Trung Quốc bắt giữ một nữ “lão hổ” vì liên quan tội nhận hối lộ

Stonefog77

Senior Member
Theo thông báo của Ủy ban Kiểm tra kỷ luật Trung Quốc, bà Hách Xuân Vinh đã mất niềm tin lý tưởng, phai nhạt ý thức kỷ luật, chống lại sự điều tra của tổ chức.

Viện Kiểm soát nhân dân tối cao Trung Quốc ngày 21/9 thông báo, Phó Tỉnh trưởng, cựu thành viên tổ đảng chính quyền nhân dân tỉnh Liêu Ninh, Trung Quốc Hách Xuân Vinh hiện đã bị bắt vì liên quan đến tội nhận hối lộ - đây là nữ “lão hổ” bị “ngã ngựa” đầu tiên trong năm hổ.

trung quoc bat giu mot nu lao ho vi lien quan toi nhan hoi lo hinh anh 1

Ảnh minh họa: Internet
Viện Kiểm sát nhân dân tối cao Trung Quốc cho biết, bà Hách Xuân Vinh sinh năm 1963, là người Hán, từng đảm nhiệm nhiều chức vụ tại tỉnh Liêu Ninh. Tháng 1/2018, bà Hách được đề bạt giữ chức Phó tỉnh trưởng Liêu Ninh. Vào ngày 1/9, bà Hách bị “song khai” tức khai trừ mọi chức vụ và khai trừ khỏi đảng.

Theo thông báo của Ủy ban Kiểm tra kỷ luật, bà Hách Xuân Vinh đã mất niềm tin lý tưởng, phai nhạt ý thức kỷ luật, chống lại sự điều tra của tổ chức, vi phạm tinh thần 8 quy định của trung ương, nhiều lần nhận quà trái quy định, tham dự các buổi yến tiệc có thể ảnh hưởng đến sự công bằng trong chấp hành nhiệm vụ.


Bên cạnh đó, bà Hách còn vi phạm nguyên tắc của tổ chức, đặc biệt trong việc đề bạt, điều động cán bộ; làm quan không nghiêm, nhiều tham vọng, lấy chức vụ quyền hạn mưu cầu cá nhân, lợi dụng chức vụ tạo điều kiện cho người khác đạt được các lợi ích trong việc phê duyệt các dự án, ký kết hợp đồng xây dựng, thu nhận một lượng lớn vật chất bất hợp pháp.

Thông báo cũng cho biết, bà Hách Xuân Vinh đã vi phạm nghiêm trọng kỷ luật chính trị, kỷ luật tổ chức và kỷ luật liêm chính của đảng, cấu thành tội vi phạm pháp luật chức vụ nghiêm trọng đồng thời liên quan đến tội nhận hối hộ. Ngoài ra, sau Đại hội XVIII của Đảng cộng sản Trung Quốc tiếp tục vi phạm, tính chất nghiêm trọng, gây ảnh hưởng xấu và cần phải xử lý nghiêm.

Việc bà Hách Xuân Vinh bị bắt trước thềm Đại hội XX của Đảng cộng sản Trung Quốc cho thấy công tác đấu tranh chống tham nhũng của Trung Quốc tiếp tục được đẩy mạnh và không có giới hạn thời gian.

https://vov.vn/the-gioi/trung-quoc-bat-giu-mot-nu-lao-ho-vi-lien-quan-toi-nhan-hoi-lo-post957267.vov
 
Top