thảo luận Trứng Cá Thiều

HaiDoan

Junior Member
🐠 Cá thiều là một loài cá da trơn trong họ Ariidae thuộc bộ cá Siluriformes, có tên khoa học Netuma thalassina, trước đây là Arius thalassinus. Tên tiếng Anh là Giant catfish, Giant salmon catfish, Giant Sea- Catfish.



Trong tiếng Việt, cá thiều còn có nhiều tên gọi khác nhau như: cá úc thường, cá gúng hay cá ngách.



Cá thiều có thân dẹp, dài từ 250–500 mm, có thể đạt tới 610 mm, vảy li ti óng ánh màu trắng bạc, lưng màu xám, hai bên thân màu sáng hơn, chuyển dần màu bạc khi về phía bụng. Vây có màu tối hơn, vây đuôi chia thành hai thùy bằng nhau rất sâu, vây lưng thứ nhất có gai, vây lưng thứ hai là vây mỡ, vây ngực lớn hơn và dài hơn vây bụng rất rõ. Màng mang liền với eo mang. Có râu mép và râu cằm, không có râu mũi. Cá thiều có cân nặng lên đến 4-7 kg.



Có giá trị kinh tế cao, khai thác được quanh năm, cá thiều phân bổ chủ yếu ở khu vực miền trung và miền tây, sống ở tầng nước trung bình.



Cá thiều là loại cá chứa nhiều chất dinh dưỡng và có thể chế biến được nhiều món ăn hấp dẫn như cá kho hành ớt, cá thiều cháy tỏi, cá thiều nấu canh chua...nên rất được nhiều người ưu thích. Chúng còn chế biến được các món ăn như: cá thiều khô tẩm, muối chiên, kho sả ớt nước cốt dừa…, nhưng chỉ có món kho khô là ngon nhất. Cá thiều tẩm có mùi khô thơm, hương vị mặn mà của nước mắm, hòa lẫn với chất ngọt dịu của đường, đậm đà nồng cay của tiêu.



Nếu ăn tươi, cá thiều tuy có vị tanh, đòi hỏi phải kèm nhiều gia vị để khử mùi, nhưng trứng của chúng là món ngon khó cưỡng và càng ngày càng hiếm. Đây có thể xem là đặc sản độc đáo và hảo hạng, trứng cá thiều còn được ví như là nho biển, vì chúng béo ngậy thơm ngon – và cực giàu chất dinh dưỡng. Trứng cá thiều tuỳ tay nghề của bếp có thể chế biến được rất nhiều món ăn hấp dẫn và đưa cơm như khìa nước dừa, xào sả ớt, hấp hành gừng, cháy tỏi, xào sa tế, nhúng lẩu...



CÁCH CHẾ BIẾN TRỨNG CÁ THIỀU:



- Rửa sạch trứng, sau đó ngâm rượu trắng khoảng 10 phút để khử mùi tanh.



- Sau đó ướp gia vị vào trứng để trứng thấm gia vị trong 20-30 phút.



- Khi nấu canh chua, lẩu, hấp..., đợi nước sôi thì bỏ trứng vào, nêm gia vị vừa ăn thì nấu chỉ 5 - 7 phút thì bắc xuống dùng. Trứng mềm mềm, dẻo dẻo, béo béo, bùi bùi và ngậy vị thơm ngon còn hơn lòng đỏ trứng gà.


Giá bán: 500.000đ/kg
Quy cách đóng: hộp 500gram
Link shopee: shopee.vn/ocsaigon7777
Địa chỉ: 142 đường 17 phường an phú quận 2
Hotline: 0568997777
 

Attachments

  • 14B7AE36-F228-420C-BE51-E510DAFC027F.jpeg
    14B7AE36-F228-420C-BE51-E510DAFC027F.jpeg
    204 KB · Views: 13
  • B70F36E0-4F1F-4E5E-BA4E-92C70F28574A.jpeg
    B70F36E0-4F1F-4E5E-BA4E-92C70F28574A.jpeg
    270.9 KB · Views: 12
  • 34F7FDA0-9135-4EC8-B1E1-191BF24722CD.jpeg
    34F7FDA0-9135-4EC8-B1E1-191BF24722CD.jpeg
    190.2 KB · Views: 13
  • FB8280A2-4C05-4EE2-916A-9B5C696CA1CE.jpeg
    FB8280A2-4C05-4EE2-916A-9B5C696CA1CE.jpeg
    345.8 KB · Views: 12
  • 8414C2EA-7502-4A25-AFB1-6FBBC50120EB.jpeg
    8414C2EA-7502-4A25-AFB1-6FBBC50120EB.jpeg
    510.3 KB · Views: 13
  • 5BC81FE1-5E02-4B7F-968B-40783EDD0CC8.jpeg
    5BC81FE1-5E02-4B7F-968B-40783EDD0CC8.jpeg
    608.3 KB · Views: 15
  • E12C8293-BE28-4A6C-86C6-A57616B75B3E.jpeg
    E12C8293-BE28-4A6C-86C6-A57616B75B3E.jpeg
    427.9 KB · Views: 11
  • B9D2FC11-3AD3-483C-85BC-0B85B3F61273.jpeg
    B9D2FC11-3AD3-483C-85BC-0B85B3F61273.jpeg
    195.7 KB · Views: 13
  • DC333F02-D04C-41E0-9FCE-6FD2166598F9.jpeg
    DC333F02-D04C-41E0-9FCE-6FD2166598F9.jpeg
    223.5 KB · Views: 13

Jokerhero5

Senior Member
Trông ngon thật, nhưng thôi, ăn trứng gà cho rẻ.

Có tuyển đại lý ở HN ko thớt, Trứng cá thiếu nhà trồng được hay phải order từ tây về thế?
 
Top