Trung Quốc bắt đầu trả đũa Mỹ liên quan Hong Kong

demon0989

Senior Member
https://tuoitre.vn/trung-quoc-bat-dau-tra-dua-my-lien-quan-hong-kong-20201210153126628.htm

Bộ Ngoại giao Trung Quốc tuyên bố sẽ rút lại quy chế miễn thị thực đối với những người có hộ chiếu ngoại giao Mỹ đến Hong Kong, Macau, để đáp lại vụ Mỹ trừng phạt 14 quan chức Trung Quốc.

Tuyên bố ngày 10-12, bà Hoa Xuân Oánh - người phát ngôn của Bộ ngoại giao Trung Quốc, cho biết ngoài biện pháp trên, Bắc Kinh cũng sẽ trừng phạt một số quan chức, thành viên Quốc hội Mỹ, thành viên các tổ chức phi chính phủ, và thành viên gia đình của những người này, liên quan đến hành động của họ về vấn đề Hong Kong.

Tuy nhiên người phát ngôn Trung Quốc không nói rõ những cá nhân nào bị trừng phạt hoặc khi nào biện pháp này sẽ được áp dụng.

Đây là động thái đáp trả rõ ràng nhất của Trung Quốc sau khi Mỹ thông báo trừng phạt tài chính và cấm đi lại với 14 quan chức Ủy ban Thường vụ Quốc hội Trung Quốc vì các hoạt động của họ liên quan đặc khu hành chính Hong Kong, gồm vai trò trong vụ bãi nhiệm các nghị sĩ đối lập Hong Kong vào tháng trước.

"Những hành động của Ủy ban Thường vụ Quốc hội Trung Quốc tước đi năng lực của dân chúng Hong Kong trong việc lựa chọn các đại biểu phù hợp với Tuyên bố chung Trung - Anh và Luật cơ bản.

.................................................................
 

ocervn

Senior Member
Tuy nhiên người phát ngôn Trung Quốc không nói rõ những cá nhân nào bị trừng phạt hoặc khi nào biện pháp này sẽ được áp dụng.
Buồn cho tình đời đen bạc
 
Top