trở lại nào Đại Tá Đỗ Nam Trung :ah:
Vozer này còn ai thương mến Trump không vậy cho tôi thấy cánh tay nào :big_smile:
 

pope

Senior Member
nền dân chủ số 1 thế giới, tam quyền phân lập gì đó cũng phải cần dũng cảm cơ à? :LOL:....
 

Tuna23

Senior Member
Chửi tối cao pháp viện thì chưa chắc nhưng chửi củ loz Mitch thì sure kèo đúng luôn.

Đờ mờ thời Trump gạt đi cái khoản 2k đô cứu trợ, xong vào thời Biden cách đó vài tháng lại approve nó (với 1 chút lươn lẹo).

Mẹ thằng Mitch già Rino thấy rõ luôn, súc sinh
 

StartupMT

Senior Member
Trump bớt điên khùng giùm cái đi

Từ khi nào mà tòa án lại phải nghe lời ông vậy, họ chỉ nghe những gì bằng chứng thôi

Gửi từ Space_dark bằng vozFApp
 

tiennv12

Senior Member
Bảo thủ đúng nghĩa trong Tối cao PV chắc giờ chỉ còn 2 ông Alito và Clarance Thomas. Chứ mấy người Trump đề cử thì cũng là người của lão Mitch Connel hết.
 

Anh Ra Rồi

Senior Member
Tòa án tối thui chứ tối cao mẹ gì, tất cả đều bị mua hết


Lần này dân Mỹ nhắm mắt bỏ qua, coi chừng cái ghế của bọn mày
 

tiennv12

Senior Member
Tòa án tối thui chứ tối cao mẹ gì, tất cả đều bị mua hết


Lần này dân Mỹ nhắm mắt bỏ qua, coi chừng cái ghế của bọn mày
Thì họ cũng là con người chứ có phải thần thánh đâu mà miễn nhiễm được.
 

canvas103

Senior Member
Thế đồng ý là Trump ngu nên bị Mitch lừa chưa ?
Nói thế chẳng khác nào nhận rằng bọn nó muốn bầu một thằng ngu lên để chống TQ. Nghĩ sao nước Mỹ 330 triệu người người tài như Ngọa Long, Phượng Sồ, Chu Du, Tào Tháo, Tư Mã Ý... không thiếu nhưng nó nhất quyết một hai đòi bầu... Trương Phi lên làm chủ soái để đánh TQ. TQ nó thâm nho mưu mô đủ kiểu nhưng lại nhất quyết đòi bầu một thằng dễ bị lừa vậy lên?

Mà nói thế cho vui thôi, chứ chủ ý đánh TQ của Trump cũng là do đảng CH (Mitch) mớm cho, ngay từ đầu Trump éo có ý nghĩ mình lên sẽ đánh TQ đâu. Thử lật lại các thớt bầu cử 2016 xem có thằng nào nhắc đến 1 chữ TQ? Thậm chí cho đến đầu năm ngoái thì Trump vẫn bú mớm Tập, chỉ đến khi Covid nó vật cho cả nhiệm kỳ của Trump thì lúc đó Trump mới cuống cuồng đi chửi TQ để né trách nhiệm cho mình.

1615971394348.png


1615971320942.png


1615971279643.png


Một người nhận Tập là bạn đến 2 lần mà do vốn từ ít quá nên nói 2 lần như 1 dù cách nhau tới cả năm, cái trên 09/2018, cái dưới 06/2019.

1614762453834.png
 
Last edited:
Top