Trump vẫn bắt tay khi họp báo

Masterchiefs

Thành viên tích cực

Trump dường như bỏ qua lời khuyên về nCoV của các chuyên gia sức khỏe khi vẫn bắt tay và chạm vào micro trong buổi họp báo tại Nhà Trắng.

Theo quan sát của phóng viên Washington Post, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã 4 lần bắt tay và 5 lần chạm vào lưng những người dự họp báo về Covid-19 tại Vườn Hồng, Nhà Trắng hôm 13/3, bao gồm giám đốc điều hành Walmart Doug McMillon và chủ tịch tập đoàn dược phẩm Walgreens Richard Ashworth.

Tổng thống Mỹ Donald Trump (phải) bắt tay Chủ tịch Tập đoàn bán lẻ Target Brian Cornell tại buổi họp báo ở Nhà Trắng hôm 13/3. Ảnh: AFP.
Tổng thống Mỹ Donald Trump (phải) bắt tay Chủ tịch Tập đoàn bán lẻ Target Brian Cornell tại buổi họp báo ở Nhà Trắng hôm 13/3. Ảnh: AFP.

Những người phát biểu trong cuộc họp báo còn dùng chung một micro và họ thay nhau chạm vào vật này, sau đó đưa tay lên mặt. Các phóng viên cũng dùng chung một micro. Theo thống kê, Trump đã chạm và điều chỉnh micro ít nhất 22 lần.

Trong khi đó, giới chức y tế khuyến cáo mọi người nên tránh tiếp xúc cơ thể khi chào hỏi, bao gồm việc bắt tay, đồng thời tránh dùng tay chạm vào mắt, mũi, miệng bởi đây là những nơi virus có thể xâm nhập. Họ cũng khuyên người dân nên duy trì khoảng cách ít nhất một mét với những người bị ho hoặc hắt hơi.

Trump hôm 13/3 tuyên bố Covid-19 là tình trạng khẩn cấp quốc gia, cấp quyền tiếp cận 50 tỷ trong quỹ liên bang cho các bang và vùng lãnh thổ để đối phó dịch. Tổng thống Mỹ cũng cho biết ông "rất có thể" sẽ làm xét nghiệm nCoV. "Khá sớm thôi. Chúng tôi đang lên lịch trình", ông nói.

Covid-19 đã xuất hiện tại hầu hết bang ở Mỹ, khiến gần 2.500 người nhiễm và 50 người chết, trong đó nghiêm trọng nhất là bang Washington. Số ca nhiễm nCoV trên toàn cầu đã vượt 145.000, với hơn 5.400 người chết và hơn 72.000 trường hợp bình phục.
 

GO0GLE

Senior Member
Trump giống nhân vật trùm trong phim, được tiêm huyết thanh xong tha hồ đi phát tán virus
 

calvin

Member
Trump vì 100 triệu vnđ mà trở thành chuột bạch vắc xin à :ah:
Anh kia đc bắt tay miệng cười thế thôi, chứ về cũng xám mặt
 
Top