Trump tuyên bố tình trạng khẩn cấp quốc gia

SARS Cov-2

Senior Member
Trump tuyên bố Covid-19 là tình trạng khẩn cấp quốc gia và cho biết ông "rất có thể" sẽ làm xét nghiệm nCoV.
000-1PV77Y-7955-1584140274.jpg
Tổng thống Trump tại Nhà Trắng ngày 13/3. Ảnh: AFP.
"Tôi chính thức tuyên bố tình trạng khẩn cấp quốc gia, hai từ rất quan trọng", Trump nói tại cuộc họp báo ở Vườn Hồng của Nhà Trắng ngày 13/3, sau khi đối mặt với những chỉ trích rằng ông đã phản ứng chậm trễ và hạ thấp mức độ nghiêm trọng của Covid-19 cho đến khi số ca nhiễm tăng lên. Mỹ ghi nhận hơn 2.200 ca nhiễm, gần 48 người tử vong và hơn 40 người bình phục.

Trump thông báo sẽ cho các bang và vùng lãnh thổ quyền tiếp cập lên tới 50 tỷ USD trong quỹ liên bang để đối phó dịch. "Tôi thúc giục mọi bang thiết lập các trung tâm hoạt động khẩn cấp ngay lập tức", ông nói.

Bộ trưởng Y tế Alex Azar được trao thêm quyền lực, ông có thể xóa bỏ các quy định, giúp các bác sĩ và bệnh viện linh hoạt hơn trong việc đối phó nCoV, bao gồm tạo điều kiện để điều trị từ xa dễ dàng hơn. Trump cảnh báo người Mỹ sẽ phải thay đổi các hoạt động hàng ngày. "Tình hình có thể trở nên tồi tệ hơn. 8 tuần tới sẽ rất quan trọng", ông nói.

Trump sẽ miễn lãi suất cho các khoản vay của sinh viên và trong lúc giá dầu thấp, chính phủ sẽ mua một lượng lớn dầu thô để dự trữ chiến lược quốc gia.

Nguồn: Vnexpress
Dũng cảm xét nghiệm đi Trump.
Đừng sợ!
 

le_tam25801

Đã tốn tiền
Giờ chắc chỉ còn chờ vắc xin thôi, đm bọn Trung Quốc giấu dịch làm cả thế giới phải chịu chung.
 
Top