Trung Quốc báo cáo ca tử vong đầu tiên do Covid-19 sau 8 tháng

landshuter

Senior Member
Trung Quốc ghi nhận một bệnh nhân chết vì Covid-19 tại tỉnh Hà Bắc, sau khi không báo cáo ca tử vong nào từ tháng 5/2020.

Thông tin về ca mắc Covid-19 tử vong ở tỉnh Hà Bắc được Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc (NHC) đưa ra hôm nay, không cung cấp thêm thông tin chi tiết nào về trường hợp này.

Đây là lần đầu tiên Trung Quốc ghi nhận ca tử vong do đại dịch sau 8 tháng. Ca tử vong do Covid-19 gần nhất được báo cáo ở Trung Quốc đại lục vào tháng 5/2020.

Ca tử vong mới được xác nhận trong bối cảnh Trung Quốc đang nỗ lực ngăn chặn ca nhiễm xuất hiện tại nhiều khu vực của đất nước. Giới chức cuối tuần trước áp lệnh phong tỏa đối với thành phố Thạch Gia Trang, thủ phủ tỉnh Hà Bắc, và tiến hành xét nghiệm hàng loạt khi ca nhiễm tăng đột biến.

Nhân viên y tế mặc đồ bảo hộ phòng Covid-19 khi di chuyển bệnh nhân có biểu hiện sốt đến một bệnh viện ở Bắc Kinh, Trung Quốc hôm 13/1. Ảnh: AFP.

Nhân viên y tế mặc đồ bảo hộ phòng Covid-19 khi di chuyển bệnh nhân có biểu hiện sốt đến một bệnh viện ở Bắc Kinh, Trung Quốc hôm 13/1. Ảnh: AFP.

NHC cho biết cả nước ghi nhận 138 ca nhiễm mới, mức cao nhất kể từ tháng 3/2020. Tỉnh Hắc Long Giang ở đông bắc báo cáo thêm 40 ca nhiễm và 50 ca không triệu chứng (Trung Quốc không tính ca không triệu chứng vào ca nhiễm được xác nhận). Tỉnh Cát Lâm ở gần Hắc Long Giang cũng phát hiện 7 trường hợp.

Hắc Long Giang tuyên bố "tình trạng khẩn cấp" hôm 13/1, yêu cầu 37,5 triệu dân không được rời khỏi nơi cư trú, trừ trường hợp thực sự cần thiết.

Trung Quốc phần lớn đã kiểm soát được dịch bệnh sau khi thực hiện các lệnh phong tỏa nghiêm ngặt, xét nghiệm hàng loạt và hạn chế đi lại. Tuy nhiên, ca nhiễm tăng trở lại trong những tuần gần đây, đặc biệt ở phía bắc đất nước. Trung Quốc đại lục hiện ghi nhận 87.706 ca nhiễm và 4.635 ca tử vong.

Một nhóm 10 nhà khoa học từ Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) sẽ đến Vũ Hán, Trung Quốc hôm nay để bắt đầu điều tra nguồn gốc đại dịch Covid-19. Chuyến thăm diễn ra muộn hơn một tuần so với lịch trình ban đầu.

https://vnexpress.net/trung-quoc-bao-cao-ca-tu-vong-dau-tien-do-covid-19-sau-8-thang-4220707.html
 
Top