Trump: Warren Buffett sai khi bán sạch cổ phiếu hàng không

Eva Green

Senior Member
Donald Trump nói Warren Buffett đã "đúng cả đời, nhưng đôi khi cũng mắc sai lầm khi bán hết cổ phiếu ngành hàng không".

Cách đây không lâu, Warren Buffett nói đã bán cổ phiếu hàng không. Ngày 5/6, trong bài phát biểu tại Nhà Trắng, Tổng thống Mỹ Donald Trump, người cũng từng là một doanh nhân sừng sỏ, bình luận: "Đáng ra nên giữ lại cổ phiếu lĩnh vực này khi chúng đã tăng mạnh trở lại hôm nay", Trump nói.

Nhận xét của Trump đưa ra sau khi Mỹ ghi nhận số liệu việc làm mới trong tháng 5 tăng nhất kể từ năm 1939, với 2,5 triệu việc làm tăng thêm. Tỷ lệ thất nghiệp cũng giảm xuống còn 13,3%. Dữ liệu này, theo các nhà phân tích, cho thấy kinh tế Mỹ đang có dấu hiệu bật tăng trở lại sau khi Covid-19 được kiềm chế ở quốc gia này.

Tổng thống Donald Trump phát biểu tại Nhà trắng. Ảnh: Reuters

Tổng thống Donald Trump phát biểu tại Nhà Trắng. Ảnh: Reuters.

Lập tức loạt chỉ số trên thị trường chứng khoán Mỹ phản ứng trước thông tin tích cực này, Dow Jones và S&P tăng lần lượt 3,1% và 2,6%. Đặc biệt, cổ phiếu các hãng hàng không trước đây Warren Buffett từng thoái vốn là Delta Airlines, American Airlines và United Airlines bật tăng trở lại trong phiên giao dịch ngày 5/6, lần lượt 10,4%; 21% và 16,8% cùng với kỳ vọng của các nhà đầu tư vào khả năng sớm phục hồi của hoạt động du lịch.

Có phiên tăng điểm ấn tượng, giá cổ phiếu các hãng hàng không vẫn ở mức thấp so với đầu năm nay. Tổng cộng, giá cổ phiếu United Airlines đã giảm 48% so với cuối năm 2019, tương tự Delta Airlines và American Airlines cũng giảm 38% và 29% từ đầu năm đến nay.

Vì thế, giới phân tích cho rằng, vẫn cần thêm thời gian quan sát đà hồi phục của thị trường du lịch, hàng không sau dịch để biết chắc việc thoái vốn khỏi ngành hàng không của tỷ phú Warren Buffett có phải "sai lầm" như những gì ông Trump đánh giá.

Trước đó, tại cuộc họp đại hội đồng cổ đông trực tuyến năm 2020, ngày 2/5, tỷ phú Warren Buffett cho biết, Tập đoàn Berkshire Hathaway mà ông sáng lập đã bán 6,5 tỷ USD cổ phiếu trong tháng 4, phần lớn là cổ phiếu của 4 hãng hàng không lớn nhất Mỹ.

Warren Buffett cho rằng, ngành hàng không đã "thay đổi cơ bản" vì Covid-19, khi là ngành chịu tác động nặng nề nhất từ dịch bệnh do các biện pháp giới hạn đi lại trên toàn cầu.

https://vnexpress.net/trump-warren-buffett-sai-khi-ban-sach-co-phieu-hang-khong-4111565.html
 

TonyWu

Member
Cứ lướt sóng theo twistter của Trump là có tiền.
Trump buff auro tinh thần là kiểu nào chứng khoán cũng đi lên, đặt lệnh bán sau vài giờ trong ngày.
Sau đó vài ngày chờ tin xấu, rớt giá mua lại. :D
 
Top