Trump ra lệnh ngừng đào tạo chống phân biệt chủng tộc

tpdt2002

Senior Member
Chủ nghĩa cộng sản Mới là con đường duy nhất để các nước Châu Phi và Ấn Độ cách mạng được. Tạo bước đệm cần thiết để nhảy từng bước từ Phong kiến - CNCS mới - Dân chủ hóa dần dần- Dân chủ hóa triệt để

Nó đảm bảo 3 yếu tố : Chính trị ổn định quyền lực nhà nước bị chia cắt không có độc tài cá nhân để đảm bảo rủi ro 1 thằng điên sẽ kéo sập cả bộ máy + Văn hóa tiến bộ của chủ nghĩa cộng sản như quyền con người quyền phụ nữ + Tiêu diệt toàn bộ xã hội cũ, tôn giáo, hủ tục, văn hóa ( điều mà các ý thức hệ khác như Tư bản chủ nghĩa, chủ nghĩa tự do ko tổ chức được )

Chê là phải chê cho đúng
Anh nói câu này làm tôi nhớ đến một câu hỏi có trong phần lịch sử thời phổ thông và thời Triết Mác đại học: Vì sao VN có thể bỏ qua CNTB mà xây dựng CNXH?
 

sdkyuan

Senior Member
Cái này phải đến từ ý thức xã hội, giáo dục từ trường lớp, xã hội, chứ tới lớn lên rồi mới đi đào tạo cái gọi là nhận thức thì hơi căng :sad: Trump dẹp là đúng, để lò đào tạo ra như mặc định tụi tao là đã kỳ thị, cần được đào tạo, dùng từ "Phi Mỹ" là hoàn toàn chính xác :sure:
 

anhphicongtre

Senior Member
Chủng tộc nào cũng ngang hàng khi có đóng góp ngang nhau cho xã hội. Tạo ra ít giá trị mà đòi hưởng ngang hàng nhau thì sang thiên đường +S nhé, mà làm gì còn nước nào như thế, ko làm thì chỉ có ăn c ăn db
Black mà sang thiên đường thì ngoan như cún chứ làm gì dám ho he. Dẹp trong 1 nốt nhạc :doubt:
 

deamon_reincarnated

Senior Member
Thành ra suốt bao nhiêu năm con người tiến bộ lên Hồi giáo vẫn vậy, 1 vòng xoáy khủng hoảng vô tận không bao giờ chấm dứt : Chính quyền thế tục được cai trị độc tài hoặc tự do dân chủ chính trị ( ko có tự do phi chính trị ) => Khủng hoảng => Chiến tranh nổ ra các phe nhóm bắt đầu lật đổ chính quyền => Giáo sĩ hoặc 1 phe nhóm Hồi giáo cực đoan lên nắm quyền, đất nước ko có phe phái ý thức hệ nào chiến thắng được => Quay lại bước 1

Người Trung Đông họ giỏi đẻ tôn giáo, chứ cải tạo tôn giáo cho thành cái phục vụ mục tiêu thế tục là người châu Âu. Ý tôi là Hồi hay tôn giáo nào, cho dù vào được châu Âu, nếu tồn tại lâu ngày nó sẽ ra một biến tướng khác.

Nói vậy chứ cũng không phải bảo mô hình nhà nước Hồi gần đây toàn đồ bỏ. Như Tunisia sau khi chế độc tài (kiểu tương đối trung dung, ổn định) sập, ban đầu một số phe cực đoan có nổi lên nhưng giờ qua bước chuyển giao thấy cũng ổn ổn. Phụ nữ bên đó mới được quyền lấy đàn ông ngoại đạo rồi đó.

Không phải nước phương Tây nào cũng thả cho tôn giáo làm gì thì làm (giảm trừ tuyệt đối ảnh hưởng Nhà thờ cũng là từ bỏ quyền lực của mình với Nhà thờ).
Như ở Đức giờ là mô hình "Nhà nước-Nhà thờ hợp tác". Nhà nước hỗ trợ cho bên Hồi cũng như bên Thiên Chúa, Do Thái giảng đạo cho con em giáo dân ngay trong trường, chỉ có điều là phải bằng tiếng Đức, nội dung do nhà nước thỏa thuận với bên lãnh đạo tôn giáo, và đến gần đây thì cấm không cho bọn Thổ cung cấp tài chính và chỉ đạo các tổ chức Hồi trong nước nữa (có 1 cái là bản thân nước Đức đã rất nhiều tầng lớp quản lý đa nguyên, phân quyền cho các bang, các thành phố... nên mỗi nơi họ sẽ kiểm soát tôn giáo ở 1 mức độ khác nhau)
https://www.areweeurope.com/stories/islam-finds-home-in-germany-isabelle-de-pommereau
https://www.ft.com/content/626ca230-4a2e-11e9-bbc9-6917dce3dc62?list=intlhomepage

Ở Đức có một lứa trí thức Hồi, cựu Hồi đang lên (như các bà Seyran Ateş, Serap Çileli, Zana Ramadani, Necla Kelek...., các ông Hamed Abdel-Samad, Ahmad Mansour, Kamel Daoud..., cùng với các bà Đức gốc chuyên nghiên cứu và hoạt động vấn đề Hồi như Nina Scholz, Susanne Schröter...), đi những con đường khác nhau, nhưng tựu trung là muốn kết hợp truyền thống triết học tổng hòa và lý tính kiểu Đức với tinh thần tôn giáo Hồi, cũng được nhà nước hậu thuẫn. Đám này cổ vũ nguyên một mớ khá hỗn độn là nữ quyền, tự do, diễn giải lại Quran, kết hợp di sản danh nhân Hồi với danh nhân Đức, trung thành với nước Đức, hòa hợp với đảng AfD nhưng cũng giữ quan hệ tốt với cánh tả - Mặc dù bên cánh tả gần đây cũng có kẻ phê phán như này đây:
https://www.researchgate.net/public..._public_intellectuals_in_the_German_far_right
Các vị ấy nếu làm chính trị thì ở các đảng trung hữu, trung tả là CDU với SPD, đảng Xanh (Xanh giờ cũng trung hữu hóa ở nhiều khía cạnh rồi)

Không biết câu chuyện này sẽ đi đến đâu, nhưng vui phết, như thế mới là phương pháp của người Âu, chứ đòi xóa bỏ hoặc kiểm soát 100% thì là Á Đông mất rồi.

Còn bên Mỹ, ông bà nào (da đen, "nữ quyền kiểu riêng"...) mà gần với phải bảo thủ thì ít khi nào mà ko bị bên cánh tả chửi là phản bội, Uncle Tom... Hơn nữa trong nhóm đó chủ yếu là người các đảng phái hoặc political commentor, khá hiếm thành phần "học giả sáng lập". Còn đã bên tả, nếu đen quyền là phải tìm ra lãnh tụ da đen để trám vào tượng lãnh tụ da trắng, đã tả là phải ôm nguyên bộ giá trị tả ko được bỏ tý nào v.v Thành phần chính khách Hồi nổi bật ở bên Mỹ toàn thể loại cánh hữu không bao giờ ngửi được như Rashida Tlaib với Ilhan Omar. Đấy là áp lý luận cạnh tranh không khoan nhượng trong kinh tế của Mỹ vào văn hóa. Nếu ko thay đổi thì sẽ ko có một cái cầu nào nối được 2 phía với nhau cả.
Cùng là Anglo-Saxon, nước Anh đỡ hơn hẳn, nhưng họ lại gặp rất nhiều vấn đề khác. Nhà nước và các nhân vật Hồi/liên quan Hồi bên đó cũng chưa thấy có chiến lược chủ động, phối hợp lẫn nhau về vấn đề văn hóa như trên.
 
Last edited:

AdrianoGalliani

Senior Member
Đang ngồi quán cafe gõ hí hoáy để bàn chuyện với anh Demon thì gặp ngay 1 cậu voz trẻ học năm cuối cấp 3 đang đọc topic này

Học phổ thông mà giỏi phớt kiến thức lịch sử chính trị, tam quan hoàn chỉnh, bắn ngoại ngữ như gió

Ko ngờ vẩu dơ có thế hệ trẻ xịn vậy :sure:
 

xchauchaux

Senior Member
Đang ngồi quán cafe gõ hí hoáy để bàn chuyện với anh Demon thì gặp ngay 1 cậu voz trẻ học năm cuối cấp 3 đang đọc topic này

Học phổ thông mà giỏi phớt kiến thức lịch sử chính trị, tam quan hoàn chỉnh, bắn ngoại ngữ như gió

Ko ngờ vẩu dơ có thế hệ trẻ xịn vậy :sure:
Cầm chai dầu ăn qua 2 chú cháu giao thông cho nóng :shame:
 
Top