Trump trừng phạt nhầm chủ nhà hàng Italy

Status
Not open for further replies.

Satoshi_Nakamoto

Senior Member
Chủ nhà hàng Pizza Bazzoni khốn khổ vì bị đưa nhầm vào danh sách trừng phạt của Mỹ nhằm vào Venezuela trước khi Trump rời Nhà Trắng.

Alessandro Bazzoni, chủ nhà hàng pizza ở thành phố Verona, miền bắc Italy, tới ngân hàng hôm 19/1 và bất ngờ phát hiện công ty của mình là AMG SAS Di Alessandro Bazzoni & C nằm trong danh sách đen của ngân hàng vì lệnh trừng phạt của Mỹ, chỉ một ngày trước khi Donald Trump rời nhiệm sở và Joe Biden tuyên thệ nhậm chức tổng thống Mỹ.

"Khi biết tin tài khoản của mình bị khóa, tôi nghĩ đó là một trò đùa", Bazzoni kể lại hôm 2/4. "Đây là thời điểm khó khăn với các chủ nhà hàng chúng tôi. Tài khoản bị khóa là điều tôi không hề muốn xảy ra".

Chủ nhà hàng này cho biết quãng thời gian hơn hai tháng qua là "ác mộng" khi công ty của ông bị Mỹ trừng phạt nhầm, nhưng đã tự tìm cách giải quyết vấn đề bằng cách nhập dữ liệu trên "một nền tảng kỹ thuật số chuyên biệt của chính phủ Mỹ". "Trong khi làm điều này, tôi còn tìm cách xin được visa vào Mỹ tới năm 2023", Bazzoni cho biết.

Cựu tổng thống Mỹ Donald Trump trước khi lên chuyên cơ Không lực Một tại căn cứ không quân Andrews ngày 20/1. Ảnh: Reuters.

Cựu tổng thống Mỹ Donald Trump trước khi lên chuyên cơ Không lực Một tại căn cứ không quân Andrews ngày 20/1. Ảnh: Reuters.

Chủ nhà hàng tại Verona cho biết giới chức Mỹ chưa xin lỗi vì trừng phạt nhầm công ty của ông. "Đó không phải là vấn đề, điều quan trọng là họ xóa tên tôi khỏi danh sách đó", Bazzoni nói. "Tôi cảm ơn chính phủ Mỹ vì hiệu quả của lần can thiệp này".

Ngoài công ty của Bazzoni, Bộ Tài chính Mỹ cũng liệt nhầm công ty thiết kế đồ họa SeriGraphicLab ở vùng lãnh thổ Sardinia của Italy vào danh sách đen. Chủ công ty này cũng tên là Alessandro Bazzoni.

Chính quyền cựu tổng thống Mỹ Trump hồi năm 2019 áp lệnh trừng phạt với công ty dầu khí Petroleos de Venezuela (PDVSA) nhằm gia tăng sức ép với Tổng thống Nicolas Maduro. Trong ngày cuối tại vị, Trump ban hành lệnh trừng phạt nhằm vào mạng lưới công ty và cá nhân trong ngành dầu mỏ liên quan đến PDVSA.

Trong danh sách được cập nhật hôm 31/3, tên hai công ty SeriGraphicLab và AMG SAS Di Alessandro Bazzoni & C đã được xóa.

https://vnexpress.net/trump-trung-phat-nham-chu-nha-hang-italy-4257505.html
 

kaka928

Senior Member
cái này lỗi nhân viên thôi tới dân mỹ còn bị bắn nhầm đc mà thôi coi như đen vậy :)
 
Status
Not open for further replies.
Top