Trump nói Tòa án Tối cao sẽ 'giúp Biden thắng cử'

Eva Green

Member
Trump cho rằng Tòa án Tối cao hỗ trợ Biden khi ra "phán quyết tồi tệ" cho phép một số bang gia hạn thời gian bỏ phiếu qua thư.

"Nếu Joe Biden Buồn ngủ đắc cử Tổng thống, 4 thẩm phán (cộng một) đã trợ giúp cho chiến thắng lố bịch đó sẽ phải ngồi trong một tòa án không chỉ bị nhồi nhét, mà còn có thể luân chuyển vị trí. Ít nhất nhiều thẩm phán mới cũng sẽ là phe cực tả", Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 30/10 viết trên Twitter.

Tuyên bố được Trump đưa ra sau khi các thẩm phán Tòa án Tối cao ra phán quyết cho phép bang Bắc Carolina gia hạn bỏ phiếu qua thư tới 9 ngày sau ngày bầu cử 3/11.

"Đây là phán quyết điên rồ và rất tệ cho quốc gia của chúng ta. Bạn có thể tưởng tượng nổi điều gì xảy ra trong 9 ngày đó. Cuộc bầu cử nên kết thúc vào ngày 3/11", Trump viết.

Tòa án Tối cao Mỹ trước đó cũng cho phép bang Pennsylvania gia hạn thời gian bỏ phiếu qua thư. Bắc Carolina và Pennsylvania là hai bang chiến trường quan trọng trong cuộc đua vào Nhà Trắng năm nay giữa hai ứng viên Donald Trump và Joe Biden.

Nhiều cuộc khảo sát chỉ ra cử tri Dân chủ có xu hướng bỏ phiếu qua thư nhiều hơn giữa đại dịch Covid-19, trong khi nhiều thành viên đảng Cộng hòa muốn bỏ phiếu trực tiếp.

Tuy nhiên, phán quyết của Tòa án Tối cao, yêu cầu bang Minnesota giữ riêng phiếu bầu qua thư gửi sau ngày 3/11 phòng trường hợp chúng bị coi là không hợp lệ, được xem là có lợi cho phe Cộng hòa.

Tổng thống Donald Trump tại sự kiện tranh cử ở Michigan hôm 30/10. Ảnh: NYTimes.

Tổng thống Donald Trump tại sự kiện tranh cử ở Michigan hôm 30/10. Ảnh: NYTimes.

Đầu tuần này, Tổng thống Mỹ nói rõ rằng ông hy vọng Tòa án Tối cao ra phán quyết có lợi cho đảng Cộng hòa và ngừng nỗ lực gia hạn thời hạn nhận phiếu bầu qua thư sau ngày bầu cử.

"Hy vọng các tòa án không cho phép một số bang còn lại muốn kéo dài thời hạn bỏ phiếu sau ngày 3/11", Trump nói với phóng viên hôm 28/10, trước khi Tòa án Tối cao ra phán quyết về Pennsylvania, Bắc Carolina và Minnesota.

Tổng thống Mỹ trước đó nhiều lần phản đối việc mở rộng hình thức bỏ phiếu qua thư, cáo buộc nó dẫn tới "gian lận" bầu cử nghiêm trọng, dù không đưa ra bằng chứng.

Cũng trong ngày 30/10, Tổng thống Mỹ đăng liên tiếp hai tweet cáo buộc Biden sẽ "hủy hoại" Tòa án Tối cao Mỹ bằng cách nhồi nhét nhiều thẩm phán "cực tả" vào cơ quan tư pháp này. "Đừng để điều này xảy ra", Tổng thống Trump cảnh báo.

Biden trước đó từng lảng tránh nhiều câu hỏi về việc liệu ông có ủng hộ tăng số lượng thẩm phán trong Tòa án Tối cao Mỹ nếu đắc cử hay không. Trong cuộc phỏng vấn của chương trình "60 Minutes" tuần trước, cựu phó tổng thống nói rằng ông sẽ triệu tập ủy ban lưỡng đảng để trình bày khuyến nghị cải cách hệ thống tòa án Mỹ vì cho rằng nó "không ổn".

Khi chỉ còn cách bầu cử ba ngày, Biden đang dẫn trước Trump với tỷ lệ 52% so với 42% trong cuộc thăm dò quốc gia của Reuters/IPSOS, một phần do người dân bất bình với cách Tổng thống xử lý đại dịch

https://vnexpress.net/trump-noi-toa-an-toi-cao-se-giup-biden-thang-cu-4185095.html
 

ProUsa@Usa

Senior Member
o
Cái vấn đề là bất cứ ai ngược ý anh Trump thì đều sẽ bị ảnh liệt vào list chống đối :go::feel_good:
Nhiệm kỳ của Trump max là 4 năm nữa nếu lão trúng cử còn nhiệm kỳ 2 và
mấy ông bà thẩm phán Supreme court là suốt đời.Họ đâu có ngu nâng bi lô liễu cho Trump để
mang tiếng suốt đời đâu
 

bansachdao

Senior Member
Thừa nhận Supreme court toàn phe bảo hiến, vì họ là những tinh hoa bảo vệ đất nước dựa trên nền tảng pháp luật chứ không dựa vào đảng phái... Trump có than phiền thì cũng chịu thôi, nhưng dù sao cũng cảm ơn lòng yêu nước của ông khi đề cử những người đứng lên trên lập trường đảng phái để bảo vệ giá trị Mỹ.
Chỉ có bọn cổ nâu và bại đần nô mới đem yếu tố đảng phái ra so sánh.
 

anatoleb

Senior Member
Từ khi tra ra bọn anti trump toàn đám rồ khựa . chửi trump xong ngồi đọc cho đã qua mấy thớt khác chửi Mỹ như con thì giá trị bọn phá hoại đéo có tính xây dựng thì cút. Mấy anh anti Trump theo phe dân chủ cũng đồng lòng với bọn đấy lắm.
 

cuonghqls

Senior Member
Chuẩn bị có mấy anh vào chửi máy thằng thẩm phán toà án tối cao hoa cầy là cổ nâu cho xem
 
Top