Trump thắng dễ trong thăm dò ứng viên tổng thống 2024

anhvu_1805

Senior Member
https://vnexpress.net/trump-thang-de-trong-tham-do-ung-vien-tong-thong-2024-4308238.html

Trump dễ dàng chiến thắng trong cuộc thăm dò về ứng viên tổng thống của đảng Cộng hòa năm 2024 tại hội nghị bảo thủ ở Texas cuối tuần qua.

Hội nghị Hành động Chính trị Bảo thủ (CPAC) chiều 11/7 công bố kết quả cuộc thăm dò ý kiến về các ứng viên tổng thống của đảng Cộng hòa năm 2024, trong đó cựu tổng thống Donald Trump dẫn đầu với 70% sự ủng hộ từ các đại biểu dự hội nghị.

Tỷ lệ ủng hộ dành cho cựu tổng thống Mỹ còn tăng mạnh so với mức 55% trong cuộc thăm dò ý kiến tương tự được tổ chức tại CPAC ở Orlando, bang Florida, hồi cuối tháng hai.

Phát biểu tại CPAC ở Dallas, Texas, hôm qua, Trump một lần nữa để ngỏ về khả năng tranh cử tổng thống năm 2024. "Tôi đáng lẽ đã có thể có một cuộc sống tươi đẹp và tôi đang ở đây, dành ngày chủ nhật cho Texas", cựu tổng thống nói, trong khi đám đông phía dưới hô vang "bốn năm nữa".

Cựu tổng thống Mỹ Donald Trump phát biểu tại Hội nghị Hành động Chính trị Bảo thủ (CPAC) ở Dallas, Texas, hôm 11/7. Ảnh: AFP.

Cựu tổng thống Mỹ Donald Trump phát biểu tại Hội nghị Hành động Chính trị Bảo thủ (CPAC) ở Dallas, Texas, hôm 11/7. Ảnh: AFP.

Theo kết quả thăm dò của CPAC, người nhận được sự ủng hộ cao thứ hai là Thống đốc bang Florida Ron DeSantis, đồng minh thân thiết của Trump, với 21% ủng hộ. DeSantis trở nên nổi tiếng trong giới bảo thủ khi cùng quan điểm với cựu tổng thống Mỹ về việc phản đối các lệnh hạn chế cũng như phong tỏa chống Covid-19.

Ảnh hưởng mạnh mẽ của Trump trong cuộc thăm dò của CPAC dường như không phải là điều bất ngờ. CPAC, lâu nay là sự kiện lớn nhất và có ảnh hưởng nhất của những người bảo thủ ở Mỹ, đã trở thành "sân khấu của Trump" kể từ khi ông giành chiến thắng trong cuộc chạy đua vào Nhà Trắng năm 2016.

Dù đã rời Nhà Trắng, Trump vẫn là người có ảnh hưởng lớn với đảng Cộng hòa khi đa số cử tri của đảng vẫn coi ông là ứng viên tổng thống sáng giá nhất, vượt xa những cái tên tiềm năng khác.
 
Top