Trump ra lệnh ngừng đào tạo chống phân biệt chủng tộc

Yeezy

Đã tốn tiền
Tôi hay dùng don't use your skin to cover your bigoted mind.
Câu trên là đừng dùng màu da để che đậy sự cố chấp mà. Ý tôi muốn dịch sát nghĩa chút như why you always you your black skin to overreact hoặc make a fuss... mà ko từ nào sát nghĩa với cào lol ăn vạ như trong TV :LOL:
 

chanhchuaconuong

Đã tốn tiền
Câu trên là đừng dùng màu da để che đậy sự cố chấp mà. Ý tôi muốn dịch sát nghĩa chút như why you always you your black skin to overreact hoặc make a fuss... mà ko từ nào sát nghĩa với cào lol ăn vạ như trong TV :LOL:

Dont use ur skin color as an excuse to throw tantrum? Nghe có vẻ sao sao ấy nhỉ
 

PCT1

Guest
tôi dân cà mau , lấy vợ miền đông nam bộ, bạn bè chủ yếu là bình dương, bình phước , đồng nai, sg chưa thấy bị ai kỳ thị bao giờ cả :ops:

mà cái này ăn thua là ở tầng lớp giao tiếp, ví dụ đám miền tây choai choai trẻ trâu phá làng phá xóm thì đến ở miền tây còn bị ghét chứ nói gì đến vùng khác :doubt:
Vì anh không phải dân ở nơi bị phân biệt.
Anh cứ thử là người TNT thì sẽ biết phân biệt là như nào.
 

money1234

Member
CÓ MỘT SỰ THẬT ĐÁNG BÁO ĐỘNG LÀ NHỮNG THẰNG/CON CỨ BÔ BÔ LÍ LẼ BẢO VỆ MÙ QUÁNG NGƯỜI DA ĐEN CHƯA BAO GIỜ SỐNG CHUNG HOẶC CÓ HÀNG XÓM LÀ NGƯỜI MỸ ĐEN.

NÀO LÀ XUẤT PHÁT ĐIỂM THẤP, NÀO LÀ BỊ KÌ THỊ QUÁ LÂU,... CỤC CỨT ẤY
 

El Sharaawy

Member
Vàng vẩu mà cứ bô bô cãi cho bọn ních gờ thì đến lúc da trắng nó đi hết, ních gờ quay dao sang đâm vàng vẩu thì lúc đấy đừng tự hỏi vì sao nhé.
 

AdrianoGalliani

Senior Member
Dân Da Đen đến từ châu Phi + dân Hồi giáo là hiểm họa đối với toàn bộ mọi quốc gia chứa chấp họa

Các anh chửi lắm quá mà chẳng anh nào chịu phân tích cho phe đối lập hết, để tôi phân tích mối hiểm họa từ Đen và Hồi

1- Hồi

Tôn giáo quá cực đoan kể cả các nhánh ôn hòa nhất như Iran

Tôn giáo này không chấp nhận mọi thứ tôn giáo khác, độc tôn tôn giáo của họ. Tất cả mọi kẻ không theo tôn giáo đều đáng phải chết, họ cấm con cái kết hôn với người ngoại đạo

Văn hóa tôn giáo đi ngược lại hết mọi văn minh thế giới hiện tại như cấm con gái kết hôn với người ngoại đạo, xem phụ nữ là tài sản cá nhân, tục đa thê tục tảo hôn, kết hôn vị thành niên bắt ép con cái kết hôn từ khi 13-14 tuổi khi mới dậy thì. Nếu 1 vụ hiếp dâm xảy ra cô gái phải bị tội tại sao cô lại để anh ta làm như vậy ? Không có lửa sao có khói. Nói tóm lại Hồi xem phụ nữ là công cụ sinh sản

Điều nghiêm trọng nhất của đạo Hồi là các giáo sĩ- giáo đường có quá nhiều sức mạnh họ can thiệp vào nền chính trị quốc gia. Yêu cầu luật pháp thế tục phải tuân theo luật Hồi

Chính vì văn hóa như thế nên Hãy nhìn những gì đang xảy ra ở Anh và châu âu: Người Hồi giáo di cư đến Châu âu và thay vì hòa nhập vào xã hội bản địa họ thành lập các tòa án Hồi giáo của riêng họ, ngân hàng Hồi giáo của riêng họ, trường học Hồi giáo của riêng họ, những người bán thịt "halal" Hồi giáo của riêng họ. Người Hồi giáo không bị buộc phải tương tác và dung nạp những người không theo đạo Hồi; họ có thể hình thành các cộng đồng Hồi giáo cô lập của riêng họ. Điều này cho phép họ coi bất kỳ người không theo đạo Hồi nào là người ngoài hành tinh, đe dọa "người khác", và đây cũng là lý do tại sao khái niệm về một người Hồi giáo "ôn hòa" không tồn tại

Nếu tóm lại 1 thằng/ con Hồi giáo tốt là chỉ khi Nó chết hoặc nó phỉ báng đến đức tin

2- Đen

Tình trạng của Đen còn Nguy hiểm hơn Hồi

Hồi ít ra còn có nền văn minh riêng- văn hóa riêng. Còn Đen thì tài sản của chủng tộc họ là 1 con số 0. Họ bước ra từ nền văn minh săn bắt hái lượm sống như khỉ rừng thì khi tiến tới xã hội văn minh làm sao họ hòa nhập được

1 con thú làm sao có thể sống chung với người. Họ là những kẻ chẳng có di sản gì trong tay, như Á tích lũy văn hóa cả ngàn năm, Mễ- Nam Mỹ vài trăm năm nên khi hòa nhập cộng đồng mới ít ra cũng có thứ gì để dựa dẫm vào

Làm 1 ví dụ dễ hiểu hơn. 1 gia đình không biết đọc- viết- không có lễ nghĩa văn hóa - sống theo bản năng thì làm thế quái nào gia đình này thoát nghèo đây

Đây là lý do mọi cồng động da đen đi tới đâu là nằm ăn trợ cấp, ăn cắp - ăn trộm, gánh nặng của cả 1 quốc gia


=> Hồi là những kẻ xâm lược tương lai, còn Đen là những kẻ ăn bám chỉ có bọn thần kinh như Châu Âu mới nhập khẩu bọn này
 
Last edited:

AdrianoGalliani

Senior Member
Vấn đề Mỹ tư bản quá mức, do đa phần da đen xuất phát điểm quá kém so với da trắng nên kéo theo 1 loạt hệ quả, Dân Chủ thì lợi dụng vấn đề đó để kiếm phiếu, Công Hòa thì quan tâm đến tư bản nhiều nên để quên bộ phận không tạo nhiều giá trị, nếu tạo điều kiện giáo dục phổ thông phù hợp thì sẽ lợi rất lớn nhưng bỏ tiền ra thì không muốn, để tiền giải quyết các vấn đề bề mặt không. Lương giáo viên Mỹ bình quân thì quá thấp, nhất là phổ thông ở những nơi người nghèo chủ yếu là da đen sinh sống chất lượng như cứt nên sinh ra lũ da đen quậy phá. Nói kéo dài đến mức hiện nay văn hóa của da đen ai cũng biết rồi đó, toàn nhạc nhẽo, rap riết , bạo lực chứ về văn hóa học tập rất ít so với cộng đồng khác. Mà nơi tư bản theo mình là quá mức như Mỹ chính phủ không hỗ trợ cho giáo dục thì người nghèo đa phần sẽ mãi ngu và quậy phá thôi.

Ko giải quyết được đâu anh, Đen nó không có nền tảng văn hóa gia đình

Nhập cư Mễ và thuyền nhân VN còn khổ hơn Đen bản địa ở đây cả trăm năm. Anh biết tại sao không ? Là vì văn hóa gia đình của Mễ và VN cực mạnh.

Mọi thứ trong 1 dân tộc đều xuất phát từ văn hóa gia đình làm trụ cột.Gia đình hỏng thì 90 phần trăm thế hệ tiếp theo sẽ bị kéo theo hệ lụy suy thoái
 

deamon_reincarnated

Senior Member
=> Hồi là những kẻ xâm lược tương lai, còn Đen là những kẻ ăn bám chỉ có bọn thần kinh như Châu Âu mới nhập khẩu bọn này

Châu Phi (tính Phi da đen thôi) thì cũng chẳng đến nỗi không có lịch sử đâu, nhưng đội gốc gác nô lệ bên châu Mỹ nó là nhiều nhóm đã bị tách ra từ lâu, vốn ko cùng bản sắc mà chỉ gắn bó với nhau một cách xuề xòa dựa trên màu da và lịch sử cùng chịu nhiều cảnh khốn khổ. Nói tóm lại là "mất gốc", "ô hợp" rồi.

Có những thứ thuốc độc 1 nền văn hóa lớn có thể nuốt được nhưng một nhóm người không văn hóa thì ko thể. Ví dụ lý tưởng "dùng máu và mọi thủ đoạn để làm cho cách mạng thành công" của cách mạng ở Haiti, nó vốn là lý tưởng của cách mạng tư sản Pháp đấy chứ. Nhưng với nền văn hóa Pháp nó chỉ là cơn Bĩ bùng nổ tạm thời sau thời kỳ vương quyền lên tới tột đỉnh thời Louis XIV... người ta đã có một lịch sử biết bao nhiều là mô hình, bao yếu tố khác thì cái đấy nó chỉ là 1 slice nhỏ của bộ phim, bước qua đó người ta lại hướng đến được 1 quá trình phát triển khác. Nhưng một quốc gia sơ khai như Haiti mà khởi đầu đã là máu và máu, ko có bộ mặt xây dựng nào bên cạnh bộ mặt phá hủy. Thế mà lại tiếp tục dạy con cháu là cái đấy là chính nghĩa là chuyện bình thường thì làm sao mà rút kinh nghiệm và lớn lên (giết chủ trang trại da trắng xong chủ trại da đen lên cũng làm y da trắng, và rồi coup này nối tiếp coup khác). Những nước xưa từng là đất của các nền văn minh rực rỡ như Iran, Hy Lạp, Ai Cập, Tunisia... ngày nay vì lý do này khác họ chưa có được vinh quang của tổ tiên, nhưng họ cũng chẳng rơi xuống kém quá so với môi trường xung quanh được.

Những người Mỹ gốc Phi nhìn thấy đám Confederate với tướng Robert E.Lee thật là ngứa mắt, vì họ đã ở cái thế của kẻ cai trị bao giờ mà có thể thông cảm cho cái lỡ lầm của kẻ mạnh. Chứ tôi đảm bảo mấy người Phi xịn (phần đen còn nhiều hơn) có ăn học khi họ nhìn vào mấy anh hùng chống xâm lược kiêm luôn nhà buôn nô lệ như bà nữ hoàng Nzinga Mbande (mà GDP đầu người Angola cao hơn VN nhé, cũng chả đến tệ) thì họ thấy những vị anh hùng phức tạp của dân tộc khác cũng bình thường. Từ cái kỳ vọng quá màu hồng sẽ dẫn đến việc đòi hỏi các mô hình quá màu hồng ko có cơ sở thực tại.
Ngay chính người Mỹ cũng tái hiện nhiều hiện tượng châu Âu nhưng đã mất gốc rễ. Chả hạn văn hóa chủ nô miền Nam xưa cố gắng bắt chước văn hóa quý tộc châu Âu nhưng biến tướng cả. Làm mà lêch, sau có họa.

Còn cái bọn tôn giáo. Xưa giờ người Âu, mà cụ thể hơn cánh nữ / thế lực thiên nữ ở châu Âu họ vẫn mở đường cho tôn giáo ngoại lai từ vùng Trung Đông Lưỡng Hà Tiểu Á vào, rồi chế biến xào lại thành món khác mà.
Nhưng mà đương nhiên là vào rồi cũng lắm bì bõm bùn lầy mới tới lúc thành cái món gì ăn được. Tôn giáo cũng là 1 dạng thuốc độc kích phát triển truyền thống vậy.

Hệ thống Olympus của Hy Lạp cổ nếu tính phần "nguyên liệu thô" chắc 3/4 của đám kia quá, phần bản địa cũng có nhưng ban đầu lặn xuống. Đến thế kỷ 8-7 TCN gì đấy cá tính Hy Lạp mới hình thành rõ rệt và đến TK 5TCN mới bắt đầu giai đoạn thăng hoa, khi lý tính triết học vươn lên ngay tự trong lòng thế giới huyền ảo truyền thống (chứ Minoan trước đó, đã bị phá hủy bởi bọn dã man nhưng có đồ sắt, thì về cơ bản ko thể phục nữa rồi).

TCG cũng thế thôi, lúc đưa vào là để ổn định cục diện và cũng cải biến chán chê rồi. Đến TK 10 trở đi thì đã có thể gọi là bình minh chứ ko phải đêm trường đâu, còn tới 15-16 ngay chính lúc nó vật lộn với tinh thần nhân văn-thế tục, đứa con và cũng là kẻ hủy diệt nó, thì có Phục hưng.
Mà phải sập trước, rồi mới lập cái tôn giáo ấy lên, rồi lại tái phục, chứ nếu ko sập (tôn giáo kia ko gặp thời, vào lúc sớm quá muộn quá, cơ địa ko hợp với châu Âu) thì cũng biến mất như nhiều tôn giáo khác khi vào châu Âu thôi. Trước TCG cũng có nhiều tôn giáo Trung Đông vào La Mã, rồi tàn.

Nhưng mình nghĩ độc thần giáo hết thời tới nơi nên mấy anh Iran Irak nên sản xuất món gì khác hấp dẫn hơn đi. Allah ko phải hình tượng hấp dẫn với châu Âu, nhất là phụ nữ Âu kiểu như mấy thần Hy Lạp xưa hay Jesus. Ai đời sang đến nơi đời thứ hai là bỏ đạo 50%.
(Nói vậy chứ họ cũng là nguồn bất ổn ko nhỏ cho châu Âu, họ bỏ đạo Hồi chứ họ cố hết sức giữ cái văn hóa xã hội gắn với đạo Hồi như lối sống chỉ lấy người cùng gốc, kiểm soát đàn bà....v.v)


Vả, muốn giữ cấu trúc văn hóa thì phải còn nền tảng ngôn ngữ. Nếu mình đã ko còn "ngôn ngữ của mình" mà đang sử dụng 1 ngôn ngữ châu Âu thì phải chấp nhận đấy là cái nền tảng mình dựa vào để xây dựng văn hóa của mình, rồi mình sẽ tạo cái mới dần dần qua con đường "evolution". Giống như chuyển đến 1 vùng đất khác thì ko thể đòi khí hậu như ở quê tôi được, mà phải thích nghi. Người Pháp dùng 1 ngôn ngữ Romance nhánh con cháu của Latin thì sẽ kế thừa di sản La Mã mà qua nhiều đời bồi đắp cho nó mà nên cái của riêng người Pháp. Ko thể chấp nhận ngôn ngữ mà lại "reject" văn hóa da trắng được.
 
Last edited:

deamon_reincarnated

Senior Member
Best seller mới ra từ tháng 4 năm nay trên Amazon:

From Here to Equality: Reparations for Black Americans in the Twenty-First Century
https://www.amazon.com/Here-Equality-Reparations-Americans-Twenty-First/dp/1469654970

Hai tác giả yêu cầu bồi thường nạn nô lệ cho mỗi hộ gia đình da đen là 800,000 USD, đồng thời ghi chú thêm là cái này ko chắc là đòi 1 lần - nếu các hình thức phân biệt hiện nay như bạo lực từ cảnh sát mà còn tiếp diễn thì sẽ đòi tiếp.


Nói chứ còn vụ Black Wallstreet 1921, nay còn hai người còn sống, có 1 cụ 105 tuổi là nạn nhân, nay đang kiện thì tôi thấy đáng quá. Cả con cháu trực hệ cách 1 đời thì kiện cũng được
https://www.theguardian.com/us-news/2020/sep/01/tulsa-massacre-1921-oklahoma-lawsuit
Trên đời có nhiều vụ phí thế đấy. Ngày xưa pbct nặng hơn giờ, nhưng văn hóa Mỹ còn trẻ trung thì người da đen giỏi cũng có đất vươn lên lành mạnh như này. Nhưng cái mầm nho nhỏ ấy bị dập mất. Nếu ko có sự này thì chắc tình hình giờ ổn hơn nhiều.
 

kenptit

Senior Member
Ko giải quyết được đâu anh, Đen nó không có nền tảng văn hóa gia đình

Nhập cư Mễ và thuyền nhân VN còn khổ hơn Đen bản địa ở đây cả trăm năm. Anh biết tại sao không ? Là vì văn hóa gia đình của Mễ và VN cực mạnh.

Mọi thứ trong 1 dân tộc đều xuất phát từ văn hóa gia đình làm trụ cột.Gia đình hỏng thì 90 phần trăm thế hệ tiếp theo sẽ bị kéo theo hệ lụy suy thoái
chuẩn luôn, gia đình là nền tảng xã hội, ko có thì coi như vứt, bởi vậy Trump mới làm mọi cách để giữ lấy giá trị, văn hóa mỹ
 

G.O.THeaven

Senior Member
Da đen thì không nói làm gì, vấn đề chính nó nằm ở bọn white trash, giờ nên thêm cái phân biệt đối xử với bọn white trash, dm bọn rr này làm xấu mặt chủng tộc, nên tách bọn ml này ra thành tộc riêng :confident:
 

Anduril

Senior Member
CÓ MỘT SỰ THẬT ĐÁNG BÁO ĐỘNG LÀ NHỮNG THẰNG/CON CỨ BÔ BÔ LÍ LẼ BẢO VỆ MÙ QUÁNG NGƯỜI DA ĐEN CHƯA BAO GIỜ SỐNG CHUNG HOẶC CÓ HÀNG XÓM LÀ NGƯỜI MỸ ĐEN.

NÀO LÀ XUẤT PHÁT ĐIỂM THẤP, NÀO LÀ BỊ KÌ THỊ QUÁ LÂU,... CỤC CỨT ẤY

Ko phải tuyệt đối nhưng cũng 90%. Nói chung mấy thằng da đen tiếp xúc mới thấy tại sao chúng nó lại bị racist.
 

Siêu Namek

Member
Vs trump chỉ cần chí hướng và năng lực chứ màu da nào đéo quan trọng, còn việc da trắng nhiều hơn da đen chỉ là vì da đen năng lực kém hơn da trắng thôi. Trump làm thế này lại thành pbct bởi cạnh tranh sòng phẳng thì da đen có cl cạnh tranh lại.
Chỉ có lũ ngu mới cần gian lận.
Ưu tiên = gian lận công khai.
Ở xứ này cũng ưu tiên nhiều thành phần lắm
 

AdrianoGalliani

Senior Member
Châu Phi (tính Phi da đen thôi) thì cũng chẳng đến nỗi không có lịch sử đâu, nhưng đội gốc gác nô lệ bên châu Mỹ nó là nhiều nhóm đã bị tách ra từ lâu, vốn ko cùng bản sắc mà chỉ gắn bó với nhau một cách xuề xòa dựa trên màu da và lịch sử cùng chịu nhiều cảnh khốn khổ. Nói tóm lại là "mất gốc", "ô hợp" rồi.

Có những thứ thuốc độc 1 nền văn hóa lớn có thể nuốt được nhưng một nhóm người không văn hóa thì ko thể. Ví dụ lý tưởng "dùng máu và mọi thủ đoạn để làm cho cách mạng thành công" của cách mạng ở Haiti, nó vốn là lý tưởng của cách mạng tư sản Pháp đấy chứ. Nhưng với nền văn hóa Pháp nó chỉ là cơn Bĩ bùng nổ tạm thời sau thời kỳ vương quyền lên tới tột đỉnh thời Louis XIV... người ta đã có một lịch sử biết bao nhiều là mô hình, bao yếu tố khác thì cái đấy nó chỉ là 1 slice nhỏ của bộ phim, bước qua đó người ta lại hướng đến được 1 quá trình phát triển khác. Nhưng một quốc gia sơ khai như Haiti mà khởi đầu đã là máu và máu, ko có bộ mặt xây dựng nào bên cạnh bộ mặt phá hủy. Thế mà lại tiếp tục dạy con cháu là cái đấy là chính nghĩa là chuyện bình thường thì làm sao mà rút kinh nghiệm và lớn lên (giết chủ trang trại da trắng xong chủ trại da đen lên cũng làm y da trắng, và rồi coup này nối tiếp coup khác). Những nước xưa từng là đất của các nền văn minh rực rỡ như Iran, Hy Lạp, Ai Cập, Tunisia... ngày nay vì lý do này khác họ chưa có được vinh quang của tổ tiên, nhưng họ cũng chẳng rơi xuống kém quá so với môi trường xung quanh được.

Những người Mỹ gốc Phi nhìn thấy đám Confederate với tướng Robert E.Lee thật là ngứa mắt, vì họ đã ở cái thế của kẻ cai trị bao giờ mà có thể thông cảm cho cái lỡ lầm của kẻ mạnh. Chứ tôi đảm bảo mấy người Phi xịn (phần đen còn nhiều hơn) có ăn học khi họ nhìn vào mấy anh hùng chống xâm lược kiêm luôn nhà buôn nô lệ như bà nữ hoàng Nzinga Mbande (mà GDP đầu người Angola cao hơn VN nhé, cũng chả đến tệ) thì họ thấy những vị anh hùng phức tạp của dân tộc khác cũng bình thường. Từ cái kỳ vọng quá màu hồng sẽ dẫn đến việc đòi hỏi các mô hình quá màu hồng ko có cơ sở thực tại.
Ngay chính người Mỹ cũng tái hiện nhiều hiện tượng châu Âu nhưng đã mất gốc rễ. Chả hạn văn hóa chủ nô miền Nam xưa cố gắng bắt chước văn hóa quý tộc châu Âu nhưng biến tướng cả. Làm mà lêch, sau có họa.

Còn cái bọn tôn giáo. Xưa giờ người Âu, mà cụ thể hơn cánh nữ / thế lực thiên nữ ở châu Âu họ vẫn mở đường cho tôn giáo ngoại lai từ vùng Trung Đông Lưỡng Hà Tiểu Á vào, rồi chế biến xào lại thành món khác mà.
Nhưng mà đương nhiên là vào rồi cũng lắm bì bõm bùn lầy mới tới lúc thành cái món gì ăn được. Tôn giáo cũng là 1 dạng thuốc độc kích phát triển truyền thống vậy.

Hệ thống Olympus của Hy Lạp cổ nếu tính phần "nguyên liệu thô" chắc 3/4 của đám kia quá, phần bản địa cũng có nhưng ban đầu lặn xuống. Đến thế kỷ 8-7 TCN gì đấy cá tính Hy Lạp mới hình thành rõ rệt và đến TK 5TCN mới bắt đầu giai đoạn thăng hoa, khi lý tính triết học vươn lên ngay tự trong lòng thế giới huyền ảo truyền thống (chứ Minoan trước đó, đã bị phá hủy bởi bọn dã man nhưng có đồ sắt, thì về cơ bản ko thể phục nữa rồi).

TCG cũng thế thôi, lúc đưa vào là để ổn định cục diện và cũng cải biến chán chê rồi. Đến TK 10 trở đi thì đã có thể gọi là bình minh chứ ko phải đêm trường đâu, còn tới 15-16 ngay chính lúc nó vật lộn với tinh thần nhân văn-thế tục, đứa con và cũng là kẻ hủy diệt nó, thì có Phục hưng.
Mà phải sập trước, rồi mới lập cái tôn giáo ấy lên, rồi lại tái phục, chứ nếu ko sập (tôn giáo kia ko gặp thời, vào lúc sớm quá muộn quá, cơ địa ko hợp với châu Âu) thì cũng biến mất như nhiều tôn giáo khác khi vào châu Âu thôi. Trước TCG cũng có nhiều tôn giáo Trung Đông vào La Mã, rồi tàn.

Nhưng mình nghĩ độc thần giáo hết thời tới nơi nên mấy anh Iran Irak nên sản xuất món gì khác hấp dẫn hơn đi. Allah ko phải hình tượng hấp dẫn với châu Âu, nhất là phụ nữ Âu kiểu như mấy thần Hy Lạp xưa hay Jesus. Ai đời sang đến nơi đời thứ hai là bỏ đạo 50%.
(Nói vậy chứ họ cũng là nguồn bất ổn ko nhỏ cho châu Âu, họ bỏ đạo Hồi chứ họ cố hết sức giữ cái văn hóa xã hội gắn với đạo Hồi như lối sống chỉ lấy người cùng gốc, kiểm soát đàn bà....v.v)


Vả, muốn giữ cấu trúc văn hóa thì phải còn nền tảng ngôn ngữ. Nếu mình đã ko còn "ngôn ngữ của mình" mà đang sử dụng 1 ngôn ngữ châu Âu thì phải chấp nhận đấy là cái nền tảng mình dựa vào để xây dựng văn hóa của mình, rồi mình sẽ tạo cái mới dần dần qua con đường "evolution". Giống như chuyển đến 1 vùng đất khác thì ko thể đòi khí hậu như ở quê tôi được, mà phải thích nghi. Người Pháp dùng 1 ngôn ngữ Romance nhánh con cháu của Latin thì sẽ kế thừa di sản La Mã mà qua nhiều đời bồi đắp cho nó mà nên cái của riêng người Pháp. Ko thể chấp nhận ngôn ngữ mà lại "reject" văn hóa da trắng được.

Anh này gõ bình luận như văn bản văn học ấy =(( Chắc anh ngoài đời làm việc liên quan tới việc viết lách nhiều

Người da đen Châu Phi không có nền tảng văn hóa nào hết, lúc Thực dân xâm lược hầu hết họ chỉ ở giai đoạn bộ lạc thôi xã hội nó chưa tiến tới việc phong kiến quý tộc lãnh địa rồi phong kiến tập quyền trung ương. Khi Thực dân châu âu mang quân qua khai phá văn minh bởi cả xã hội ở tình trạng như vậy nên họ cũng chẳng tiếp thu được gì, không thể nào nhảy 1 bước từ xã hội bộ lạc => xã hội đã qua các cuộc cách mạng công nghiệp được

Vì nền tảng văn hóa quá yếu kém như vậy cho nên họ đi tới đâu cũng không thể cải thiện được ngay cả trên đất mẹ Mỹ nơi cưu mang và trao cho họ văn minh suốt 100 năm.

Nói sang chuyện về tôn giáo Hồi và Châu Âu. Châu Âu họ đã tiêu diệt hết mọi tầm ảnh hưởng của Nhà Thờ lên bộ máy quản lý suốt vài trăm năm rồi, đất nước thế tục 100^%. Còn Hồi lại là 1 câu chuyện khác, các tu sĩ và nhà Thờ ảnh hưởng rất mạnh mẽ lên cả xã hội lẫn chính trị. Họ nắm trong tay giáo dục- truyền thông- dân vận cả 1 xã hội đều được tẩy não theo đức tin

Nên nó tạo ra 1 vòng xoáy khép kín xã hội không tiến lên được nếu không có tác động dữ dội từ bên ngoài cả về việc thay đổi chính quyền lẫn tìm kiếm 1 thức hệ khác để chống lại Hồi giáo. Nhưng hiện nay tôi thấy chẳng có ý thức hệ nào lay động được chủ nghĩa Hồi giáo, Thiên chúa và các nhánh của nó không có sức hấp dẫn với người theo đạo Hồi, chủ nghĩa Tư bản chủ nghĩa tự do thì đủ sức lay động các tín đồ Hồi nhưng nó quá bao dung mang tính dung nạp hơn hủy diệt

Chủ nghĩa duy nhất có 2 điều kiện cần và đủ đủ sức hấp dẫn và mạnh mẽ đầy sức mạnh để tiêu diệt Hồi chỉ có thể là CNCS mới của Trung Quốc và VN. Nhưng bây giờ ý thức hệ này được cả thế giới xem là lỗi thời, Mỹ- châu âu Đồng minh ra sức tuyên truyền bôi xấu nó

Thành ra suốt bao nhiêu năm con người tiến bộ lên Hồi giáo vẫn vậy, 1 vòng xoáy khủng hoảng vô tận không bao giờ chấm dứt : Chính quyền thế tục được cai trị độc tài hoặc tự do dân chủ chính trị ( ko có tự do phi chính trị ) => Khủng hoảng => Chiến tranh nổ ra các phe nhóm bắt đầu lật đổ chính quyền => Giáo sĩ hoặc 1 phe nhóm Hồi giáo cực đoan lên nắm quyền, đất nước ko có phe phái ý thức hệ nào chiến thắng được => Quay lại bước 1
 
Anh này gõ bình luận như văn bản văn học ấy =(( Chắc anh ngoài đời làm việc liên quan tới việc viết lách nhiều

Người da đen Châu Phi không có nền tảng văn hóa nào hết, lúc Thực dân xâm lược hầu hết họ chỉ ở giai đoạn bộ lạc thôi xã hội nó chưa tiến tới việc phong kiến quý tộc lãnh địa rồi phong kiến tập quyền trung ương. Khi Thực dân châu âu mang quân qua khai phá văn minh bởi cả xã hội ở tình trạng như vậy nên họ cũng chẳng tiếp thu được gì, không thể nào nhảy 1 bước từ xã hội bộ lạc => xã hội đã qua các cuộc cách mạng công nghiệp được

Vì nền tảng văn hóa quá yếu kém như vậy cho nên họ đi tới đâu cũng không thể cải thiện được ngay cả trên đất mẹ Mỹ nơi cưu mang và trao cho họ văn minh suốt 100 năm.

Nói sang chuyện về tôn giáo Hồi và Châu Âu. Châu Âu họ đã tiêu diệt hết mọi tầm ảnh hưởng của Nhà Thờ lên bộ máy quản lý suốt vài trăm năm rồi, đất nước thế tục 100^%. Còn Hồi lại là 1 câu chuyện khác, các tu sĩ và nhà Thờ ảnh hưởng rất mạnh mẽ lên cả xã hội lẫn chính trị. Họ nắm trong tay giáo dục- truyền thông- dân vận cả 1 xã hội đều được tẩy não theo đức tin

Nên nó tạo ra 1 vòng xoáy khép kín xã hội không tiến lên được nếu không có tác động dữ dội từ bên ngoài cả về việc thay đổi chính quyền lẫn tìm kiếm 1 thức hệ khác để chống lại Hồi giáo. Nhưng hiện nay tôi thấy chẳng có ý thức hệ nào lay động được chủ nghĩa Hồi giáo, Thiên chúa và các nhánh của nó không có sức hấp dẫn với người theo đạo Hồi, chủ nghĩa Tư bản chủ nghĩa tự do thì đủ sức lay động các tín đồ Hồi nhưng nó quá bao dung mang tính dung nạp hơn hủy diệt

Chủ nghĩa duy nhất có 2 điều kiện cần và đủ đủ sức hấp dẫn và mạnh mẽ đầy sức mạnh để tiêu diệt Hồi chỉ có thể là CNCS mới của Trung Quốc và VN. Nhưng bây giờ ý thức hệ này được cả thế giới xem là lỗi thời, Mỹ- châu âu Đồng minh ra sức tuyên truyền bôi xấu nó

Thành ra suốt bao nhiêu năm con người tiến bộ lên Hồi giáo vẫn vậy, 1 vòng xoáy khủng hoảng vô tận không bao giờ chấm dứt : Chính quyền thế tục được cai trị độc tài hoặc tự do dân chủ chính trị ( ko có tự do phi chính trị ) => Khủng hoảng => Chiến tranh nổ ra các phe nhóm bắt đầu lật đổ chính quyền => Giáo sĩ hoặc 1 phe nhóm Hồi giáo cực đoan lên nắm quyền, đất nước ko có phe phái ý thức hệ nào chiến thắng được => Quay lại bước 1
Thôi a ạ, làm như tốt đẹp lắm ko bằng mà nói người ta ra sức tuyên truyền bôi xấu. Nghe mắc ị vl.
 

AdrianoGalliani

Senior Member
Thôi a ạ, làm như tốt đẹp lắm ko bằng mà nói người ta ra sức tuyên truyền bôi xấu. Nghe mắc ị vl.

Chủ nghĩa cộng sản Mới là con đường duy nhất để các nước Châu Phi và Ấn Độ cách mạng được. Tạo bước đệm cần thiết để nhảy từng bước từ Phong kiến - CNCS mới - Dân chủ hóa dần dần- Dân chủ hóa triệt để

Nó đảm bảo 3 yếu tố : Chính trị ổn định ko có chiến trang bạo loạn, quyền lực nhà nước bị chia cắt không có độc tài cá nhân để đảm bảo rủi ro 1 thằng điên sẽ kéo sập cả bộ máy + Văn hóa tiến bộ của chủ nghĩa cộng sản như quyền con người quyền phụ nữ + Tiêu diệt toàn bộ xã hội cũ, tôn giáo, hủ tục, văn hóa ( điều mà các ý thức hệ khác như Tư bản chủ nghĩa, chủ nghĩa tự do ko tổ chức được )

Chê là phải chê cho đúng
 
Top